TOKYOPOP công bố câu chuyện có thật về cuộc thập tự chinh của một người đàn ông để tạo ra sự khác biệt trong “GUARDIAN OF FUKUSHIMA”

Rate this post

GuardianFukushima_Cover TOKYOPOP công bố câu chuyện có thật về cuộc thập tự chinh của một người đàn ông để tạo nên sự khác biệt trong “GUARDIAN OF FUKUSHIMA”


Tiểu thuyết đồ họa mới kể về nhiệm vụ đơn độc của nông dân Naoto Matsumura để cứu những con vật bị bỏ rơi trong thảm họa hạt nhân Fukushima

Những gì bạn cần biết:

 • Với việc phát hành bản in và kỹ thuật số của GUARDIAN OF FUKUSHIMA, TOKYOPOP ra mắt “Comics That Matter”, sáng kiến ​​sử dụng phương tiện tiểu thuyết đồ họa để nâng cao nhận thức về các nguyên nhân quan trọng và các vấn đề xã hội. Cuốn sách sẽ được phát hành đúng dịp kỷ niệm 11 tháng 3 thảm họa sóng thần ở Nhật Bản và tiếp nối bộ sưu tập tiểu thuyết đồ họa gây xúc động của công ty, VICTORY FOR UKRAINE.
 • GUARDIAN OF FUKUSHIMA mô tả một cách sinh động câu chuyện có thật về hậu quả của trận động đất và sóng thần tàn khốc năm 2011 ở Tohoku, Nhật Bản dưới góc nhìn của Naoto Matsumura, một người đàn ông bình thường đã mạo hiểm mạng sống của mình bằng cách ở lại để chăm sóc những con vật bị bỏ lại sau thảm họa tan hoang tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi. Được viết bởi tác giả người Pháp Fabien Grolleau và minh họa sâu sắc bởi Ewen Blain, GUARDIAN OF FUKUSHIMA sẽ để lại ấn tượng lâu dài với độc giả ở mọi lứa tuổi với phong cách nghệ thuật mềm mại, giàu sức biểu cảm cũng như câu chuyện và nhân vật đầy sức ảnh hưởng. Cuốn sách kết hợp nhuần nhuyễn phong cách nghệ thuật châu Âu với tính thẩm mỹ và nhân vật Nhật Bản, đồng thời nêu bật những vấn đề chính bị ảnh hưởng bởi thảm kịch. Điều này dẫn đến trải nghiệm tiểu thuyết đồ họa độc đáo hoàn toàn phù hợp với sáng kiến ​​“Truyện tranh quan trọng” của TOKYOPOP.
 • Truyện tranh có thể khiến chúng ta cười, khiến chúng ta khóc, khiến chúng ta cảm thấy mạnh mẽ, khiến chúng ta cảm thấy được quan tâm và gắn kết chúng ta lại với nhau. TOKYOPOP mời các bạn đón đọc thêm “Comics That Matter”.
 • GUARDIAN OF FUKUSHIMA có phần mở đầu được viết bởi Roland Kelts, nhà văn, nhà báo, học giả ở Tokyo và là người có thẩm quyền nổi tiếng về văn hóa Nhật Bản. Nội dung bổ sung trong ấn bản của TOKYOPOP bao gồm các bức ảnh về thảm họa và hậu quả của nó do nhiếp ảnh gia nổi tiếng và cư dân Fukushima, Ko Sasaki, cùng với ảnh và thông tin về thảm kịch của người sáng lập TOKYOPOP và nhà làm phim Cầu nguyện cho Nhật Bản, Stu Levy.
 • Stu Levy, người sáng lập TOKYOPOP cho biết: “Tôi sẽ không bao giờ quên những trải nghiệm của mình ở Tohoku ngay sau trận sóng thần, đặc biệt là sự kiên cường và quyết tâm của người dân địa phương. “Naoto Matsumura là tấm gương tiêu biểu cho tinh thần này – và ý chí của anh ấy không chỉ để tồn tại mà còn để đảm bảo sự sống còn của những sinh vật mà anh ấy yêu quý. Tôi tự hào rằng chúng tôi có thể mang đến cho độc giả tác phẩm phi thường của Fabien và Ewen như một phần trong sáng kiến ​​Comics That Matter của chúng tôi và tôi mời độc giả ở mọi lứa tuổi khám phá sứ mệnh của anh ấy và được truyền cảm hứng để tìm cách tạo ra sự khác biệt trong cộng đồng của chính họ.”
 • “Khi tôi phát hiện ra cuộc sống của Matsumura-san trong vùng cấm của Fukushima, tôi ngay lập tức cảm phục lòng dũng cảm, sự khiêm tốn và cao thượng của người đàn ông này,” tác giả Fabien Grolleau của GUARDIANS OF FUKUSHIMA nhớ lại. “Câu chuyện của anh ấy tràn đầy hy vọng và cộng hưởng với những chủ đề mà tôi muốn khám phá với tư cách là một tác giả, chẳng hạn như hệ sinh thái và thiên nhiên, và với tầm nhìn của tôi về những câu chuyện thần thoại Nhật Bản mà tôi muốn chia sẻ thông qua truyện tranh.”
 • Roland Kelts nói: “Tôi rất vinh dự được đóng góp cho dự án này, đây là một sự tôn vinh nghệ thuật về sự cao thượng và sự kiên trì khi đối mặt với bi kịch và sự kém cỏi. “Nó cũng đẹp, và tôi rất biết ơn khi TOKYOPOP xuất bản GUARDIAN OF FUKUSHIMA cho độc giả Anh trên toàn thế giới.”
 • Về GUARDIAN OF FUKUSHIMA

  Đó là ngày 11 tháng 3 năm 2011 khi một trận động đất lớn gây ra một cơn sóng thần kinh hoàng, lần lượt phá hủy lõi của ba lò phản ứng của nhà máy điện hạt nhân Fukushima ở Nhật Bản. Thảm kịch này đã cướp đi sinh mạng của gần 20.000 người và tàn phá vô số người khác, trong đó có Naoto Matsumura, một nông dân sơ tán khỏi vùng phóng xạ chết người.

  Không muốn bỏ rơi những con vật yêu quý của mình, Naoto chọn trở về trang trại của mình — và chiến đấu vì vẻ đẹp của cuộc sống. Cuốn tiểu thuyết đồ họa quan trọng có nguồn gốc từ Pháp này ám chỉ những truyền thuyết vượt thời gian của Nhật Bản như một bài ca ngợi Mẹ Thiên nhiên và sự kiên cường của con người.

  GUARDIAN OF FUKUSHIMA ban đầu được phát hành bởi nhà xuất bản Steinkis của Pháp và đã được TOKYOPOP cấp phép phát hành bằng tiếng Anh.

  NGƯỜI BẢO VỆ CỦA FUKUSHIMA, do Fabien Grolleau viết, tác phẩm nghệ thuật của Ewen Blain • 144 Trang • In MSRP: $19,99 • ISBN-13: 9781427871367 •Được bán vào ngày 28 tháng 2

 • GUARDIAN OF FUKUSHIMA là tựa thứ hai trong danh mục tiểu thuyết đồ họa TOKYOPOP mới này được xuất bản theo sáng kiến ​​“Truyện tranh quan trọng”, bao gồm cả việc phát hành VICTORY FOR UKRAINE vào năm 2022, một bộ sưu tập chín câu chuyện đầy sức ảnh hưởng của các nhà sáng tạo Ukraine tập trung vào chủ nghĩa anh hùng của Các chiến binh tự do Ukraine khi đối mặt với các lực lượng áp đảo.
 • Giới thiệu về những người sáng tạo:

  Tác giả Fabien Grolleau sinh năm 1972. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một kiến ​​trúc sư, sau đó vào năm 2003, ông cùng với Thierry Bedouet thành lập nhà xuất bản Vide Cocagne ở Nantes, Pháp, nơi ông vẫn là nhà xuất bản. Năm 2013, anh bắt đầu hợp tác với tư cách biên kịch. Vào năm 2017, Grolleau đã xuất bản Audubon, On the Wings of the World (Nobrow) với sự cộng tác của Jérémie Royer. Tiểu sử minh họa đã đạt được thành công quan trọng và quốc tế, bao gồm nhiều bản dịch và hai đề cử Eisner vào năm 2018 cho Tác phẩm dựa trên thực tế hay nhất và Ấn bản quốc tế hay nhất của Hoa Kỳ.

  Họa sĩ minh họa Ewen Blain sinh năm 1981 tại Orléans. Được người cha đam mê truyện tranh nuôi dưỡng từ khi còn nhỏ, anh tự nhủ rằng một ngày nào đó trở thành họa sĩ truyện tranh sẽ là một ý tưởng tuyệt vời. Hiện tại, anh ấy là người vẽ minh họa cho tiểu thuyết, album, trò chơi và các phim tài liệu khác dành cho trẻ em, anh ấy vẽ (hầu như) mỗi ngày và điều đó khiến anh ấy hạnh phúc.

Nguồn: Thông cáo báo chí chính thức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *