Tổng kết hàng tuần, ngày 8-14 tháng 3 năm 2023: Grown-Up PreCure, Shojo Beat và Quấy rối trong ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản

Rate this post

Làm tròn AniFem

Làm thế nào Otherside Picnic sử dụng thành thạo kinh dị để khám phá sự lạm dụng và thể hiện tình yêu đồng tính chữa lành

Mối quan hệ của Toriko và Sorawo cho họ sức mạnh để chữa lành khỏi những con quái vật có thật trong câu chuyện: những giáo phái và những kẻ săn mồi trưởng thành ám ảnh quá khứ của họ.

Phá vỡ những kỳ vọng nam tính và làm phức tạp ánh nhìn của nam giới trong My Dress-Up Darling

Sự phản đối nhất quán của bộ phim đối với vai trò giới tính và tập trung vào sự gần gũi về mặt cảm xúc ngày càng tăng giữa các nhân vật chính khiến việc thảo luận về dịch vụ người hâm mộ trở nên phức tạp.

Một số tiểu thuyết ánh sáng với nữ chính tuyệt vời là gì?

Thời gian để thể hiện recs tốt nhất của bạn.

Ngoài AniFem

Noir Caesar Entertainment & TOKYOPOP công bố sáng kiến ​​xuất bản truyện tranh (Asian Movie Pulse, Adam Symchuk)

Bài viết bao gồm các bản xem trước của làn sóng tiêu đề đầu tiên sẽ được phát hành.

Noir Caesar Entertainment, một công ty sáng tạo độc lập do người da đen làm chủ, hỗ trợ và nuôi dưỡng nội dung từ các cộng đồng bị thiệt thòi trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau, thông báo về việc phát hành sắp tới các tiểu thuyết đồ họa lấy cảm hứng từ truyện tranh sẽ được xuất bản trong một sáng kiến ​​do thương hiệu xuất bản mang tính biểu tượng TOKYOPOP cung cấp. mùa hè.

Tận dụng mạng lưới phân phối kênh rộng khắp của TOKYOPOP, tài nguyên tiếp thị kỹ thuật số và chuyên môn sản xuất, Noir Caesar bắt đầu sự hợp tác này với việc phát hành bản in và kỹ thuật số vào tháng 7 của bộ phim võ thuật dành cho lứa tuổi mới lớn, XOGENASYS, và cuộc phiêu lưu khoa học viễn tưởng, PRIMUS 7. Điều này sẽ được tiếp nối vào tháng 8 bằng việc ra mắt câu chuyện về tội ác nghiệt ngã và sự cứu chuộc, HÃY THỬ LẠI. Các tựa game mới bổ sung sẽ được Noir Caesar và TOKYOPOP công bố phát hành trong những tháng tới.

Ưu tiên trứng kỳ diệu và cơ hội (bị bỏ lỡ) của phép thuật chuyển hóa (The Afictionado, Alex Henderson)

Làm thế nào loạt phim làm suy yếu chính nó trong cách tiếp cận danh tính chuyển giới.

Chuyện gì sẽ xảy ra với hệ thống ma thuật nếu nó nhận ra Momoe là một cô gái do cảm giác về giới tính của cô ấy, nhưng nhầmgiới tính Kaoru và giải thích anh ta là một cô gái mặc dù anh ta xác định rõ ràng là con trai? Tôi muốn tin rằng có thể có một lý do xây dựng thế giới hậu cần cho việc này, hoặc ít nhất là một lý do tường thuật. Có thể đó là một bài bình luận về việc phụ nữ chuyển giới được chú ý nhiều như thế nào trên các phương tiện truyền thông và trong các cuộc thảo luận công khai nhưng đàn ông chuyển giới thường rất nổi bật TRONGdễ thấy?

Than ôi, tôi cảm thấy như thế là đòi hỏi quá nhiều—nếu có, quả trứng kỳ diệu ngã vào trong chiêu trò đó thay vì thực hiện bất kỳ nỗ lực nào để phê bình hoặc thậm chí thừa nhận nó. Tôi không muốn cho rằng quyết định bằng văn bản này là một hành động ác ý có chủ ý, nhưng, có lẽ đúng như vậy. Nhiều khả năng, TÔI nghĩ xem, đây có phải là sự giám sát vụng về của một nhóm sáng tạo, những người không chia sẻ quan điểm của Momoe và Kaoru và không nhận ra những hàm ý cũng như những câu hỏi mà họ đang bỏ ngỏ. Một trong nhiều quyết định sáng tạo khó hiểu, rời rạc xác định nửa sau của bộ truyện khi câu chuyện xoay chuyển theo mọi hướng, bị phân tâm bởi những ý tưởng mới mẻ, giới thiệu nhiều nhân vật hơn mức nó biết phải làm gì và cuối cùng đánh mất sự đồng cảm đối với chính thanh thiếu niên có chấn thương mà nó miêu tả.

Và điều đó làm tôi khó chịu bởi vì, trong số tất cả những nỗi thất vọng khác mà sự thể hiện ở cấp độ bề ngoài và tồi tàn này mang lại, việc xử lý sai Kaoru là Mà còn một cơ hội lớn bị bỏ lỡ về mặt Ưu tiên trứng kỳ diệu như một mảnh tưởng tượng kỳ lạ của tuổi teen. Đây là một câu chuyện ở đó, ở cả anh ấy và Momoe, điều đó kết nối và chơi với các quy ước thể loại để khám phá giới tính và ý nghĩa của việc điều hướng các không gian được phân biệt giới tính.

22 cáo buộc quấy rối tình dục, hành hung bởi các đạo diễn phim Nhật Bản: nghiên cứu (The Mainichi)

70% số người được hỏi cũng cho biết họ đã phải làm việc nhiều giờ mệt mỏi với mức lương thấp.

Cuộc khảo sát của Dự án Phim Nhật Bản được thực hiện từ tháng 3 đến tháng 6 năm ngoái trong khi ngành công nghiệp điện ảnh đang rung chuyển bởi một số diễn viên và những người khác tiến lên như một phần của phong trào #MeToo.

Tổ chức, bao gồm các nhân viên trong ngành, cho biết một trong những người được hỏi cho biết đã bị một nhà sản xuất say rượu sờ soạng và gạ gẫm, trong khi một người khác nói về việc bị “buộc phải tham gia vào một cảnh tình dục”.

Cuộc khảo sát trực tuyến đã nhận được câu trả lời từ 685 diễn viên và những người khác làm việc trong ngành, trong đó 302 người, tương đương 44%, đã viết trong phần bình luận tùy chọn, thường đưa ra các tài khoản chi tiết.

49 người được hỏi cho biết họ đã chứng kiến ​​các trường hợp bị đạo diễn và nhà sản xuất tấn công tình dục hoặc quấy rối tình dục, trong khi 46 người trả lời rằng tình trạng này rất nhiều hoặc phổ biến đến mức họ “không thể viết ra hết”.

5 nữ Mangaka bạn nên biết trong Tháng Lịch sử Phụ nữ (Black Nerd Problems, Carrie McClain)

Năm nghệ sĩ nữ đáng chú ý, mỗi người làm việc theo một phong cách hoặc thể loại khác nhau.

Trong thời đại Shojo hiện đại, suu MORISHITA là một trong những người sáng tạo làm việc chăm chỉ nhất và phù hợp nhất trong trò chơi. Không phải một người mà thực ra là hai người: bộ đôi sáng tác manga ban đầu gặp nhau ở trường trung học và là bạn cùng lớp. Tôi đã đọc rằng “Makiro tạo bảng phân cảnh/bố cục (người viết) và Nachiyan minh họa câu chuyện.” Tôi thực sự ngưỡng mộ phong cách nghệ thuật bóng bẩy trong các cuốn sách của họ và những câu chuyện nhiều tầng, hấp dẫn về các nhân vật của họ. Tôi chỉ cảm thấy rằng họ hoàn toàn hiểu được điều đó khi nói đến mức độ phức tạp của những người trẻ tuổi trong thể loại mà họ tạo ra trong bối cảnh hiện đại, thực tế này. Tôi luôn thực sự, thực sự thích sự tập trung vào tình bạn bình đẳng và sự lãng mạn trong tác phẩm của họ. Hình đại diện/chân dung nghệ sĩ đáng yêu của họ là những hạt gạo, một phiên bản của nhân vật tên là “Soboku-kun”, mà Nachiyan đã tạo ra khi họ còn học trung học. Bộ truyện tranh đang diễn ra mới nhất của họ và cũng là bộ truyện yêu thích của tôi bởi họ là Một dấu hiệu của tình cảm.

Một dấu hiệu của tình cảm là một bộ truyện tranh thuộc thể loại shojosei, kể về câu chuyện tình lãng mạn chậm rãi của sinh viên đại học mới Yuki, người bị điếc, và Itsuomi, người tò mò về thế giới, khi họ gặp nhau tại cùng một trường đại học. Yuki giao tiếp chủ yếu bằng ngôn ngữ ký hiệu tiếng Nhật, và Itsuomi vui vẻ bắt đầu học. Kết quả là một mối quan hệ nảy nở, đẹp đẽ mà tôi không thể có đủ. Bộ truyện tranh đơn giản là một trong những bộ truyện ly kỳ nhưng gần gũi nhất đã đánh vào thể loại Shojo trong một thời gian dài như vậy. Tôi cũng cho rằng bộ truyện tranh này đã phần nào truyền cảm hứng cho tôi học lại ASL trong thời kỳ đại dịch, điều mà tôi gần như đã quên từ thời thơ ấu. Đây là một cuộc phỏng vấn ngắn nhưng nhiều thông tin về hai nhà sáng tạo này trên trang web của Kodansha, rất cần được đọc để tìm hiểu thêm về tác phẩm mới nhất của họ. Họ cũng có vinh dự cao nhất là trở thành một trong những mangaka (tích cực) yêu thích của tôi để theo dõi trên Instagram!

Đúng! Precure 5, Maho Girls Precure! Cả hai sê-ri đều có anime phần tiếp theo dành cho người lớn (Anime News Network, Rafael Antonio Pineda)

Hai bộ phim ban đầu được phát sóng lần lượt vào năm 2007 và 2016.

Hoạt Hình Toei đã công bố hai dự án kỷ niệm 20 năm mới cho Precure (Pretty Cure) cô gái kì diệu nhượng quyền thương mại vào thứ ba, đặc biệt cho Đúng! chính xác 5Maho Girls Precure! (Mahō Tsukai Precure!) loạt. Các Kibō no Chikara ~Otona Precure 23~ (Power of Hope ~Grown-Up Precure 23~) sẽ cho thấy Yumehara Nozomi và các nhân vật khác từ Đúng! chính xác 5Đúng! Precure 5 GoGo! khi trưởng thành, trong khi tựa đề dự kiến Mahō Tsukai Precure! sẽ là phần tiếp theo trực tiếp của Maho Girls Precure!. Hoạt Hình Toei dán nhãn cả hai dự án là nhắm đến người hâm mộ trưởng thành.

Kibō no Chikara ~Otona Precure 23~ sẽ ra mắt vào NHK giáo dục vào tháng 10, trong khi Mahō Tsukai Precure! sẽ ra mắt vào đêm khuya “hoạt hình!!!” chặn trên ABC TRUYỀN HÌNH, truyền hình asahivà 22 chi nhánh vào năm 2024.

BĂNG HÌNH: Phỏng vấn nhà phát triển indie otome Jellyfish Parade.

BĂNG HÌNH: Sự thăng trầm của manga Shojo Beat.

BĂNG HÌNH: Cách tiếp cận loại bỏ đối với khả năng tiếp cận trong Final Fantasy XVI.

CHỦ ĐỀ: Primer trên nhãn nhân khẩu học manga.

TIẾNG RIU RÍU: Video về trải nghiệm phân biệt chủng tộc ở Nhật Bản khi còn là một đứa trẻ Châu Á da đen.

THƯỞNG

Kodansha hiện đang cung cấp tập đầu tiên miễn phí trên hàng trăm manga, bao gồm các mục yêu thích của AniFem Vùng đất của sự rực rỡXưởng mũ phù thủy.

Cộng đồng AniFem

Vài năm qua đã chứng kiến ​​sự bùng nổ của các lựa chọn bằng tiếng Anh!

Đối với WLW/yuri, TenTen Kakumei, Adachi và Shimamura, và The Executioner and Her Way of Life đã có anime, và có những thế mạnh nhất định ở dạng light novel.  Đối với nữ chính tốt, tôi chưa đọc Sự trỗi dậy của mọt sách nên chưa thể giới thiệu nó.  Nhưng tôi muốn nói rằng Tearmoon Empire khá tuyệt vời, với một bộ phim hài gây hiểu lầm vững chắc.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *