Tổng hợp các câu chuyện tiền tệ kỹ thuật số quan trọng từ Hoa Kỳ trong tuần này

Rate this post

Khi tháng đầu tiên của năm 2023 sắp kết thúc, đây là tổng hợp tất cả những câu chuyện quan trọng từ Hoa Kỳ trong tuần cuối cùng của tháng. Như bạn sẽ thấy, có tin tức về thuế tiền kỹ thuật số, các khoản thanh toán hợp pháp ở Bang New York và lời khuyên từ chính Nhà Trắng.

nhắc nhở thuế IRS

Thời hạn nộp thuế năm 2022 đang đến rất nhanh và Sở Thuế vụ (IRS) đã nhắc nhở công chúng nộp hồ sơ. Hơn nữa, nó đã nhấn mạnh rằng mọi người phải trả lời các câu hỏi liên quan đến tiền kỹ thuật số bất kể họ có tham gia vào bất kỳ giao dịch nào với chúng hay không.

Ba biểu mẫu thuế—Tờ khai thuế cá nhân 1040, Tờ khai thuế 1040-SR cho người cao niên và Tờ khai thuế thu nhập người nước ngoài không cư trú 1040-NR đều yêu cầu:

“Vào bất kỳ thời điểm nào trong năm 2022, bạn có: (a) nhận (dưới dạng phần thưởng, phần thưởng hoặc khoản thanh toán cho tài sản hoặc dịch vụ); hoặc (b) bán, trao đổi, tặng quà hoặc định đoạt tài sản kỹ thuật số (hoặc lợi ích tài chính trong tài sản kỹ thuật số)?”

Bất kỳ ai đã nhận, kiếm được hoặc bán các loại tiền kỹ thuật số vì lợi ích tiền tệ nên đánh dấu có và thực hiện tiết lộ tài chính phù hợp.

Hãy nhớ rằng, nói dối trên tờ khai thuế là một tội nghiêm trọng và các loại tiền kỹ thuật số dựa trên chuỗi khối và các mã thông báo khác hoàn toàn có thể truy nguyên được.

Nhà Trắng về tiền kỹ thuật số

Vào tháng 9 năm 2022, Nhà Trắng đã phát hành khuôn khổ đầu tiên để phát triển tài sản kỹ thuật số.

Vào ngày 27 tháng 1, nó đã công bố lộ trình giảm thiểu rủi ro liên quan đến tiền kỹ thuật số. Sau sự sụp đổ của FTX đã hủy hoại hàng nghìn sinh mạng, không có gì ngạc nhiên khi Nhà Trắng đang kêu gọi các biện pháp cứng rắn hơn nhiều.

Tài liệu chỉ thẳng vào Quốc hội Hoa Kỳ, thúc giục họ đẩy nhanh tốc độ liên quan đến các quy định. Nó tập trung vào hai yếu tố chính:

  • Tăng cường thực thi và ban hành hướng dẫn mới.
  • Phát triển các chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng để giúp giáo dục về những rủi ro liên quan đến việc mua tiền kỹ thuật số.

Các khuyến nghị bao gồm mở rộng quyền hạn của cơ quan quản lý, tăng cường yêu cầu tiết lộ thông tin, tăng hình phạt đối với hành vi sai trái và tăng kinh phí cho việc thực thi pháp luật.

Nói cách khác, Chính quyền Biden muốn trao quyền và tài trợ cho các cơ quan quản lý cũng như cơ quan thực thi pháp luật, tăng cường tính minh bạch và tăng cường các hình phạt đối với những người như Sam Bankman-Fried. Đó là những gì CoinGeek đã kêu gọi trong những năm gần đây!

Pháp luật không nên bật đèn xanh cho các tổ chức, chẳng hạn như quỹ hưu trí, lao đầu vào thị trường tiền điện tử

Với việc các nhà đầu cơ BTC và các nhà đầu cơ khác đang kêu gọi mọi cách có thể để khai thác tiền lương hưu của mọi người để các nguồn vốn mới sẽ chảy vào thị trường và bơm túi của họ, có vẻ như chính phủ Hoa Kỳ có một cách tiếp cận khác.

Các cơ quan của bang New York có thể chấp nhận tiền kỹ thuật số

Trong một tin tức khác, một tiểu bang của Hoa Kỳ cho đến nay được coi là thù địch với ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số đang có khả năng nắm lấy chúng. Một dự luật được đề xuất (Bill A523) ở New York sẽ cho phép các cơ quan nhà nước chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số.

Những loại thanh toán? Các loại cơ quan nhà nước thu thập, chẳng hạn như tiền phạt, hình phạt, thuế, phí và các khoản thanh toán cho nhà nước. Dự luật sẽ không bắt buộc các cơ quan nhà nước chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin, BTC và Ethereum nhưng sẽ cho phép họ làm như vậy một cách hợp pháp.

Dự luật vẫn chưa được Quốc hội hoặc Thượng viện New York thông qua và cần được Thống đốc New York Kathy Hochul ký duyệt. Tuy nhiên, đó là một bước quan trọng tiềm năng trong việc tạo ra các loại tiền kỹ thuật số mà chúng được cho là tiền mặt điện tử.

Điều thú vị là, do cách diễn đạt của Dự luật, định nghĩa “tiền điện tử” là “bất kỳ dạng tiền kỹ thuật số nào trong đó các kỹ thuật mã hóa được sử dụng để điều chỉnh các đơn vị tiền tệ”, các loại tiền ổn định như USDC và Tether có thể không được đưa vào. Sau đó, một lần nữa, Tether đã bị cấm ở New York do hành vi tội phạm của nó, vì vậy điều này sẽ không liên quan đến họ.

Xem: Luật & Trật tự – Tuân thủ quy định đối với Blockchain & Tài sản kỹ thuật số

width=”562″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”>

Bạn mới sử dụng Bitcoin? Kiểm tra CoinGeek Bitcoin cho người mới bắt đầu phần này, hướng dẫn tài nguyên cơ bản để tìm hiểu thêm về Bitcoin—như hình dung ban đầu của Satoshi Nakamoto—và chuỗi khối.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *