Tổng thống Putin: Vấn đề Dòng chảy phương Bắc là do các lệnh trừng phạt từ phương Tây

Rate this post

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: TASS

Mô tả tình hình hiện nay trong lĩnh vực năng lượng châu Âu, Tổng thống Putin nhấn mạnh Nga đã, đang và sẽ vẫn là nhà cung cấp năng lượng đáng tin cậy, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ theo hợp đồng. Việc đường ống Nord Stream 1 bị gián đoạn là do các lệnh trừng phạt chống lại Nga, vốn cản trở việc bảo trì đường ống ”, thông cáo của Điện Kremlin cho biết.

Theo nhà lãnh đạo Nga, bất kỳ nỗ lực nào để đổ lỗi cho Nga về cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu đều đáng bị khiển trách, vì chính phủ nước này liên quan đã ngừng cung cấp khí đốt qua Ukraine và Ba Lan. và từ chối cấp phép vận hành Nord Stream 2. đường ống

Cuộc khủng hoảng năng lượng ở EU đã trở nên tồi tệ hơn kể từ đầu tháng 7, khi nguồn cung khí đốt của Nga cho một số nước châu Âu lần đầu tiên bị gián đoạn. Nga đã thông báo ngừng hoạt động hệ thống đường ống Nord Stream 1 dẫn khí đốt trực tiếp từ Nga sang Đức do sự cố kỹ thuật.

Ủy ban châu Âu (EC) đã kêu gọi các nước EU chuẩn bị trước cho việc ngừng cung cấp hoàn toàn khí đốt của Nga. EC cũng đưa ra một kế hoạch tự nguyện nhằm giảm mức tiêu thụ khí đốt của tất cả các quốc gia thành viên xuống 15% từ ngày 1 tháng 8 đến hết tháng 3 năm 2022.

Nord Stream 1 là một trong những tuyến đường chính cung cấp khí đốt từ Nga sang châu Âu, nhưng do khó khăn trong việc bảo trì các tuabin, đường ống hiện chỉ hoạt động ở một phần công suất. Trong khi đó, đường ống Nord Stream-2 đã hoàn thành nhưng chưa đi vào hoạt động cũng vì lệnh trừng phạt chống lại Nga.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *