Tổng kết hàng tuần, ngày 28 tháng 12 năm 2022 – ngày 3 tháng 1 năm 2023: Dear Brother Out of Print, Khảo sát bản địa hóa Otome và Yuri xuất sắc nhất của năm

Rate this post

Làm tròn AniFem

Không phù hợp trong thập niên 90: Sự khác biệt về giới tính của Pokemon đã chiếm được cảm tình của một thế hệ như thế nào

Khi thời gian của Ash trong anime sắp kết thúc, thật đáng để nhìn lại cách bộ truyện thách thức các chuẩn mực giới tính. Ai không yêu Team Rocket?

Trần kính của Anime: điều gì khiến phụ nữ rời khỏi ghế đạo diễn?

Nhiều tác phẩm nổi tiếng nhất của manga được viết bởi phụ nữ, nhưng cũng có một phần nhỏ những cái tên nổi tiếng theo hướng anime. Những yếu tố đóng vai trò trong sự chênh lệch đó?

Bạn hào hứng nhất với anime mùa đông 2023 nào?

Yup, đó là thời gian một lần nữa rồi.

Đề xuất nhân viên tháng 12

Hãy truy cập Patreon để nhận thêm đề xuất về anime và manga từ nhóm!

Ngoài AniFem

Khảo sát bản địa hóa Otome năm 2022 đang hoạt động (Blerdy Otome, Naja)

Cuộc khảo sát là một sự lựa chọn nhiều từ hơn một chục tiêu đề.

Hãy để tiếng nói của mình được lắng nghe! Bình chọn cho bản địa hóa otome yêu thích của bạn vào năm 2022 và hơn thế nữa! Tôi đã mở rộng cuộc khảo sát năm 2022 để bao gồm nhiều danh mục hơn. Điểm mới trong năm nay là: Otome lãng mạn nhất, Nữ anh hùng được yêu thích nhất, Sở thích tình yêu được yêu thích nhất (theo trò chơi), Otome độc ​​lập hay nhất, Otome 2023 được mong đợi nhất, v.v.! Bạn thậm chí có thể giải thích một số lựa chọn của mình và chia sẻ suy nghĩ về lựa chọn bản địa hóa trò chơi otome yêu thích của mình.

Đặc biệt, các nhà xuất bản như Aksys Games đã chia sẻ trước đây rằng họ rất chú ý đến các đề xuất của cộng đồng. Vì vậy, tôi cũng muốn biết cộng đồng muốn thấy những trò chơi nào được bản địa hóa trong tương lai. Sau khi có tất cả phiếu bầu, tôi sẽ chia sẻ kết quả tại đây trên Blerdy Otome. Tôi cũng sẽ chia sẻ chúng với một số công ty bản địa hóa để họ có thể biết cộng đồng muốn xem thêm những gì trong tương lai!

Cuộc bỏ phiếu sẽ bắt đầu từ Ngày 1-10 tháng 1 năm 2023. Bạn có thể gửi câu trả lời của mình cho Google Form Survey: Khảo sát nội địa hóa Otome năm 2022! Tôi nóng lòng muốn xem tất cả các bạn chọn trò chơi nào! Như mọi khi chia sẻ được đánh giá cao! Tôi muốn có được một mẫu tốt đẹp của cộng đồng nói chung! Điều này sẽ rất thú vị, tôi rất nóng lòng được xem các lựa chọn của bạn!

Yuri hàng đầu năm 2022 (Okazu, Erica Friedman)

Danh sách hay nhất tập trung vào truyện tranh (bao gồm cả những người chạy dài đang diễn ra).

Bây giờ, đã đến lúc để nghiêm túc và nghiêm túc về những điều mà tôi nghĩ đã thực sự khiến năm đó trở nên đặc biệt. Tất cả các sê-ri này đã chiếm rất nhiều không gian trong Của tôi đầu, bằng nhiều phương tiện và ngôn ngữ khác nhau. Tất cả chúng đều đáng chú ý, thú vị và một số, IMHO, quan trọng.

Tôi đang tập trung vào các ấn bản tiếng Anh nếu chúng tồn tại, nhưng nhiều ấn bản trong số này tôi cũng đã theo dõi và xem xét bằng tiếng Nhật. Bản thân việc chúng tôi có các bản phát hành bằng tiếng Anh cho hầu hết những thứ này đã là một điều đáng chú ý. Cách đây không lâu, một nửa danh sách này là do tôi khoanh tay, hy vọng cuối cùng chúng ta sẽ nghe về giấy phép… Trên thực tế, chỉ có một tựa game trong danh sách này chưa được cấp phép hoặc phát hành bằng tiếng Anh.

Tôi muốn biết bộ truyện yêu thích của bạn trong năm nay là gì – hãy để lại chúng trong phần bình luận!

Chủ nghĩa Phương Đông & Chủ nghĩa Phương Tây trong Anime (Anime News Network, Eric Stimson)

Tổng quan về sự ngoại lai hóa của nền văn hóa “phương Tây” mơ hồ trong anime trong những năm qua.

Ở dạng cực đoan nhất, niềm đam mê với cách thức phương Tây này đã dẫn đến phản ứng dữ dội đối với bối cảnh châu Á của Nhật Bản. Trung Quốc và Hàn Quốc bị khinh bỉ là những vùng nước tù đọng thô sơ, bẩn thỉu, nổi loạn, sa lầy trong sự yếu đuối, thiếu hiểu biết và chủ nghĩa bảo thủ. Bất kỳ thuộc tính phương Tây nào có thể có được đều được coi là khiến bạn thông minh hơn, có năng lực hơn và “hiện đại” hơn. Người Nhật đã ghi nhận một cách sắc sảo những quốc gia phương Tây nào tiên tiến nhất trong lĩnh vực nào và du nhập theo đó, giúp bảo vệ đồng hương của họ khỏi một số khía cạnh kém hấp dẫn của Phương Tây. Một số thậm chí còn mơ ước được kết hôn tập thể với người da trắng với hy vọng tạo ra một loại chủng tộc hợp nhất nào đó. (Bản thân người da trắng ít nhiệt tình hơn.)

Sự nhiệt tình thời Minh Trị đối với tất cả những thứ phương Tây đã chết và phương Tây không còn bị ngoại lai hóa nhiều nữa, nhưng một hình ảnh lý tưởng hóa và lãng mạn hóa về phương Tây vẫn tồn tại trong văn hóa đại chúng Nhật Bản. Điều này có lẽ rõ ràng nhất trên TV, nơi có rất nhiều chương trình du lịch ở những vùng đẹp như tranh vẽ của Châu Âu, nơi người dân địa phương thân thiện và được biết đến nhiều hơn, kiến ​​trúc cổ kính và thời tiết tuyệt đẹp. Mặc dù nó thường xuyên giới thiệu các thiết lập của Nhật Bản, Ghibli Studio trình bày một phiên bản chi tiết đáng yêu, được lý tưởng hóa mạnh mẽ của xứ Wales, Thụy Điển và Ý trong Laputa, Dịch vụ giao hàng của KikiLợn đỏtương ứng, và các nhà làm phim hoạt hình của nó đã ghi dấu ấn với các tác phẩm chuyển thể từ văn học thiếu nhi phương Tây như Heidi, Cô gái của dãy AlpsAnne ở Chái Nhà Xanh. Heidiđặc biệt, có đầy đủ các phong cảnh tuyệt đẹp của dãy An-pơ, tiếng yodeling và nước xốt trông ngon mắt.

Sinh viên nước ngoài tiếp cận các lớp học tiếng Nhật không đồng đều (The Asahi Shimbun, Yoshika Uematsu)

Các lớp học trên khắp Nhật Bản đấu tranh cho các nguồn lực, trong khi các chương trình như chương trình ở Yokohama có thể phục vụ nhu cầu của một số lượng lớn sinh viên.

Tanaka cho biết việc thiếu hỗ trợ cho những sinh viên này một phần là do chính quyền địa phương thiếu nhận thức về nhu cầu của họ.

Tuy nhiên, bà chỉ ra rằng sự thiếu hụt các tổ chức và con người để hỗ trợ những sinh viên này gần đây đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng hơn.

“Một phần là do giáo viên dạy tiếng Nhật ngày càng già đi, những người có thể hỗ trợ học sinh cần học tiếng Nhật đang bị thiếu hụt,” Tanaka nói.

“Việc đi lại từng là một trở ngại đối với việc giảng bài cho học sinh ở các khu vực ngoài thành thị. Nhưng tôi tin rằng các bài học trực tuyến hữu ích ở một mức độ nào đó để hỗ trợ những học sinh sống rải rác trên các khu vực rộng lớn.”

YSC đã cung cấp các bài học tiếng Nhật trực tuyến cho những sinh viên như vậy kể từ năm 2016, bên cạnh các lớp học trực tiếp.

Twitch Streamer Pokimane muốn luật cứng rắn hơn về trả thù khiêu dâm (Kotaku, Sisi Jiang)

Pokimane đã không làm rõ tổ chức nào mà cô ấy đang ám chỉ hợp tác với để tiếp tục sự nghiệp này.

Có một số lý do tại sao cô ấy đang có lập trường này bây giờ. Pokimane nói về việc người xem sẽ nhắn tin cho cô ấy về việc bạn tình cũ của họ sẽ tiết lộ ảnh khỏa thân của họ như thế nào. Cô ấy cảm thấy rằng những cá nhân đó hiếm khi bị trừng phạt vì đã “hủy hoại” cuộc sống của các cô gái. Cô ấy nói: “Rất nhiều thứ trực tuyến diễn ra mà không có hậu quả và chúng thực sự không nên.

Hoa Kỳ hiện có luật chống khiêu dâm trả thù ở hầu hết các tiểu bang. Nhưng như Hasan Piker đã chỉ ra trong một luồng gần đây về các bình luận của Pokimane, việc thực thi chống lại phim khiêu dâm trả thù rất phức tạp và khó hiểu. Cảnh sát hầu như không phải là nhà điều tra đồng cảm hoặc có năng lực nhất về bạo lực giới. Bên cạnh đó, việc giám sát mọi thiết bị điện tử để trả thù phim khiêu dâm sẽ là một hành vi vi phạm quyền riêng tư nghiêm trọng. Ông nói: “Cách duy nhất bạn có thể giải quyết vấn đề khiêu dâm trả thù là ở điểm phân phối.

Khởi đầu mới – Yuricon 2023 trực tuyến (Okazu, Erica Friedman)

Gọi cho các ứng viên hội đồng đến ngày 31 tháng 12sthội nghị năm 2023.

Tôi đã chọn định dạng này vì ba lý do – khả năng tiếp cận số 1. Tôi muốn càng nhiều người càng tốt để có thể tham gia. #2 Đại dịch ba lần và lạm phát đã khiến việc đi lại trở nên khó khăn trở lại. # 3 Tiện lợi. Sẽ không có vấn đề gì nếu mọi người không thể tham gia vào ngày này hay ngày khác, toàn bộ sự kiện sẽ được cung cấp miễn phí cho mọi người bất cứ lúc nào trực tuyến.

Về phần mình, tôi đang lên kế hoạch cho một loạt các cuộc phỏng vấn với những người đã từng là lãnh đạo trong cộng đồng người hâm mộ Yuri, nghiên cứu và học bổng cũng như ngành công nghiệp này. Khi năm trôi qua, tôi hy vọng Bạn sẽ cung cấp bảng điều khiển và bản trình bày của riêng bạn như một phần của lịch trình.

Bạn có ý tưởng cho bảng điều khiển hoặc bản trình bày cho Yuricon 2023? Đây là cách áp dụng!

Người phụ nữ Brazil tìm kiếm sự cứu trợ nhân quyền ở Nhật Bản sau khi đơn xin phúc lợi bị từ chối (The Mainichi, Kenichiro Fuji)

Công dân nước ngoài có thị thực đang hoạt động đã được chấp thuận nộp đơn xin phúc lợi kể từ năm 2018.

Theo đơn của người phụ nữ 41 tuổi, cô đến Nhật Bản khoảng 10 năm trước và có thị thực cư trú. Cô đã đến Tòa thị chính Anjo vào ngày 1 tháng 11 để xin hỗ trợ phúc lợi vì gia đình cô, với một đứa trẻ 1 tuổi và đang học tiểu học, gặp khó khăn về tài chính sau khi chồng cô mất việc do cuộc khủng hoảng COVID-19 và những lý do khác.

Nhân viên thành phố xử lý trường hợp của cô ấy tại quầy rõ ràng đã nói với cô ấy rằng: “Người nước ngoài không được hỗ trợ công”, và còn nói: “Cô nên trở về đất nước của mình.” Sau đó, những người ủng hộ cô ấy và những người khác đã đến tòa thị chính cùng người phụ nữ, nhưng chính quyền thành phố liên tục từ chối nhận đơn xin phúc lợi của cô ấy.

Sau khi đơn đăng ký được chấp nhận vào cuối tháng 11, nhân viên thành phố yêu cầu người phụ nữ sử dụng khoản thanh toán phúc lợi để thanh toán tiền thuê nhà quá hạn cho khu nhà ở do chính quyền tỉnh điều hành. Hơn nữa, người phụ nữ này cho rằng một nhân viên hỗ trợ chăm sóc trẻ em đã nói với cô ấy rằng: “Nếu bạn nhờ trung tâm tư vấn trẻ em nhận con của bạn, bạn sẽ có ít miệng ăn hơn”.

BĂNG HÌNH: Tổng quan về các hoạt động kinh doanh săn mồi gần đây của SquareEnix.

https://www.youtube.com/watch?v=S3yJ7vluW_E

TIẾNG RIU RÍU: Cuốn sách tiếng Nhật sắp ra mắt là cuốn sách giới thiệu về người chuyển giới.

TIẾNG RIU RÍU: Anh trai thân mên đã chính thức hết bản in, nghĩa là khi hết hàng hiện có, nó sẽ vĩnh viễn không có sẵn.

Cộng đồng AniFem

Đó không phải là mùa Thu, nhưng có một số lựa chọn đầy hứa hẹn.

Tôi nghe nói sắp có một anime mới về việc ở gần một quả cà chua?
Được mong đợi nhất: Tôi tò mò về Tomo-chan is a Girl. Tiền đề nghe có vẻ buồn cười với một nam chính không biết gì ngay từ Nozaki-kun của Cô gái hàng tháng và một Chiyo-chan có thể sắp ra mắt hơn trong nhân vật chính. Nhưng phần thú vị nhất là một nhân vật sẽ có một VA song ngữ lồng tiếng cho họ bằng tiếng Nhật và tiếng Anh. Vì vậy, tôi chắc chắn sẽ xem cả phụ đề và lồng tiếng cho chương trình này. Phần tiếp theo: Nó ở ngay trong ảnh Disqus của tôi. Nhưng trong trường hợp không thể nhìn thấy, đó là sự trở lại của Bofuri! Hy vọng rằng không có sự sụt giảm trong năm thứ hai cho Maple Tree. Ngạc nhiên: Mối quan tâm của tôi đối với isekai không mạnh lắm, nhưng tôi sẽ xem Handyman Saitou trong Another World. Nó có thể là Do It Yourself!! sự rung cảm mà nó tỏa ra nhưng trong một thế giới giả tưởng. High Card cũng thu hút sự chú ý của tôi vì tôi đã từng yêu thích các trò chơi 52 lá bài. Các thiết kế nhân vật trông cũng khá sắc nét.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *