Tôi đang bỏ Heroing Vol. 1 [Manga Review]

Rate this post

Một Rehash của những gì đã đến trước nó

  • mangaka : Lượng tử (Nhà văn); Kazato, Nori (Nghệ sĩ)
  • nhà xuất bản : Báo Yên
  • thể loại : Phiêu lưu, Hài, Giả tưởng, Shounen
  • Được phát hành : 01/2023 – Hiện tại

Khi mức độ phổ biến của thể loại isekai tăng vọt, thì có một thể loại khác cũng đang có mức độ phổ biến khá lành mạnh, đó là thể loại giả tưởng cao cấp với bối cảnh thời trung cổ, nơi kiếm và phép thuật thống trị thế giới. Xét cho cùng, đó là những thế giới thường trở thành nơi mà nhân vật chính isekai được dịch chuyển vào.

Từ Goblin Slayer đến Delicious in Dungeon, thể loại giả tưởng này ngày càng trở nên phổ biến hơn trên giá sách. Và bây giờ, có một bổ sung mới cho thể loại ngày càng phát triển này. Nó được gọi là Tôi đang từ bỏ anh hùng. Hãy xem liệu tiêu đề này có xứng đáng với thời gian của bạn thông qua đánh giá ngắn gọn này hay không.

Leo là anh hùng đã một mình đánh bại quân đội của Nữ hoàng Quỷ, và thậm chí còn tự mình đánh bại Nữ hoàng Quỷ. Anh ta từng có một vài người bạn đồng hành cùng làm việc với mình, chẳng hạn như một linh mục và một chiến binh. Tuy nhiên, Leo cảm thấy rằng những gã đó là gánh nặng hơn là những người bạn đồng hành thực sự. Xét cho cùng, từ việc tìm kiếm một nhà trọ cho đến việc đánh bại một đội quân quỷ, Leo có thể tự mình làm điều đó một cách dễ dàng. Thẳng thắn mà nói, có những người mà anh ấy cần phải liên tục giải cứu là một sự lãng phí thời gian. Vì vậy, anh quyết định bỏ rơi chúng. Kì lạ thay, anh ấy đã xoay sở để hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn dự kiến.

Thật không may, khi anh trở lại Thánh quốc với tư cách là người đã đánh bại đội quân Quỷ xâm lược, thay vì hân hoan và ăn mừng, thay vào đó, điều chờ đợi anh lại là sự sợ hãi và khinh miệt. Mọi người sợ hãi quyền lực của anh ta, vì vậy hoàng gia công khai cố gắng ám sát anh ta. Cảm thấy ghê tởm và thất vọng, Leo từ bỏ nhân loại và đến một nơi có thể mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho anh. Vì vậy, Leo quyết định gia nhập quân đội của Nữ hoàng Quỷ.

Tại sao bạn nên đọc Yuusha, Yamemasu (Tôi sẽ từ bỏ anh hùng)

Yusha-Yamemasu-Tsugi-No-Shokuba-Ha-MaoJou-manga-hình nền-607x500 Tôi Từ bỏ Anh hùng Tập 1 [Manga] Đánh giá - Tái hiện lại những gì đã xảy ra trước đó

1. Bài Học Về Quản Lý

Một trong những điều đầu tiên mà Leo làm sau khi trở thành một phần của quân đội Nữ hoàng Quỷ là cách mạng hóa cách thức quản lý hoạt động. Bạn thấy đấy, quân đội của Nữ hoàng Quỷ thực sự được chỉ huy bởi bốn người bảo vệ giám sát các vấn đề khác nhau trong quân đội, chẳng hạn như hậu cần, tình báo, huấn luyện, bảo trì, v.v.

Điều buồn cười là, bởi vì Leo đã tiêu diệt khá nhiều yêu quái trong chiến dịch cuối cùng của mình, nên Nữ hoàng Quỷ suy yếu cuối cùng lại thiếu nhân viên. Đó là lý do tại sao mọi thứ trở nên khá bận rộn xung quanh trụ sở của họ. Vì vậy, như một dấu hiệu của lời xin lỗi và để cho họ thấy anh ấy thực sự chân thành như thế nào, Leo tự mình thực hiện một số thay đổi trong cách những người giám hộ quản lý trách nhiệm của họ để mọi thứ có thể vận hành hiệu quả và hiệu quả nhất có thể.

Trong tập đầu tiên này, Leo dạy họ cách chia các nhiệm vụ lớn thành những nhiệm vụ nhỏ, dễ quản lý và có thể giao cho những tài năng phù hợp trong hàng ngũ của họ để các tướng lĩnh không phải quản lý chi tiết mọi thứ. Đây gần như là những điều cơ bản của các nguyên tắc quản lý, nhưng vẫn khá ngạc nhiên khi thấy nó trở thành một điểm cốt truyện quan trọng trong câu chuyện về một anh hùng và Nữ hoàng quỷ. Nó chắc chắn mang lại cho câu chuyện một chút gì đó của chủ nghĩa hiện thực, khiến nó trở nên dễ hiểu hơn rất nhiều đối với độc giả.

Tại sao bạn nên bỏ qua Yuusha, Yamemasu (Tôi đang bỏ anh hùng)

1. Câu chuyện không nguyên bản

Như đã đề cập ở trên, có khá nhiều manga diễn ra trong một thế giới giả tưởng như thế này. Rốt cuộc, câu chuyện về một anh hùng mạnh mẽ chống lại chúa quỷ độc ác là sáo rỗng nhất có thể. Ngay cả bản thân tiền đề của câu chuyện cũng thực sự khá giống với một số tựa game trước đó.

Câu chuyện về một anh hùng bị người dân phản bội và săn lùng, cuối cùng dẫn đến việc anh ta gia nhập lực lượng với chúa quỷ là tiền đề của một bộ truyện tranh có tên Từ anh hùng bị phản bội đến Quỷ vương bất khả chiến bại.

Không chỉ vậy, thậm chí còn có một manga xoay quanh một anh hùng quyết định từ bỏ vai trò anh hùng để theo đuổi một cuộc sống khác phù hợp hơn với anh ta. Bộ truyện tranh này có tên là Bị trục xuất khỏi bữa tiệc của anh hùng, tôi quyết định sống một cuộc sống yên tĩnh ở vùng nông thôn. Vì vậy, như bạn có thể thấy, I’m Quitting Heroing rõ ràng được xây dựng dựa trên những ý tưởng tương tự đã xuất hiện trước đó. Chúng tôi không nói rằng manga này ăn cắp ý tưởng của người khác hoặc bất cứ điều gì nghiêm trọng như thế, nhưng nó cũng không dựa trên những ý tưởng hoàn toàn nguyên bản.


I’m Quitting Heroing là một phần bổ sung khác cho thể loại giả tưởng về kiếm và phép thuật liên quan đến các anh hùng và chúa quỷ. Nó có thể có một số yếu tố thú vị, chẳng hạn như các bài học đã nói ở trên về các nguyên tắc quản lý, nhưng ý tưởng cốt lõi đằng sau câu chuyện thực sự được xây dựng từ các tựa game tương tự khác ra đời trước nó.

Nói như vậy, có vẻ như câu chuyện sẽ phát triển thành một điều gì đó khá mới mẻ và thú vị trong các tập tiếp theo. Bởi vì xét theo cách câu chuyện đã phát triển cho đến nay, có vẻ như tập tiếp theo sẽ tập trung vào câu chuyện gốc của anh hùng. Chúng ta có thể thấy thấp thoáng những tòa nhà hiện đại và tòa nhà chọc trời rải rác đây đó, vì vậy câu chuyện của Leo có thể liên quan đến điều đó. Bạn có thể muốn bảo lưu phán đoán của mình cho đến khi tập tiếp theo ra mắt trước khi quyết định xem bạn có nên mua bộ truyện tranh này hay không.

Bạn đã đọc Tôi đang từ bỏ anh hùng chưa? Nếu bạn có, bạn nghĩ gì về nó? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây.

Yusha-Yamemasu-Tsugi-No-Shokuba-Ha-MaoJou-manga-hình nền-607x500 Tôi Từ bỏ Anh hùng Vol. [Manga] Đánh giá - Tái hiện lại những gì đã xảy ra trước đó

Harry là một người nghiện truyện tranh đầu tiên và thứ hai là nhà văn tự do. Trong khi anh ấy không đọc mọi manga dưới ánh mặt trời, anh ấy đã đọc một lượng manga Shounen và Seinen không lành mạnh. Khi anh ấy không viết trong Honey’s Anime, bạn có thể tìm thấy anh ấy trên blog cá nhân của anh ấy: MangaDigest.com.

Bài báo trước


Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *