Tôi rất hào hứng với những nhiệm vụ và thử thách mới!

Rate this post

“The Walls” là bộ phim tài liệu thứ hai về ban nhạc rock hàng đầu Việt Nam (do Truyền hình K + sản ​​xuất, phát sóng lúc 20h ngày 24/9, khắc họa những khó khăn và sự trở lại ấn tượng của Truyền hình K + Bức Tường sau cái chết của thủ lĩnh Trần Lập Với một thời lượng 116 phút, được thực hiện trong vòng hơn một năm và lồng ghép nhiều chất liệu điện ảnh, ca nhạc đặc sắc, bộ phim tài liệu “The Walls” sẽ giúp khán giả hình dung ra một giai đoạn mới của ban nhạc Bức Tường, chinh phục những thử thách tiếp theo.

Phóng viên VOV2 đã có cuộc trò chuyện với nghệ sĩ guitar Trần Tuấn Hùng, người đảm nhiệm vai trò dẫn dắt ban nhạc Bức Tường hôm nay, về quá trình thực hiện bộ phim cũng như hành trình tiếp tục những chặng đường mà anh chị đã có với nhau. bắt đầu từ hơn 20 năm trước.

PV: Xin chào anh Tuấn Hưng. Phim tài liệu The Walls là phim tài liệu thứ hai trong đó ban nhạc The Walls là nhân vật chính. Sự khác biệt giữa bộ phim mới này và phần trước là gì?

Guitarist Trần Tuấn Hùng: Đây là bộ phim tài liệu thứ hai về Bức tường do truyền hình K + sản ​​xuất. Cách đây 5 năm, có bộ phim tài liệu đầu tiên là Chuyện ngày hôm qua do Hãng phim Tài liệu Khoa học TW sản xuất. Bộ phim đó đã khắc họa lại toàn bộ giai đoạn lịch sử của Bức Tường từ năm thành lập 1995 đến 2016 khi thủ lĩnh Trần Lập qua đời. Phim Những Bức Tường Mở ra một câu chuyện mới về ban nhạc kể về những khó khăn, thử thách, nhiều nghi vấn của cả người trong cuộc và những người xung quanh.

PV: Những nghi ngờ bạn vừa đề cập là gì? Bạn có thể chia sẻ thêm về điều này?

Guitarist Trần Tuấn Hùng: Những nghi ngờ đó trước hết đến từ chính các thành viên của ban nhạc! Liệu Bức tường có thể đi tiếp? Giống như một con thuyền có thể tiếp tục trên đại dương mà không có thuyền trưởng của nó? Với nhiều người, Bức Tường là Trần Lập, Bức Tường chỉ có thể tồn tại khi có Trần Lập. Chúng tôi đã dành một chút thời gian để suy nghĩ về hướng đi của mình.

Sau khoảng 2 năm chỉ trình diễn những tác phẩm cũ của Bức Tường trong các buổi biểu diễn, tôi nghĩ nếu cứ tiếp tục đi theo con đường này thì nó sẽ mai một dần. Nếu nghệ sĩ thiếu sáng tạo, họ không còn là nghệ sĩ mà chỉ là những nhạc sĩ chơi nhạc.

Vì vậy, single “Fantastic days” phát hành đầu năm 2019 là bước khởi đầu của Bức Tường. Sau khi bài hát này ra mắt, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn vì chúng tôi đã được đón nhận và ủng hộ nhiệt tình. Ngay lập tức chúng tôi nghĩ đến concept album phòng thu thứ 6 của Bức Tường – Con Đường Không Tên. Hai năm trở lại đây, các ca khúc trong album Con đường chưa có tên – với sự kết hợp cùng ca sĩ Phạm Anh Khoa – đã mang đến nguồn năng lượng mới, sự tự tin và hứng khởi cho tất cả các thành viên trong ban nhạc, mở ra một hướng đi mới cho chúng tôi.

PV: Trước đây Bức Tường là Trần Lập! Khi anh Trần Lập không còn nữa, các thành viên còn lại đã cố gắng bù đắp sự thiếu hụt đó như thế nào?

Guitarist Trần Tuấn Hùng: Trước đây, tất cả các công việc liên quan đến ban nhạc từ lên kế hoạch, tập luyện, thu âm, phát hành, biểu diễn, biên tập chương trình và nhiều hoạt động khác đều do anh và các thành viên khác trong ban nhạc thực hiện. Sau khi anh Lập mất, tôi phải lo những công việc này. Thực tế, đây cũng là những công việc chiếm nhiều thời gian. Nếu tôi không làm điều đó, người khác trong ban nhạc phải làm điều đó! Tôi tin rằng Bức tường sẽ luôn có sự liên tục và đồng lòng trong các hoạt động của mình.

PV: Hiện tại, anh là người gánh vác hầu hết các công việc và vai trò của anh Lập. Trước đây, anh ấy chỉ là một nhà soạn nhạc và chơi guitar. Giờ lại phải tham gia nhiều hoạt động cùng ban nhạc hơn, đó không phải là áp lực lớn đối với bạn sao?

Guitarist Trần Tuấn Hùng: Tôi thấy phấn khởi! Tôi nghĩ rằng tôi đã làm tốt những công việc này như trong thời gian vừa qua. Các buổi biểu diễn rất tốt, và các sản phẩm của ban nhạc đã được mọi người đón nhận. Điều quan trọng là tôi cảm thấy đam mê bên trong mình vẫn còn nguyên vẹn. Đó là điều quan trọng nhất đối với một người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

PV: Nói thêm một chút về bộ phim tài liệu The Walls. Bộ phim này có chất liệu gì đặc biệt so với những sản phẩm trước đây, thưa ông?

Guitarist Trần Tuấn Hùng: Đây là một bộ phim tài liệu-điện ảnh. Tại sao lại gọi như vậy? Bởi vì đoàn phim đã sử dụng ngôn ngữ điện ảnh, công nghệ, thiết bị và hệ thống quay phim, chỉnh sửa rất phức tạp mới có thể hoàn thành bộ phim này. Nó sẽ hoàn toàn khác với bộ phim tài liệu trước đó.

Về nội dung, tôi đánh giá cao ê-kíp làm việc cố gắng khắc họa Bức Tường trong giai đoạn sau khi Trần Lập mất cho đến ngày nay. Đó là một thời gian khó khăn và thử thách, nhưng nó có thể vượt qua. Đội ngũ làm phim đã đưa vào một số yếu tố rất thú vị, như dựng MV của ca khúc Cây Bàng và Con đường (trong đó ca khúc Cây Bàng được dựng lại dưới hình thức Hợp xướng).

Trong bài Cây bàng có mấy dòng: “Ai vui khi lá đỏ / Rơi giữa mùa đông / Đỏ như máu dù xa cành nụ cười vẫn luôn rạng rỡ trên môi”. . Đó chính là thông điệp mà tác giả của bộ phim này muốn hướng đến: Dù trong hoàn cảnh nào thì cuộc sống vẫn luôn diễn ra. Vẫn còn ánh sáng phía trước. Mọi thứ sẽ chỉ tốt hơn.

PV: Cảm ơn bạn đã nhận xét gần đây của bạn!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *