Tổng kết hàng tuần, ngày 15-21 tháng 2 năm 2023: Manga mới của Morishima Akiko, Ủng hộ bình đẳng hôn nhân và Hồi tưởng về Yoshiya Nobuko

Rate this post

Làm tròn AniFem

Mọi người đều yêu mến Bridget: Nguồn gốc của otokonoko và sự ra đời của một biểu tượng chuyển giới

Rain B. giải thích lịch sử của thiết bị tội lỗi ngôi sao, ảnh hưởng của cô ấy ở Nhật Bản và tầm quan trọng của cô ấy trên toàn thế giới khi cô ấy xuất hiện trong phấn đấu.

Nữ diễn viên lồng tiếng Ise Mariya với những vai diễn mang tính biểu tượng của cô ấy, các diễn viên lồng tiếng bị áp lực phải trở thành thần tượng và #MeToo ở Nhật Bản

Ise đã đề cập đến áp lực ngày càng tăng đối với việc các nữ diễn viên lồng tiếng phải trở thành thần tượng và sự thay đổi chậm chạp sau #MeToo (cũng như #KuToo) đã mang lại cho nhiều người không gian hơn để kể câu chuyện của họ.

Chatty AF 179: Mobile Suit Gundam: The Witch from Mercury Part 1 Hồi tưởng

Vrai gọi vào Gundam các chuyên gia Maddie và Megan để thảo luận về phiên tòa đầu tiên đầy tham vọng và kỳ lạ của Mobile Suit Gundam: Phù thủy từ sao Thủy!

Người sáng tạo và nhà báo da đen trong Anime/Manga Fandom

Chúng tôi đang chú ý đến các nhà văn, nghệ sĩ và phương tiện truyền thông Da đen đưa tin hoặc sáng tạo nghệ thuật lấy cảm hứng từ văn hóa đại chúng Nhật Bản. Tất cả họ đều đang tạo ra những tác phẩm tuyệt vời — hãy xem họ!

Ngoài AniFem

Khảo sát: 72% cử tri ủng hộ hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính (The Asahi Shimbun, Kazuaki Isoda)

Con số đó tăng từ 41% trong năm 2015.

Bất chấp xu hướng này, các thành viên bảo thủ của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền tiếp tục ngăn chặn các cuộc thảo luận của Quốc hội về vấn đề này. Thủ tướng Fumio Kishida cũng bày tỏ sự thận trọng khi phát biểu vào ngày 1 tháng 2 rằng hôn nhân đồng giới được hợp pháp hóa là một chủ đề “sẽ thay đổi xã hội”.

Tuy nhiên, 67% những người ủng hộ LDP của Kishida ủng hộ việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, theo cuộc khảo sát qua điện thoại toàn quốc.

Hơn một nửa số người được hỏi, tương đương 51%, cho biết luật cấm phân biệt đối xử với các nhóm thiểu số tình dục nên được đưa ra, trong khi 39% phản đối ý tưởng này.

Trong số những người được hỏi ủng hộ hôn nhân đồng giới hợp pháp, 36% cho rằng luật chống phân biệt đối xử là không cần thiết.

Bốn mươi bảy phần trăm những người ủng hộ LDP ủng hộ luật như vậy.

65% ở Nhật Bản cho rằng chính phủ không ‘không bảo vệ’ giới tính thiểu số: Khảo sát của Mainichi (The Mainichi, Nanae Ito)

Cuộc khảo sát đã liên lạc với khoảng 500 điện thoại di động và 500 điện thoại cố định.

Cuộc khảo sát diễn ra sau khi cựu thư ký của Thủ tướng Fumio Kishida, Masayoshi Arai, bị sa thải sau những nhận xét phân biệt đối xử của người này đối với người LGBTQ+ và hôn nhân đồng giới. Khi được hỏi liệu họ có tin rằng chính phủ Nhật Bản đang bảo vệ quyền của các nhóm thiểu số tình dục hay không, chỉ 15% trả lời khẳng định, trong khi 65% tin rằng chính phủ không bảo vệ họ.

Cuộc thăm dò cho thấy 54% ủng hộ sự công nhận hợp pháp của hôn nhân đồng giới, trong khi 26% phản đối. Hai mươi phần trăm trả lời, “Tôi không biết.” Những người trẻ tuổi có tỷ lệ ủng hộ cao hơn. Khoảng 80% những người trong độ tuổi 18-29 và 70% những người ở độ tuổi 30 và 40 ủng hộ. Ủng hộ hôn nhân đồng giới dao động gần 60% trong số những người ở độ tuổi 50, chỉ dưới 50% ở những người ở độ tuổi 60 và chỉ dưới 40% ở những người ở độ tuổi 70 trở lên.

“Tình yêu có phải là câu trả lời?” Thể hiện tính trôi chảy của tính vô tính và bản sắc (Into, Latonya Pennington)

Tập này khám phá phạm vi nhận dạng ace/aro.

Trên thực tế, có nhiều điều về các chuyên gia tâm lý đồng nghiệp của Mitsuru và Chika hơn là bắt mắt. Tất cả họ đều bị cuốn vào quan niệm về những gì được coi là “bình thường” đến mức ban đầu họ khó hiểu nhau. Hai trong số các chuyên gia tâm lý học, Ito và Enomoto, sau đó đã xin lỗi Chika và giải thích rằng họ sợ phản ứng dữ dội như thế nào. Ito là một người đồng tính nam với định hướng hay thay đổi, trong khi Enomoto là một otaku. Hoàn cảnh của cả hai đều có ý nghĩa khi bạn xem xét tình yêu có nhiều ý nghĩa như thế nào, từ sự kỳ lạ đến niềm đam mê cá nhân đối với một thứ gì đó.

Amatonormativity là một thuật ngữ do Giáo sư Elizabeth Brake đặt ra, mô tả niềm tin rằng tham gia vào một mối quan hệ lãng mạn là cách duy nhất để có một cuộc sống viên mãn và mọi người đều muốn có một mối quan hệ lãng mạn. Trong khi đó, tình trạng cuồng dâm hóa là một chuẩn mực văn hóa mong muốn mọi người phải hoạt động tình dục và trải nghiệm sự hấp dẫn tình dục, điều này gây hại cho các nhóm bị thiệt thòi như người Da đen và LGBTQ+ do định kiến ​​​​tiêu cực. Kết quả là, đôi khi tôi cảm thấy bị cô lập với tư cách là một người vô tính Da đen, hai màu, xám thơm.

Hội đồng Saami yêu cầu Square Enix ngay lập tức gỡ bỏ “Trang phục Viễn Bắc” trong Final Fantasy (Hội đồng Saami)

DLC, Hội đồng cáo buộc, vi phạm quyền sở hữu văn hóa Sámi.

– Quyền sở hữu văn hóa của chúng tôi không phải là lý thuyết. Chúng được bảo vệ và có thể được bảo vệ theo luật sở hữu trí tuệ, thường được hài hòa trên toàn thế giới. Square Enix, với tư cách là một công ty truyền thông, nhận thức rất rõ về luật sở hữu trí tuệ và không có lý do gì để bào chữa cho hành vi vi phạm trắng trợn tài sản văn hóa Sámi này, Holmberg tiếp tục.

Hội đồng Saami cho rằng vấn đề này đặc biệt gây tổn hại vì truyền thống trang phục của người Sámi không chỉ đơn thuần là thẩm mỹ; chúng mang ý nghĩa là những yếu tố cụ thể của bản sắc Sámi với ý nghĩa, nội dung và bối cảnh. Bằng cách tạo ra sản phẩm này, Square Enix đã cho phép 41 triệu người chơi của họ hóa trang thành người Sámi, mặc lấy bản sắc của người Sámi mà không cần sự đồng ý của chúng tôi và góp phần làm xói mòn nền văn hóa của chúng tôi.

Nhật Bản hình sự hóa quan hệ tình dục với trẻ em dưới 16 tuổi (The Mainichi)

Tuổi thành niên của Nhật Bản không thay đổi kể từ năm 1907.

Mặc dù những thay đổi được đề xuất sẽ khiến việc quan hệ tình dục với người dưới 16 tuổi trở thành bất hợp pháp, bất kể có sự đồng ý hay không, vẫn có một ngoại lệ đối với giao hợp giữa những người trẻ ít nhất 13 tuổi với chênh lệch tuổi tác dưới 5 tuổi.

Để giải quyết những khó khăn trong việc chứng minh hành vi xâm hại tình dục trong tình huống nạn nhân không thể kháng cự, sửa đổi cũng sẽ làm rõ 8 hành vi cấu thành tội không có sự đồng ý, bao gồm say xỉn, đánh thuốc mê, lạm dụng quyền lực và kiểm soát tâm lý.

Thời hiệu truy tố cũng sẽ được kéo dài lên 15 năm từ 10 năm đối với tội cưỡng dâm hoặc hiếp dâm và lên 20 năm từ 15 năm đối với tội hành hung khiếm nhã dẫn đến thương tích.

Biểu tình thúc đẩy chính phủ Nhật Bản đưa ra các biện pháp ngoài dự luật ‘hiểu biết về LGBT’ (The Mainichi, Miyuki Fujisawa)

Dự luật “hiểu biết” hoàn toàn mang tính biểu tượng đã bị đình chỉ từ năm 2021.

Tại cuộc biểu tình, Soshi Matsuoka, người đã đưa ra một bản kiến ​​nghị trên Change.org thúc đẩy Nhật Bản thông qua luật chống phân biệt đối xử và hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, đã đọc các tin nhắn từ các cá nhân LGBTQ và gia đình của họ. “Người LGBTQ đang bị phân biệt đối xử và đang phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng. Tôi ước gì (chính phủ) sẽ không lảng tránh vấn đề này bằng cách đùa giỡn với dự luật ‘thúc đẩy sự hiểu biết’,” ông Matsuoka nói.

Một người tham gia khác, Miho Okada, nói về thời gian người bạn đời quá cố của cô chiến đấu với căn bệnh ung thư. Cô lo lắng vì bệnh viện có thể đã không liên lạc với cô trong trường hợp khẩn cấp vì hai người phụ nữ không kết hôn hợp pháp. Về những bình luận phân biệt đối xử của cựu thư ký, cô nói: “Tại sao tôi, là một người đồng tính nữ, lại bị xúc phạm khi ở bên người mình yêu? Chúng ta nên đợi bao lâu để chuẩn bị luật? Trong trường hợp của tôi, (những thay đổi) đã quá muộn, nhưng tôi muốn càng nhiều người khác thấy hy vọng của họ được thực hiện càng tốt.”

Những người đại diện cho một loạt các nhóm thiểu số đã phát biểu tại cuộc biểu tình. Monky Takano, người khiếm thính và là người chuyển giới, sử dụng ngôn ngữ ký hiệu cho biết: “Đối với người khiếm thính, có rất nhiều rào cản để nhận thông tin về các vấn đề LGBTQ và quá ít nơi để tìm kiếm sự giúp đỡ. Một số tự kết liễu đời mình do quá lo lắng. Tôi đã hạnh phúc với người bạn đời của mình trong một thời gian dài, nhưng tôi muốn chúng tôi được công nhận là một gia đình.”

Một người tham gia làm nhân viên văn phòng cho các cuộc tụ họp của người LGBTQ gốc Hàn Quốc ở Nhật Bản cho biết: “Tôi phải đối mặt với lời nói căm thù từ mọi hướng. Sự tồn tại của tôi bị phủ nhận. Có một nhu cầu cấp thiết để thông qua luật tôn trọng quyền của tất cả mọi người.”

BĂNG HÌNH: Hồi tưởng về nhà văn tiểu thuyết đồng tính nữ nổi tiếng Yoshiya Nobuko.

CHỦ ĐỀ: Manga của Morishima Akiko về một người đồng tính nữ lớn tuổi độc thân đã có bản tiếng Anh.

TIẾNG RIU RÍU: Một tập hợp các tiêu chuẩn để giúp xử lý mô tả các nhân vật thuộc giới tính bị gạt ra ngoài lề của người da đen béo.

TIẾNG RIU RÍU: Truyện tranh tiểu luận mới của một người đàn ông có mẹ bị mắc bẫy bởi các âm mưu của QAnon.

Cộng đồng AniFem

Ngoài những bổ sung tuyệt vời được cung cấp trong phần nhận xét của bài đăng tài nguyên tuần này, chúng tôi cũng muốn giới thiệu doanh nghiệp mới này mà không có khi chúng tôi thực hiện bài đăng hướng dẫn quà tặng ban đầu.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *