Tổng thống Mỹ tiếp theo sẽ sử dụng tiền điện tử để giành chiến thắng

Rate this post

Phát biểu với người dẫn chương trình CNBC Andrew Ross Sorkin vào ngày 4 tháng 11 năm 2022 trước kỳ thi giữa kỳ của Hoa Kỳ, Perianne Boring nói rằng các cuộc thăm dò gần đây tiết lộ rằng 1/5 cử tri nắm giữ tiền điện tử, khiến họ trở thành một khu vực bầu cử đáng kể.

Với cuộc bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ sắp diễn ra vào ngày 8 tháng 11 năm 2022, các chiến dịch vận động tranh cử của Thượng viện, Hạ viện và thủ tướng đã lên đến đỉnh điểm. Với việc Thượng viện chia thành trung gian giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ tiết kiệm cho lá phiếu quyết định của Phó Tổng thống Kamala Harris nghiêng ảnh hưởng đến đảng Dân chủ, các cuộc thăm dò cấp bang gần đây cho thấy người Mỹ muốn đảng Cộng hòa giành chiến thắng ít nhất là Hạ viện.

Đảng Dân chủ không chắc thắng

Nếu Thượng viện đảo lộn, xảy ra, Tổng thống Joe Biden có thể gặp khó khăn trong việc thông qua khuôn khổ tiền điện tử mới của mình, vẫn còn trong giai đoạn sơ khai và quyền lực của Đảng Dân chủ sẽ bị cản trở nghiêm trọng.

Về mặt lịch sử, đảng cầm quyền, hiện là đảng Dân chủ, đã không hoạt động tốt trong nhiệm kỳ giữa nhiệm kỳ, và sự tán thành hiện tại của tổng thống Biden là 42,3% có nghĩa là đảng Cộng hòa rất có thể thành công.

Các chuyên gia về tiền điện tử sẽ theo dõi sát sao các kỳ thi giữa kỳ

Những người đam mê tiền điện tử sẽ theo dõi chặt chẽ kết quả giữa kỳ ở các bang có các ứng cử viên ủng hộ tiền điện tử. Phần lớn, các đảng viên Cộng hòa, bao gồm Blake Masters, Theodore Budd và Tom Emmer thường ủng hộ các chính sách thân thiện với tiền điện tử.

Một cuộc thăm dò gần đây cho thấy Masters đang tụt lại phía sau đối thủ Mark Kelly, cả hai đều đang tranh giành một ghế Thượng viện để đại diện cho Arizona.

giữa kỳ
Nguồn: New York Times

Masters là một người ủng hộ tiền điện tử và từ lâu đã chê bai sự tấn công thái quá của các đối thủ Đảng Dân chủ của mình trong việc cố gắng cản trở sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử. “Tôi đang mong đợi bên trái để sử dụng [the cryptocurrency bear market] để kiểm soát những công nghệ này, ”ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business vào tháng 5 năm 2022. Ngoài ra, ông ủng hộ luật pháp để ngăn chặn gian lận nhưng ủng hộ bản chất phi tập trung của blockchain.

Kể từ ngày 15 tháng 8 năm 2022, các Master đã nắm giữ số Bitcoin trị giá từ 600.000 đến 1,2 triệu đô la. Ông cũng nắm giữ Bitcoin Cash, Ethereum, Filecoin, Bitcoin và Tezos, theo The Verge.

Một ứng cử viên ủng hộ tiền điện tử khác của Đảng Cộng hòa, Theodore Budd, người chấp nhận quyên góp chiến dịch Bitcoin thông qua BitPay, đang cạnh tranh với đối thủ của Đảng Dân chủ Cheri Beasley để đại diện cho Bắc Carolina tại Thượng viện. Vào thời điểm báo chí, Budd dẫn đầu 3,8% so với Beasley, theo FiveThirtyEight.

giữa kỳ
Nguồn: FiveFiveEight

Thật thú vị, người quảng bá quy định stablecoin Pat Toomey là một trong bốn Thượng nghị sĩ không tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử này. Các nhà lập pháp nói rằng họ đã vỡ mộng với quy trình lập pháp. Có hơn 50 dự luật tiền điện tử đang chờ các nhà lập pháp tại Quốc hội.

Sau giữa nhiệm kỳ, lãnh đạo có thể là chìa khóa để thúc đẩy tiền điện tử

Cựu tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ám chỉ rằng ông có thể thông báo đấu thầu cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 vào ngày 14 tháng 11 năm 2022, tại một cuộc biểu tình ở Iowa vào ngày 3 tháng 11 năm 2022. Trong nhiệm kỳ trước của Trump, thị trường chứng khoán bùng nổ, và mối tương quan gần đây của tiền điện tử với thị trường chứng khoán, có thể giúp tiền điện tử lấy lại vị thế cũ của nó.

Trong các cuộc đua lãnh đạo khác, thủ tướng mới của Vương quốc Anh Rishi Sunak đã tỏ ra lạc quan về tiền điện tử khi giữ chức vụ thủ tướng dưới thời cựu Thủ tướng Boris Johnson. Sunak cho biết vào tháng 4 năm 2022 rằng anh ấy đã lên kế hoạch biến Vương quốc Anh trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu. Sunak là người ủng hộ động thái rút khỏi Liên minh châu Âu của chính phủ Anh.

MiCA bị trì hoãn, gây khó chịu cho chế độ cấp phép

Mặt khác, những người đam mê tiền điện tử ở Châu Âu sẽ cần phải đợi đến tháng 2 năm 2023 để nhận được sự rõ ràng về các quy định tiền điện tử ở EU. Dự luật Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA), được thông báo là đã hoàn thành vào tháng 9 năm 2022, sẽ chỉ được bỏ phiếu vào tháng 2 năm 2023. Dự luật chủ yếu đề cập đến các quy định của DeFi và stablecoin. Sự chậm trễ của nó sẽ ảnh hưởng đến các công ty tiền điện tử đang tìm kiếm giấy phép hoạt động ở EU.

Có điều gì đó để nói về bài báo hoặc bất cứ điều gì khác? Viết thư cho chúng tôi hoặc tham gia thảo luận trên kênh Telegram của chúng tôi. Bạn cũng có thể bắt gặp chúng tôi trên Tik Tok, Facebook hoặc Twitter.Đối với bản mới nhất của BeInCrypto Bitcoin (BTC) phân tích, bấm vào đây.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *