Tóm tắt DAWN OF THE WITCH (Review)

Rate this post

The Dawn of the Witch (Mahoutsukai Reimeiki) có đáng xem không? Đây có phải là phần tiếp theo của Grimoire of Zero (Zero No Sho) không?

Đây là tất cả mọi thứ mà bạn cần biết.

Click vào hình để xem video:

Bảng điểm:

The Dawn of the Witch có phải là phần tiếp theo của Grimoire of Zero không?

Câu trả lời ngắn gọn là có”. Nhưng về mặt kỹ thuật, nó giống như một spinoff hơn. Cả hai đều diễn ra trong cùng một vũ trụ và các nhân vật trong Grimoire of Zero xuất hiện trong The Dawn of the Witch. The Dawn Of The Witch là phần tiếp theo của câu chuyện từ Grimoire of Zero, nhưng tiêu điểm và nhân vật chính khác nhau.

Điều đó đưa tôi đến câu hỏi tiếp theo.

Bạn có cần xem Grimoire of Zero trước không?

Tôi sẽ không nói bạn hoàn toàn để, nhưng cá nhân, tôi muốn giới thiệu nó.

Nếu bạn quyết định xem anime Grimoire of Zero, nó chỉ có 12 tập nhưng nó chỉ bao gồm tập đầu tiên của light novel. Nhưng chừng đó là quá đủ để bạn làm quen với bối cảnh và nhân vật trước khi bắt đầu The Dawn Of The Witch.

Nếu bạn đã xem Grimoire of Zero nhưng quên mất chuyện gì đã xảy ra, có lẽ bạn chỉ cần đọc tóm tắt các tập phim.

Các nhân vật chính của Grimoire of Zero đóng một vai trò nhỏ trong The Dawn Of The Witch, vì vậy bạn sẽ theo dõi câu chuyện tốt hơn nếu đã quen thuộc với Zero và Mercenary. Ngoài ra, xem Grimoire of Zero sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bối cảnh của thế giới (chẳng hạn như lịch sử của nó) cũng như cách phép thuật hoạt động trong vũ trụ Zero/Witch.

Nhưng vấn đề là thế này: Kakeru Kobashiri, tác giả của light novel Grimoire of Zero và The Dawn Of The Witch, đã nói, và tôi xin trích dẫn, “Vì vậy, tôi khuyên bạn nên làm điều đó trước tiên, bạn nhé. đi vào The Dawn of the Witch hoàn toàn mới.

Nếu bạn muốn biết thêm về câu chuyện và các nhân vật, hãy đọc hoặc xem Grimoire of Zero. Cuối cùng, hãy quay lại và đọc lại Bình minh của phù thủy. Sau đó, bạn sẽ có tất cả những “Ah-ha!” nhận thức. Đó là loại trải nghiệm mà tôi sẽ có với loạt bài này.”

Nói cách khác, nếu bạn có thời gian, hãy xem Grimoire of Zero trước để làm quen với câu chuyện, còn nếu không, nhảy ngay sang The Dawn Of The Witch cũng hoàn toàn ổn.

Dawn Of The Witch là gì?

The Dawn Of The Witch lấy bối cảnh trong một thế giới giả tưởng chỉ mới xuất hiện sau cuộc chiến kéo dài 500 năm giữa nhà thờ và phù thủy. Nhưng ngay cả khi chiến tranh chính thức kết thúc, không phải ai cũng sẵn sàng ngừng chiến đấu. Anh hùng của chúng ta, Ngựa vằnlà một sinh viên của trường Cao đẳng Phép thuật, nhưng thực tế anh ta là một pháp sư thất bại.

Câu chuyện bắt đầu khi hiệu trưởng của trường gửi anh ta và các sinh viên của mình đến một ngôi làng xa xôi để được đào tạo đặc biệt. Nhưng điểm đến của họ là ở một phần của lục địa nơi cuộc đàn áp phù thủy vẫn tiếp diễn.

Anime nào giống với The Dawn Of The Witch?

Cả The Dawn Of The Witch và Grimoire of Zero đều là những bộ truyện giả tưởng phiêu lưu tập trung vào phép thuật. Có một số điểm hài hước, nhưng phần lớn, chúng khá nghiêm túc. Dựa trên hai điểm đó, tôi muốn giới thiệu hai anime:

The Ancient Magus’ Bride (2017): Mặc dù loạt phim này diễn ra trong thế giới thực, nhưng các yếu tố ma thuật và giả tưởng rất thú vị và nó làm rất tốt việc khiến bạn hứng thú.

Một bộ phim khác hơi giống, Chaika the Coffin Princess (2014): Bộ phim này ít tập trung vào phép thuật hơn, nhưng đây là một câu chuyện phiêu lưu kỳ ảo đáng xem.

Tôi thích gì về The Dawn Of The Witch?

Bối cảnh và hệ thống phép thuật rất thú vị, đặc biệt nếu bạn đã xem Grimoire of Zero, điều này giải thích rõ về nó.

Các nhân vật không bị chế ngự hoặc “quá thông minh”. Rất nhiều bộ truyện, đặc biệt là gần đây, có các nhân vật ngay lập tức bắt đầu với sức mạnh cấp độ gian lận mà họ không cần phải nỗ lực để có được, hoặc họ viết các nhân vật khác trở nên ngu ngốc hoặc ngây thơ để khiến nhân vật chính trông thông minh.

Không ai có “áo giáp”, và không bao giờ đảm bảo rằng xung đột sẽ được giải quyết hoàn hảo.

Hầu hết các nhân vật trong The Dawn Of The Witch đều có sức mạnh riêng và không ai có thể tự mình chế ngự kẻ thù.

Các nhân vật có những điểm yếu và hạn chế hợp lý, và những nhân vật mạnh mẽ hơn đóng một vai trò nhỏ trong câu chuyện và không chỉ ở đó để cứu mọi người hoặc giải quyết mọi thứ quá dễ dàng. Đôi khi, thậm chí có những lý do liên quan đến cốt truyện khiến họ không can thiệp để cứu tất cả mọi người, mặc dù họ đủ mạnh để làm điều đó.

Nó không giống như loạt phim shounen khuôn mẫu của bạn, nơi bạn luôn có thể tin tưởng vào các nhân vật “cố vấn” của OP để cứu mọi người khi mọi thứ trở nên tồi tệ.

Vâng, tôi đang nói chuyện với bạn Jujutsu Kaisen.

Những gì tôi không thích?

Nhịp độ chậm: Mặc dù anime bỏ qua rất nhiều phần cung cấp thông tin có nhịp độ chậm của light novel, nhưng câu chuyện vẫn mất nhiều thời gian để phát triển và có vẻ như dành quá nhiều thời gian cho từng nhân vật mà không phải trả giá cho bức tranh lớn hơn .

Một trong những nhân vật chính, Seebiru, hơi nhàm chán ở phần đầu của câu chuyện. Có những lý do chính đáng liên quan đến cốt truyện cho điều đó, nhưng phải mất một thời gian trước khi bạn thực sự bắt đầu hiểu anh ấy hơn.

Anime trung thành với manga như thế nào? Hay đến light novel?

Tôi mới chỉ đọc một chút light novel, nhưng tôi đang cập nhật manga.

Nhìn chung, anime trung thành với light novel nhưng gần với manga hơn.

Cả manga và anime đều cải thiện nhịp độ chậm của light novel trong khi vẫn bao hàm các điểm cốt truyện chính. Nhưng điều này phải trả giá bằng việc lướt qua một số giải thích chi tiết về bối cảnh và cốt truyện. Nếu bạn chỉ xem anime, bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ điều gì quan trọng, nhưng có thể hơi khó theo dõi nếu bạn chưa quen với bối cảnh.

Dựa trên hình ảnh trong đoạn credit mở đầu, có vẻ như anime The Dawn Of The Witch sẽ bao gồm ít nhất 4 tập đầu tiên của manga, và có thể là cả tập thứ 5 nữa.

Có bao nhiêu tập phim?

Phần 1 sẽ dài 12 tập. Hy vọng rằng có thể có thông báo về phần 2 vào cuối phần 1, nhưng còn quá sớm để nói ngay bây giờ. Dù bằng cách nào, hãy nhớ rằng cả manga và light novel đều đang diễn ra, vì vậy bạn có thể đọc chúng sau khi phần 1 kết thúc.

Nó có đáng xem không?

Đúng. Vào thời điểm tôi đang quay video này, anime vẫn đang diễn ra. Nhưng cho đến nay, tôi rất thích nó và nó đã hoàn thành tốt việc trung thành với tài liệu gốc. Mặc dù tôi khuyên bạn nên xem Grimoire of Zero trước để giúp bạn hiểu bối cảnh và quản lý tốt hơn những kỳ vọng của mình đối với The Dawn Of The Witch, nhưng bạn vẫn có thể bắt đầu với anime này và không bỏ lỡ bất cứ điều gì.

Chúng tôi cũng đã phỏng vấn Kakeru Kobashiri, tác giả của light novel gốc. Chúng tôi sẽ sớm đăng bài phỏng vấn, vì vậy hãy mong chờ nó!

Kobashiri-sensei đã rất tốt bụng khi ký tặng một số bản sao của manga và light novel cho chúng tôi, những thứ mà chúng tôi sẽ tặng. Nếu bạn muốn giành được một chiếc, chỉ cần đăng ký kênh YouTube của chúng tôi để bạn nhận được thông báo khi chúng tôi đăng bài phỏng vấn và khi chúng tôi tặng quà. Nếu bạn đã đăng ký, bạn không cần phải làm gì khác. Chỉ cần ngồi yên và đợi một chút cho đến khi chúng tôi đăng nó.

Và cuối cùng, nếu bạn muốn biết thêm về The Dawn Of The Witch, chúng tôi có một video khác, nơi tôi chia sẻ 11 sự thật mà bạn chưa biết về bộ anime tuyệt vời này.

Hãy chắc chắn rằng bạn đăng ký và hẹn gặp lại bạn trong video tiếp theo.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *