Tổn thất giấy BTC của MicroStrategy đạt 1,3 tỷ đô la nhưng không có kế hoạch ngừng giao dịch bitcoin

Rate this post

  • MicroStrategy đã đăng ký 34 triệu đô la trong đợt bán bitcoin đầu tiên của mình.
  • Công ty đăng ký khoản lỗ trên giấy tờ hơn 1 tỷ vào năm 2022.
  • MicroStrategy đã thực hiện giao dịch mua bitcoin đầu tiên vào tháng 8 năm 2020.

Mặc dù đã lỗ trên giấy tờ khoảng 1,3 tỷ đô la vào năm 2022, giám đốc tài chính của MicroStrategy, Andrew Kang, nói rằng công ty sẽ tiếp tục giao dịch bitcoin. Trong một bài thuyết trình về webnier kết quả tài chính quý 4 năm 2022, Kang cho biết:

“Chúng tôi có thể xem xét theo đuổi các giao dịch bổ sung có thể tận dụng sự biến động của giá Bitcoin hoặc các biến động thị trường khác phù hợp với chiến lược Bitcoin dài hạn của chúng tôi.”

Quan điểm của công ty về các loại tiền kỹ thuật số xuất hiện vào thời điểm thị trường tiền điện tử đang chứng kiến ​​sự phục hồi đáng kể từ đợt lao dốc năm ngoái mặc dù không rõ liệu các loại tiền kỹ thuật số có bao giờ lấy lại được mức cao trước đó hay không.

Microstrategy đầu tư bitcoin

Microstrategy đã thực hiện giao dịch mua bitcoin đầu tiên vào tháng 8 năm 2020, thu được 21.454 BTC theo cách mà nó mô tả là “chiến lược phân bổ vốn”. Công ty đã tích lũy bitcoin kể từ đó và đến ngày 24 tháng 12 năm 2022, công ty đã có tới 132.500 BTC trị giá 4,027 tỷ USD theo thống kê bitcoin của Microstrategy trên trang web Mua Bitcoin Toàn cầu.

Trong bài thuyết trình vào tháng 2 năm 2023, Kang xác nhận rằng Microstrategy nắm giữ 132.500 bitcoin trị giá khoảng 1,84 tỷ USD tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2022.

Trong quý vừa qua, MicroStrategy đã lỗ 34 triệu USD sau lần bán Bitcoin đầu tiên. Công ty đã đưa ra quyết định bán một số bitcoin của mình để bù lại một số khoản lỗ về thuế.

Người đồng sáng lập Microstrategy Michael Saylor cho biết Bitcoin là một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất mà nó sử dụng để đo lường hiệu suất cổ phiếu của mình. Ông nói rằng cổ phiếu của công ty đã tăng 117% kể từ tháng 8 năm 2020 so với giá bitcoin đã tăng 98% trong cùng kỳ.

Trong một cuộc phỏng vấn với một hãng tin nổi tiếng, Saylor cho biết:

“Nơi trú ẩn an toàn thực sự duy nhất cho một nhà đầu tư tổ chức là Bitcoin. Bitcoin là hàng hóa kỹ thuật số duy nhất được công nhận rộng rãi và vì vậy nếu bạn là một nhà đầu tư, thì Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn của bạn về mặt này.”

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *