TOP 10 sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất & uy tín nhất thế giới 2022

Rate this post

Khi bạn muốn giao dịch tiền điện tử, điều đầu tiên mà các nhà đầu tư phải làm là chọn một sàn giao dịch tiền ảo để mở tài khoản giao dịch. Nếu không cẩn thận, nhà đầu tư có thể bị lừa đảo và mất tiền bởi các sàn giao dịch ma. Để giúp bạn tránh rủi ro này, những điều sau đây là: Top 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín và lớn nhất thế giới 2022 mà bạn nên chọn.

TOP 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất thế giới 2022

Sàn giao dịch Binance – sàn giao dịch tiền ảo số 1 thế giới 2022

Vị trí đầu tiên trong 10 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Đó là sàn giao dịch Binance. Sàn giao dịch Binance chiếm hơn 26% khối lượng giao dịch hàng ngày của toàn bộ thị trường chứng khoán, bỏ xa các đối thủ khác về khối lượng giao dịch.

TOP 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín và tốt nhất thế giới.  Binance

Sàn giao dịch Binance được thành lập vào tháng 7 năm 2017 và trong vòng 6 tháng kể từ khi thành lập, sàn giao dịch Binance đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất trên thế giới – một kỷ lục phi thường khó có thể đạt được. giao dịch tiền tệ có thể so sánh được.

Kể từ khi thành lập, sàn giao dịch Binance chưa bao giờ bị tấn công và sàn giao dịch này có nhiều lớp bảo mật để bảo vệ tài sản của người dùng. Binance cũng là sàn giao dịch tiền ảo được các trader Việt Nam sử dụng rộng rãi.

FTX – sàn giao dịch phái sinh hàng đầu thế giới

Sàn giao dịch FTX được thành lập vào năm 2019 bởi Nghiên cứu Alameda – một quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên đầu tư vào các dự án tiền điện tử được thành lập vào năm 2017.

Đề xuất cuốn sách sẽ thay đổi cuộc đời bạn – Tác giả Hoài Phong: Book Plus +

TOP 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín và tốt nhất thế giới

Alameda Research là một trong những quỹ đầu tư có ảnh hưởng nhất trong không gian tiền điện tử và sàn giao dịch FTX và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX là một trong những tỷ phú tiền điện tử trẻ tuổi giàu nhất thế giới.

Sàn giao dịch FTX chỉ mới được thành lập vào năm 2019 nhưng nó đã nhanh chóng thu hút rất nhiều nhà đầu tư khiến nó nhanh chóng vượt qua Coinbase để trở thành Sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 2 trên thế giới về khối lượng giao dịch tiền điện tử.

Sàn giao dịch FTX là sàn giao dịch có phí thấp nhất thị trường hiện nay với nhiều sản phẩm giao dịch đa dạng và tập trung vào thị trường phái sinh.

Sàn giao dịch Coinbase – Sàn giao dịch tiền ảo của Mỹ

Sàn giao dịch Coinbase được thành lập vào năm 2012 – là Sàn giao dịch tiền ảo lâu đời nhất có xuất xứ từ Mỹ với lượng người dùng lớn và được coi là sàn giao dịch tiền ảo uy tín hàng đầu thế giới.

TOP 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín và tốt nhất thế giới.  Sàn giao dịch Coinbase

Coinbase là sàn giao dịch của Mỹ nên người Việt Nam không sử dụng được. Tuy nhiên, sàn giao dịch có một sản phẩm mà các trader Việt Nam có thể sử dụng để tiết kiệm coin, đó là ví nóng Coinbase Wallet. Ví này được sử dụng khi các nhà giao dịch muốn rút tiền từ sàn giao dịch, bạn có thể rút tiền từ bất kỳ sàn giao dịch tiền ảo nào vào ví này, không chỉ Coinbase.

Kraken – sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất thế giới

Sự ra đời của sàn giao dịch Kraken là sau sự phá sản của sàn giao dịch Nhật Bản Mt.Gox vào năm 2014 với mục tiêu ban đầu là trở thành sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, cho đến nay, không chỉ Bitcoin mà sàn giao dịch Kraken cho phép giao dịch trên 185 loại coin khác nhau.

TOP 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín và tốt nhất thế giới.  Sàn Kraken

Hiện tại sàn giao dịch Kraken có hơn 9 triệu người dùng từ hơn 190 quốc gia khác nhau trên thế giới và được người Châu Âu sử dụng rất nhiều.

Sàn giao dịch KuCoin – sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu thế giới

Danh sách tiếp theo Các sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu thế giới đó là sàn giao dịch KuCoin. Theo dữ liệu được cung cấp bởi sàn giao dịch này, 1 trong 4 chủ sở hữu tiền điện tử trên thế giới sẽ sử dụng KuCoin.

TOP 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín và tốt nhất thế giới.  Kucoin Exchange

Số lượng người dùng trên sàn giao dịch KuCoin là hơn 20 triệu người từ hơn 200 quốc gia khác nhau. Đặc biệt, sàn có hỗ trợ tiếng Việt với dịch vụ CSKH 24/7.

Sàn giao dịch KuCoin chính thức ra mắt vào tháng 8 năm 2017 tại Trung Quốc, nhưng sau khi Trung Quốc cấm hoạt động các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước, KuCoin đã chuyển đến Hồng Kông và đặt trụ sở chính tại đây.

Sàn giao dịch KuCoin bị tin tặc tấn công và lấy đi hơn 150 triệu USD vào năm 2020, tuy nhiên ngay sau đó sàn giao dịch đã áp dụng các biện pháp bảo mật cũng như bồi thường toàn bộ số tiền cho nhà đầu tư. Sau đó, vào năm 2021, sàn giao dịch thông báo rằng họ đã thu hồi được 100% số tiền bị đánh cắp từ vụ hack. Điều này cho thấy đây là một sàn giao dịch tiền ảo uy tín mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

Gate.io – sàn giao dịch tiền ảo với hơn 1400 đồng tiền khác nhau

Lựa chọn tiếp theo trong top 10 sàn giao dịch tiền ảo tốt nhất là Gate.io với nhiều sản phẩm giao dịch như giao ngay, phái sinh, cho vay ký quỹ, sao chép giao dịch từ các nhà giao dịch hàng đầu, cung cấp thanh khoản, đấu giá khe…

TOP 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín và tốt nhất thế giới.  Exchange Gate.io

Sàn giao dịch Gate.io, được thành lập vào năm 2013, là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn lâu đời nhất với khả năng hỗ trợ hơn 1400 loại tiền điện tử và hơn 2500 cặp giao dịch khác nhau.

Sàn giao dịch Gate.io ban đầu được xây dựng tại Trung Quốc, nhưng sau khi Trung Quốc cấm hoạt động, sàn giao dịch này đã chuyển trụ sở chính đến Virginia, Hoa Kỳ.

Sàn giao dịch Gate.io tiền thân là Bter.com bị hacker tấn công lấy đi khoảng 7000 BTC vào năm 2015, sau đó năm 2017 đổi tên miền thành Gate.io. Vào năm 2019, Gate.io cũng bị hack với số tiền khoảng 200.000 USD, nhưng một nửa trong số đó đã được khôi phục và sàn giao dịch cũng đã bồi thường cho những ai bị đánh cắp. Nhìn chung đây là sàn nằm trong top 10 về khối lượng giao dịch nên bạn cũng có thể lựa chọn.

Sàn giao dịch Huobi – sàn giao dịch an toàn và uy tín hàng đầu thế giới

TOP 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín và tốt nhất thế giới.  Sàn giao dịch Huobi

Sàn giao dịch Huobi được biết đến là một trong những sàn giao dịch tiền ảo chưa bị hack kể từ khi hoạt động vào năm 2013 đến nay. Sàn giao dịch Huobi hiện có hơn 10 triệu người dùng, hỗ trợ hơn 500 loại coin khác nhau với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày hơn 5 tỷ USD.

Nếu bạn chưa biết nên giao dịch trên loại tiền ảo nào thì Huobi cũng là một lựa chọn tốt mà bạn không nên bỏ qua.

Sàn giao dịch OKX – sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng

TOP 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín và tốt nhất thế giới.  Sàn OKX

Sàn giao dịch OKX trước đây được gọi là OKEx, sau đó vào đầu năm 2022, sàn giao dịch này quyết định đổi tên thành OKX, loại bỏ chữ E của từ Exchange trong đó với hy vọng tương lai của sàn sẽ vượt ra ngoài mô hình sàn giao dịch. dịch vụ tập trung tiêu chuẩn để mang đến cho khách hàng của họ trải nghiệm tiền điện tử hoàn chỉnh.

Cho đến nay, chưa có vụ hack nghiêm trọng nào trên sàn OKX đáng nói, có một số người dùng bị mất trộm tiền trên sàn OKX do không biết cách bảo vệ tài khoản nên bị mất tiền oan. .

Sàn giao dịch OKX được thành lập vào năm 2014 tại Trung Quốc với tên OKcoin, sau đó đến năm 2017 đổi tên thành OKEx và đến năm 2022 thì đổi tên thành OKX. Trụ sở chính của OKX hiện được đặt tại Đảo Eden, Victoria, Mahe, Seychelles.

Trao đổi Bybit – sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới

TOP 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín và tốt nhất thế giới.  Trao đổi Bybit

Sàn giao dịch Bybit được thành lập vào năm 2018 tại Singapore – là một trong những sàn giao dịch tiền ảo số 1 thế giới và từ trước đến nay, sàn này chưa từng bị hack nên khá an toàn cho các nhà đầu tư.

Hiện số lượng người dùng trên sàn Bybit khoảng 10 triệu người, giao dịch giao ngay trên sàn không mất phí, thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, tặng thưởng cho nhà đầu tư …

Sàn giao dịch Bitfinex – từng là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới

TOP 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín và tốt nhất thế giới.  Sàn giao dịch Bitfinex

Bitfinex từng là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới và là sàn giao dịch nổi tiếng và uy tín. Sàn giao dịch Bitfinex được thành lập vào năm 2014, cho đến nay sàn giao dịch này vẫn có khối lượng giao dịch tiền ảo nằm trong top 10 thế giới.

Sàn giao dịch Bitfinex trước đó đã bị tin tặc tấn công vào năm 2015, 2016 với số tiền lớn. Tuy nhiên, sau vụ hack sàn cũng đã có chính sách đền bù cho nhà đầu tư cùng với việc nâng cấp bảo mật nên đã không còn những vụ hack nữa.

Đây là sàn giao dịch của công ty đến từ Anh Quốc, trụ sở chính của sàn hiện ở Thụy Sĩ, tuy nhiên sàn có nhiều chi nhánh hoạt động trên toàn cầu như Đài Loan, HongKong … Nhược điểm của sàn là chưa được hỗ trợ. Tiếng Việt.

Đây là đầu 10 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và uy tín nhất trên thế giới mà bạn có thể chọn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hữu ích về đầu tư tiền mã hóa như: Làm thế nào để đầu tư tiền xu? Hướng dẫn từ AZ, Chọn một phương pháp đầu tư tiền xu cho chính bạn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *