Tôi may mắn khi lần đầu vào nghề được thầy Tự Long chỉ dạy

Rate this post

Nghệ sĩ Thái Sơn cho biết NSND Tự Long là người thầy đầu tiên dạy anh về diễn xuất, giúp anh hoàn thành một tiểu phẩm để thi vào trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

Thái Sơn là nghệ sĩ sân khấu Chèo, từng nhiều năm công tác tại Nhà hát Chèo Việt Nam nhưng lại bén duyên màn ảnh nhỏ với một số vai hài ấn tượng. Nam diễn viên sinh năm 1983 được khán giả nhớ đến khi đóng cặp ăn ý với nhiều tên tuổi – cũng là thần tượng lớn của anh như Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền, NSND Hồng Vân … Gần đây bên cạnh những clip hài. , khán giả có dịp biết đến Thái Sơn trong tiểu phẩm hài “Vỗ về” của Ngày cuối tuần.

NSND Tự Long là người thầy đầu tiên trong nghề diễn

Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Thái Sơn luôn nhớ về vai diễn mà anh coi là để đời. Đó là vai ông già đi hỏi vợ trong tiểu phẩm Thuê chồng cho mẹ được khán giả đánh giá cao. ” Thật ấn tượng và cũng rất căng thẳng! Vai diễn nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả. Những lời khen là động lực giúp tôi yêu nghề diễn viên hơn bao giờ hết ”- Thái Sơn bộc bạch.

photo-3-1663897636529707764382.jpg

Để có được ngày hôm nay, Thái Sơn không thể không kể đến sự giúp đỡ quý báu của NSND Tự Long. Nhờ sự tin tưởng của hai người chú là nghệ sĩ chèo Xuân Theo, Xuân Đỉnh và Thái Sơn, NSND Tự Long đã hỗ trợ anh diễn trong tiểu phẩm Đánh cá trộm mà anh thi vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Anh cho biết: ” Tiết lộ một chút, anh Tự Long là người thầy đầu tiên dạy tôi về diễn xuất. Anh Tự Long diễn rất hay và chi tiết, hát chèo hay. Tôi cảm thấy may mắn khi sự nghiệp đầu tiên của mình được dạy dỗ bởi một người có bản lĩnh như Tự Long ”.

Không bực mình vì “chậm chân” hơn đồng nghiệp

Với tính cách giản dị, không sân si nên trong công việc hay trong bất cứ hoàn cảnh nào, Thái Sơn luôn tâm niệm những điều đơn giản nhất, nhẹ nhàng nhất. Theo đuổi môn thể thao chèo thuyền – một loại hình nghệ thuật được cho là khó khi đặt trong bối cảnh phát triển chung của xã hội, nhưng anh không cảm thấy lo lắng vì điều đó.

Dù sân khấu đã trải qua thời gian im ắng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng Thái Sơn vẫn tự hào vì mình “sống được với nghề”. Và hơn hết, tình yêu nghề cháy bỏng đã giúp anh và các nghệ sĩ cùng đoàn hay Nhà hát Chèo Việt Nam có thêm động lực để vượt qua giai đoạn khó khăn đó.

photo-2-16638976342401566692885.jpg

Anh ấy có thể đóng nhiều vai trò khác nhau.

Đã hai lần thử sức với công việc kinh doanh để kiếm thêm thu nhập, nhưng cuối cùng, Thái Sơn vẫn thừa nhận mình là người “không bình thường”. Sau những thất bại đó, anh coi đó là những bài học quý giá, giúp anh nhận ra đâu là tình yêu, đam mê đích thực mà mình cần duy trì và phấn đấu.

Cùng công ty quản lý với nam diễn viên Trung Ruồi nhưng so với “đàn em”, Thái Sơn có vẻ “lép vế” hơn. Tuy nhiên, anh không hề sốt ruột hay khó chịu vì thành công của đồng nghiệp: ” Không có gì phải tiếc vì anh Trung thực sự là một nghệ sĩ giỏi. Trong cuộc sống và công việc, chúng tôi đều giúp đỡ và trao đổi với nhau thường xuyên. Việc anh Trung có ‘cân nặng’ hơn cũng là động lực để tôi và các nghệ sĩ cùng công ty phấn đấu trong thời gian tới ”.

Nhìn một trong những thành tích khủng của Trung Ruồi, đó là vai Bắc Đẩu trong chương trình Táo Quân 2022, Thái Sơn khẳng định đây cũng là điều có nằm mơ anh cũng không dám nghĩ tới. Anh tin rằng Táo Quân là chương trình không chỉ anh mà còn rất nhiều nghệ sĩ khác muốn tham gia.

photo-1-16638976306141149477800.jpg

Nghệ sĩ Thái Sơn và nghệ sĩ hài Xuân Hinh trong một buổi tổng duyệt.

Khi được hỏi muốn khán giả nhớ đến “danh hiệu” nào, Thái Sơn khiêm tốn cho biết anh chỉ cần được nhắc đến bằng những vai diễn có duyên, thể hiện cuộc sống giàu sang, tích lũy qua nhiều năm thăng chức. âm trầm của nghệ sĩ.

Sắp tới, Thái Sơn muốn phát triển các sản phẩm hài kết hợp với âm nhạc, tận dụng lợi thế ca hát để tạo dấu ấn cá nhân riêng trong lòng khán giả. Đồng thời, nam diễn viên cũng khẳng định sẽ cân bằng tốt hai vai diễn cùng lúc – diễn viên hài và diễn viên chèo.

Bên cạnh đó, Thái Sơn cũng sẽ tìm kiếm những cơ hội mới trong các bộ phim truyền hình để tạo sự đa dạng trong hình ảnh của mình. ‘ sản phẩm có thể tiếp cận với mọi lứa tuổi. “

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *