Top 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2016 (Mac và Windows)

Rate this post

Chắc chắn, phần mềm diệt virus trả phí là tốt, nhưng bên cạnh đó cũng sẽ có rất nhiều ứng dụng giúp bạn tránh miễn phí rất tốt.

Bạn đã nghe nói nhiều về phần mềm diệt virus, tất cả các máy tính như Mac, Windows PC, Linux đều cần đến nó. Các ứng dụng chống vi-rút hiện đại rất dễ tải xuống và cài đặt mà bạn hầu như không cần phải làm gì cả.

10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho Mac và Windows

Tuy nhiên, có một thực tế là các công ty được thành lập đều muốn kiếm tiền. Vì vậy, một số phần mềm họ viết sẽ cung cấp cho bạn bản nâng cấp lên phiên bản cao cấp thông qua cửa sổ bật lên hoặc qua email. Đó là một trong những hạn chế của phần mềm miễn phí.

Một số công ty sẽ cố gắng cài đặt các thanh công cụ hoặc tiện ích mở rộng miễn phí trong trình duyệt của bạn, điều này hầu như không mang lại lợi ích cho bạn. Thanh công cụ, tiện ích mở rộng của trình duyệt thường chỉ phục vụ cho việc thu thập và bán thông tin của bạn, thậm chí làm chậm trình duyệt.

Dưới đây là 10 phần mềm chống vi-rút miễn phí tốt nhất:

1. Avira (Windows, Mac)

10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho máy tính

Với danh tiếng và các tính năng dễ sử dụng, Avira là một sự lựa chọn tuyệt vời. Các bài kiểm tra chống vi-rút mới nhất từ ​​AV-Comparatives đã cho thấy phiên bản Pro bảo vệ lên đến 99,9% và bạn có thể chọn phiên bản miễn phí với khả năng bảo vệ không tệ hơn nhiều.

Tải xuống Avira cho Windows và macOS


2. Bitdefender (Windows)

10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho máy tính

Một phần mềm chống vi-rút chuyên nghiệp được đánh giá cao khác, phiên bản miễn phí của Bitdefender sẽ giúp bạn an toàn trước hầu hết các phần mềm độc hại.

Giao diện của Bitdefender đơn giản, không nhiều tùy chọn và bạn không cần chủ động quản lý. Nó cũng được thiết kế để sử dụng ít tài nguyên hệ thống hơn, đây là một điểm cộng mà ít phần mềm nào có được.

Tải xuống Bitdefender


3. Avast (Windows, Mac)

10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho máy tính

Mặc dù Avast chỉ được đánh giá ở mức hiệu quả 99,6% nhưng nó vẫn rất tốt. Phần mềm này sử dụng tài nguyên tương đối thấp, giúp máy tính của bạn không bị chậm lại. Avast có giao diện đơn giản, dễ sử dụng mà bạn có thể thiết lập mà không cần hướng dẫn. Mặc dù có xếp hạng thấp hơn một chút về khả năng bảo vệ khỏi mối đe dọa, nhưng Avast là một lựa chọn vững chắc cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một phần mềm miễn phí.

Tải xuống Avast cho Windows và macOS


4. AVG (Windows, Mac)

10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho máy tính

Một phần mềm chống vi-rút miễn phí khác đã phổ biến từ lâu là AVG. Chương trình này đảm bảo 2 yếu tố: bảo vệ tốt (99,6%) và sử dụng ít tài nguyên hệ thống, hiện tại nó còn hỗ trợ dọn dẹp hệ thống và diệt virus trên di động. Tuy nhiên, nhiều người thường phàn nàn về các thông báo yêu cầu nâng cấp lên phiên bản trả phí.

Tải xuống AVG cho Windows và macOS


5. Lavasoft Ad-Aware Free (Windows)

10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho máy tính

Phiên bản chuyên nghiệp của Lavasoft Ad-Aware ghi nhận tỷ lệ bảo vệ là 99,3% trong các thử nghiệm gần đây. Nó sử dụng nhiều tài nguyên hơn các phần mềm chống vi-rút khác, nhưng nó vẫn là một lựa chọn tốt cho người dùng Windows. Phần mềm quảng cáo tập trung vào các tính năng chống phần mềm quảng cáo và phần mềm gián điệp.

Tải Lavasoft Ad-Aware Miễn phí


6. Bộ công cụ chống vi-rút eScan (Windows)

10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho máy tính

eScan Anti-Virus khác với các phần mềm khác ở chỗ không cần cài đặt, bạn chỉ cần tải về và chạy. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chạy từ USB và có thể sử dụng ngay cả khi bạn đã có phần mềm diệt vi rút đang chạy. Vì không cần cài đặt nên chương trình không có tính năng bảo vệ theo thời gian thực hoặc quét theo lịch trình. Do đó, bạn không nên sử dụng nó như một phần mềm chính.

Tải xuống eScan Anti-Virus Toolkit


7. Trend Micro HouseCall (Windows, Mac)

Một ứng dụng chống vi-rút khác là HouseCall, có thể nhanh chóng tải xuống và chạy dễ dàng. Tuy nhiên, House Call không cung cấp cho bạn tùy chọn lên lịch quét hoặc bảo vệ thời gian thực. Trend Micro cung cấp một số công cụ miễn phí khác mà bạn có thể quan tâm, cũng như bộ công cụ chống ransomware, bảo vệ trình duyệt và một rootkit buster.

Tải xuống Trend Micro HouseCall


8. Malwarebytes Anti-Malware (Windows, Mac)

10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho máy tính

Malwarebytes nổi tiếng xuất sắc trong vài năm qua, ứng dụng chống phần mềm độc hại của nó cũng không ngoại lệ khi nói đến việc loại bỏ phần mềm quảng cáo. Phần mềm chỉ là một tệp nhỏ và chạy nhanh như chớp. Nếu bạn sử dụng phiên bản miễn phí, bạn chỉ có thể quét mà không có bảo vệ theo thời gian thực.

Trọng tải Malwarebytes dành cho Windows và macOS


9. Panda Free Anti-Virus (Windows)

Panda thực hiện hầu hết công việc trên đám mây, giúp giải phóng tài nguyên hệ thống. Thử nghiệm AV-Test cho thấy nó cung cấp khả năng bảo vệ tốt mà không yêu cầu cấu hình mạnh và dễ sử dụng. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về giao diện và cấu hình phức tạp.

Tải Panda Free Anti-Virus


10. ZoneAlarm Free Anti-Virus (Windows)

Đây là một ứng dụng miễn phí khá đầy đủ tính năng. Ngoài các tính năng chống vi-rút tiêu chuẩn, nó cũng có một tường lửa cơ bản. ZoneAlarm cũng cung cấp một số tuyên bố bảo vệ cơ bản giúp bạn biết về những thay đổi trái phép đối với tệp tín dụng.

Tải xuống ZoneAlarm Free Anti-Virus

Theo: makeuseof

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.