Tôi yêu nó, tôi tin nó

Rate this post

Vào vai Minh Minh trong phim mới Chồng cũ, người yêu cũ của vợ cũ đang gây sốt trên sóng truyền hình, nữ diễn viên Quỳnh Nga mang đến một màu sắc mới, khác xa với những vai Nhã “tiểu tam” trong Đi nhà, con ngoan. “Tú bà” Quỳnh Trinh trong Sinh tử luân hồi …

Diễn viên Quỳnh Nga: Nếu yêu thì tin 1

Quỳnh Nga vào vai Minh Minh trong phim mới Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ đang gây sốt trên sóng truyền hình

Tôi không muốn hối tiếc khi về già

Sau hàng loạt vai “tiểu, ma”, Quỳnh Nga vào vai Minh Minh trong Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ mang màu sắc khác, khá ngổ ngáo và được gọi là phiên bản 4.0 của vai Vũ Vũ. Ca. Chúa cá sấu ngày nào. Điều gì đã khiến bạn quyết định đảm nhận vai trò này?

Khi đến với vai Minh Minh, tôi không lựa chọn hay suy nghĩ nhiều, đây là một nhân vật hay và thú vị, khác hẳn những nhân vật cũ mà tôi từng trải qua. Có phần đúng khi nói Minh Minh chính là Vũ Vũ phiên bản 4.0 của “Lập trình trái tim” cách đây hơn chục năm.

Vũ Vũ rất trẻ và ngổ ngáo, Minh Minh thì tỉ mỉ, sự nghiệp thành công và đầy quyến rũ. Khi vào vai này, chị Nga phải tìm cách tạo hình nhân vật cho Minh Minh để mọi người quên đi vai mẹ Quỳnh Trinh hay Nhã Tiểu Tâm. Bạn thấy đấy, Minh không có sự nữ tính của Nhã hay sự lười biếng của Trinh. Khi nhận vai này, tôi muốn mọi người thấy mình có phong cách đa dạng và không bị chết bởi vai tiểu tam và mẹ. Khi được công chúng đón nhận, tôi cũng thấy vui và khá hài lòng với vai trò mới.

VFC đón cô trở lại khá thành công và ngọt ngào nhưng vẫn chưa có vai diễn nào nặng ký, là vai nữ chính sau hơn 10 năm mới trở lại với nghiệp diễn. Bạn có mong chờ một vai diễn nặng ký không?

Dù là diễn viên gạo cội hay mới vào nghề, ai cũng khao khát có được vai chính. Tuy nhiên, Nga cho rằng vai diễn nào cũng cần thiết để tạo nên thành công cho bộ phim. Tôi từng nhớ những nữ diễn viên gạo cội của Việt Nam chỉ xuất hiện trong một vài cảnh quay cũng khiến người xem chú ý, trong khi người trong nghề nể phục như chị Như Quỳnh trong phim của đạo diễn Trần Anh Hùng, chỉ bằng một câu nói, một cái cau có cũng lột tả được. vai một người mẹ ghê gớm nhưng cũng yêu thương con cái vô điều kiện. Vì vậy, dù là vai chính hay phụ, tôi đều cố gắng làm hết sức mình và hy vọng sẽ không phụ lòng khán giả.

Vậy bạn muốn dạng vai nào trong sự nghiệp diễn xuất của mình?

Thật khó để nói bạn muốn loại vai nào. Tôi từng trải qua những vai diễn vừa bị công chúng ghét vừa bị yêu. Tôi không quan tâm mình đóng vai gì nữa. Tôi chỉ ước mình có nhiều vai diễn hơn nữa để cống hiến cho nền điện ảnh nước nhà. Tôi có nhiều thời gian hơn, có thể làm nhiều phim hơn, để có kinh nghiệm dày dặn với từng vai diễn, cảm xúc, tạo trải nghiệm cho bản thân. Để khi về già, tôi không còn hối tiếc rằng: Tôi đã không dành thời gian cho nghệ thuật một cách trọn vẹn khi còn trẻ.

Diễn viên Quỳnh Nga: Nếu yêu thì tin 2

Quỳnh Nga vai mẹ Quỳnh Trinh trong Sinh Tồn

Buông tay, không dễ dàng chút nào

Nói như vậy, chị có hối hận về quãng thời gian “theo chồng bỏ cuộc chơi” không?

Ôi không! Tôi là người làm việc gì cũng toàn tâm toàn ý, nhưng không bằng nhiều người cùng lúc làm tốt nhiều việc, hay không “đứng núi này trông núi nọ”. Khi lập gia đình, thời gian đó tôi ngừng đóng phim để dành toàn bộ thời gian cho gia đình, tôi không hối hận. Khi bạn đã có gia đình thì gia đình nên được ưu tiên hàng đầu, nhưng khi bạn chỉ còn trẻ với sự nghiệp, bạn nên tạo dựng sự nghiệp cho mình một cách vững chắc. Tôi không hối tiếc, sống hết mình với đam mê nghệ thuật trong thời gian này.

Nhiều diễn viên trẻ thoát khỏi những vai diễn khá nặng nề, khó khăn. Còn bạn thì sao?

Sau khi hoàn thành một vài tiết mục, tôi cũng không dễ dàng thoát ra khỏi vai diễn đó. Nó rất khó! Tôi đã mất một thời gian dài để thoát ra khỏi vai diễn đó, cảm xúc lẫn lộn đó. Cũng giống như trong tình yêu, khi chúng ta đến với ai thì mình cũng yêu và dành trọn niềm tin cho họ. Nhưng khi tôi bị thương hoặc bị ngã, thường sẽ mất một thời gian dài để chữa lành. Vai diễn nào cũng vậy, để hóa thân vào vai diễn và thoát khỏi vai diễn, điều đó không hề dễ dàng chút nào.

Diễn viên Quỳnh Nga: Nếu yêu thì tin 3

Quỳnh Nga vai Nhã trong phim Về nhà đi con.

Nhiều vai diễn gần đây cho thấy cô đã trưởng thành hơn rất nhiều dù chỉ là tay chơi thứ thiệt! Bạn có mong đợi một giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của năm không?

Đúng là tôi đã có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống nên những vai diễn được yêu – ghét như tôi mong đợi. Và tôi vẫn nghĩ, khi 20 tuổi, chúng ta có kinh nghiệm của tuổi 20, hoặc 30, 40 tuổi cũng vậy. Mỗi kinh nghiệm sống khi nhập vai cũng có những cách xử lý và cung bậc khác nhau. Và người xưa vẫn nói: Khôn ngoan không trẻ, khỏe không già.

Tôi là dân nghiệp dư, không được đào tạo bài bản nhưng tôi rất vui khi được đóng nhiều vai khác nhau và được khán giả biết đến. Tôi cũng hy vọng một ngày nào đó sẽ nhận được giải thưởng cho vai diễn của mình. Tôi đánh giá cao giải thưởng vì đó là sự ghi nhận bản thân khi đã cống hiến hết mình cho nghệ thuật chứ không như hồi trẻ nghĩ diễn xuất chỉ là trò đùa. Tôi hy vọng mình có duyên với giải thưởng và được khán giả yêu mến.

Còn về sự nghiệp âm nhạc của bạn, bạn có nghĩ đến việc trở lại một lần nữa không?

Đến giờ phút này, bản thân tôi chỉ muốn tập trung cho sự nghiệp diễn xuất và chưa nghĩ đến việc trở lại với âm nhạc.

Diễn viên Quỳnh Nga: Nếu yêu thì tin 4

Quỳnh Nga và bạn diễn trong phim Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ

Nói thật là tôi chưa yêu ai và đang độc thân

Chuyện hôn nhân đã trôi qua nhiều năm, bạn đã thực sự quay lại với người mới, sẵn sàng cho cuộc sống mới và tình yêu mới?

Đúng là đã nhiều năm trôi qua, giờ tôi đang cảm thấy hạnh phúc vì có nhiều thời gian hơn cho bản thân, cho công việc, cho bạn bè và đại gia đình. Vì vậy, khi nghĩ về hôn nhân, tôi nghĩ đó là một điều xa xỉ (cười).

Nói thật là tôi chưa yêu ai và đang độc thân. Không phải tôi nặng lòng hay khó tin vào tình yêu. Tôi chỉ đơn giản là chưa tìm thấy một trong những quyền được nêu ra. Tôi cũng muốn tìm một nửa còn lại của mình để yêu thương, chăm sóc nhưng chắc là không có phận. Thôi thì duyên số thì chấp nhận lúc đó.

Diễn viên Quỳnh Nga: Nếu yêu thì tin 5

Trong tình yêu, bạn phải tin vào một người đàn ông như thế nào?

Thực ra, để định nghĩa nó cũng khó, vì mỗi người sẽ có những quan điểm khác nhau. Nếu yêu thì nên tin, không tin thì mình sẽ đơn độc trong mối quan hệ đó, cuộc sống vợ chồng. Trong tình yêu, tôi đề cao sự chân thành và chân thành qua từng hành động dù là nhỏ nhất. Và bất cứ điều gì người đàn ông làm, anh ta sẽ lắng nghe cảm giác của anh ta.

Bạn có tin vào tình yêu của đàn ông trong showbiz?

Bản thân khi yêu ai đó, dù là người trong showbiz hay không, tôi đều thấy họ là người, có trái tim ấm áp, bằng xương bằng thịt chứ không phải người trong showbiz khác người thường (cười). là người đó có phù hợp với mình hay không, sẽ cùng nhau đi hết quãng đường hay chỉ một đoạn đường ngắn rồi dừng lại. Tôi luôn tin vào tình yêu cho dù họ là ai, và tin trong tình yêu luôn chứa đựng sự chân thành.

Xin cảm ơn và chúc anh ngày càng thành công hơn nữa với những vai trò mới!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *