Top 20 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất trên màn ảnh Hoa ngữ

Rate this post

Sự khốc liệt của chiến tranh, tinh thần chống Nhật của quân và dân Trung Quốc thời bấy giờ luôn là đề tài được các nhà làm phim khai thác. Chính vì vậy, có khá nhiều mỹ nhân điện ảnh Hoa ngữ Phim Trung Quốc chống Nhật hay. Trong số đó, những tác phẩm sau đây được chú ý nhiều nhất:

1. Phim truyền hình Trung Quốc thời kháng chiến chống Nhật: Dòng sông tách biệt mới – Lãng mạn trong mưa (2001)

Romance in the Rain (2001) - Sự lãng mạn trong mưa (2001)

Dòng sông tách biệt mới là bộ phim tâm lý, tình cảm của Trung Quốc được khán giả khắp Châu Á yêu thích. Bộ phim này cũng là “bàn đạp”, đưa tên tuổi của nhiều diễn viên trẻ đến gần hơn với khán giả, như Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Cổ Cự Cơ…

Phim kể về gia đình họ Lục những năm 1930 ở Thượng Hải trong chiến tranh Trung-Nhật. Nhân vật chính của phim là Lục Y Bình (do Triệu Vy thủ vai), một trong những người con nhà họ Lục. Vì bị từ chối và chà đạp nên Y Bình rất ghét những người thân trong gia đình. Người anh cùng cha khác mẹ duy nhất mà cô không ghét là Như Bình (Lâm Tâm Như).

Y Bình gặp và yêu nhà báo Hà Thư Hoàn (Cổ Cự Cơ). Sau đó, chiến tranh bùng nổ, nhà họ Lục gặp nhiều biến cố, Y Bình trở thành trụ cột. Cô là người duy nhất có khả năng kiếm tiền nuôi gia đình họ Lục. Y Bình còn là nguồn động viên tinh thần cho anh trai Nhĩ Hào và người tình Thư Hoàn khi cả hai cùng nhập ngũ tham gia chiến tranh Trung – Nhật.

2. Phim võ thuật Trung Quốc đấu với Nhật Bản: Ip Man – Ip Man (2008)

Phim võ thuật Trung Quốc chống Nhật Bản: Ip Man - Ip Man (2008)

Ip Man là một bộ phim võ thuật bán tiểu sử nổi tiếng của Hong Kong – Trung Quốc. Tác phẩm có sự tham gia của các diễn viên Chân Tử Đan (Chung Tử Đơn), Hùng Đại Lâm, Nhậm Đạt Hoa, Lâm Gia Đống… Phim nhận được sự tán thưởng từ giới phê bình đến khán giả. Ngoài thành công về mặt thương mại, Ip Man cũng được đề cử cho 12 hạng mục tại Giải thưởng Điện ảnh Kim Tượng năm 2009.

Truyện phim trung quốc kháng chiến chống Nhật hay Ip Man kể về một giai đoạn cuộc đời của Ip Man (do Chân Tử Đan thủ vai), một trong những cao thủ nổi tiếng của môn võ Vịnh Xuân Quyền. Bối cảnh phim bắt đầu từ những năm 1930 của thế kỷ XX, khi chiến tranh Trung – Nhật bùng nổ. Vào năm 1935, tại Phật Sơn, Đạo sư Ip Man luôn khiêm tốn và tránh thu hút sự chú ý. Anh được đồng nghiệp kính trọng vì đức độ của mình.

Năm 1937, chiến tranh Nhật – Trung leo thang đến đỉnh điểm, biến người dân Phật Sơn thành nô lệ của họ. Quân đội Nhật đàn áp, giết hại người dân khiến cuộc sống của nhân dân lâm vào cảnh bần cùng, khốn khó. Ip Man tham gia thử thách và giết chết tướng quân Nhật Bản. Nhân dân Trung Quốc cũng đã nổi dậy và giành thắng lợi trước đế quốc Nhật Bản sau 8 năm đấu tranh.

3. Phim chống Nhật của Trung Quốc: Nam Kinh! Nam Kinh! – Thành phố của sự sống và cái chết (2009)

Phim Trung Quốc chống Nhật: Nam Kinh!  Nam Kinh!  - Thành phố của sự sống và cái chết (2009)

Nam Kinh! Nam Kinh (tên khác: Thảm sát Nam Kinh) lấy bối cảnh Nam Kinh, Trung Quốc năm 1937. Đây là cao trào của trận chiến giữa Trung Quốc và Nhật Bản. Quân đội Nhật Bản đã chiếm được thành phố Nam Kinh, khi đó là thủ đô của Trung Quốc. Cuộc chiến này đã giết chết hơn 300.000 người dân và binh lính Trung Quốc.

Bộ phim tố cáo tội ác chiến tranh qua những trải nghiệm của một người lính Nhật Bản và một người lính Trung Quốc. Đồng thời, phim cũng nói về những tổn thương tâm lý và tinh thần mà chiến tranh để lại cho con người.

>>> Đọc thêm: TOP 13 CHÍNH SÁCH TỐT NHẤT mọi thời đại

4. Trường sa – Trận Trường Sa (2014)

Battle of Changsha - Trận chiến Trường Sa (2014)

Phim chống nhật bản trung quốc Trường sa lấy bối cảnh lịch sử là cuộc chiến ở Trường Sa (thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) năm 1939. Khi đó, Nhật Bản xâm lược Trường Sa. Quân và dân Trường Sa đã đánh những trận ác liệt để bảo vệ quê hương đất nước. Phim còn kể chi tiết về cuộc sống khó khăn, hỗn loạn của người dân Trường Sa trong chiến tranh.

Trường sa Dài 32 tập, do Khổng Sanh làm đạo diễn, với sự tham gia của Wallace Huo, YangtzeTạ Tiểu Thanh… Bộ truyện khá thành công và là bộ phim truyền hình có rating cao nhất trên trang trực tuyến Douban.

5. Phim Trung Quốc thời kháng chiến chống Nhật: Cao lương đỏ – Cao lương đỏ (2014)

Phim Trung Quốc Kháng chiến Nhật Bản: Cao lương đỏ - Red Sorghum (2014)

Cao lương đỏ là bộ phim truyền hình dài 60 tập, được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Mo Yan. Phim lấy bối cảnh vùng núi Sơn Đông, Trung Quốc vào những năm 1930, kể về cuộc đời của Jiu Nhi / Dai Jiulian (Châu Tấn).

Cô có một tình yêu đẹp với chàng thư sinh Trương Tuấn Kiệt (Hoàng Hiền). Tuy nhiên, cuộc sống của cô không suôn sẻ khi cha cô bán mẹ cô vì tiền. Bị xúc phạm, mẹ của Cửu Nhi đã tự tử. Trải qua nhiều chuyện, Cửu Nhi được Dư Chiêm Áo (Chu Á Văn) cứu. Cô cũng chấm dứt tình yêu với Tuấn Kiệt.

Sau đó, cha của Cửu Nhi gả cô cho con trai của một chủ nhà máy rượu bị bệnh phong. Cửu Nhi miễn cưỡng nhận lời. Đội khiêng kiệu hoa cho cô hôm đó là đội của Áo dài Dư Chiêm. Lúc này Cửu Nhi cũng có tình cảm với Chiêm Ngao. Khi được gia đình chồng cho về nhà chồng, Cửu Nhi và Chiêm Ao đã có một ngày ngon lành trên cánh đồng cao lương và sau đó cô mang thai.

Khi quân Nhật sang xâm lược, Chiêm Ngao đã trở thành một chiến sĩ yêu nước chống quân Nhật. Cửu Nhi cũng phò tá quân sĩ cho nước, ngày ngày gánh bánh. Con trai của Cửu Nhi – Chiêm Ngao thường theo mẹ ra chiến trường. Khi quân của Chiêm Áo thiệt hại nhiều, bản thân ông cũng bị thương. Cửu Nhi hi sinh vì chồng, vì nước.

6. Vẫn thích bạn – Destined to Love You (2015)

Still Like You - Destined to Love You (2015)

Vẫn thích bạn Phim được khán giả yêu thích. Nội dung phim sâu sắc xen lẫn yếu tố hài hước, tình cảm. Bên cạnh đó, diễn xuất của các diễn viên chính là Trần Kiều Ân, Giả Nãi Lượng, Bosco Nó cũng rất hay, nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả.

Chuyện phim kể về cô gái Tiền Bảo Bảo (Trần Kiều Ân đóng). Để có tiền chữa bệnh cho mẹ, Bảo Bảo phải đóng giả nữ tiến sĩ tâm lý Tiêu Hàm đến trường quân đội dạy học.

Tại trường huấn luyện quân sự, Bảo Bảo phải đối mặt với nhiều tình huống khó khăn do nam quân nhân gây ra. Trong suốt quá trình đó, cô còn được hai quân sư xuất sắc là Thẩm Văn Đào (Huỳnh Tông Trạch) và Hạng Hạo (Giả Nãi Lượng) yêu thương. Khi lực lượng thân Nhật đến, học viện quân sự đang gặp nguy hiểm. Vì sự nghiệp vĩ đại của dân tộc, Tiền Bảo Bảo đã cùng với những người lính học viện quân sự không ngại hiểm nguy, đoàn kết đánh bại âm mưu của kẻ thù.

>>> Đọc thêm: 10 PHIM CHIẾN TRANH NGA HAY NHẤT TRONG WW2

7. Phim chống Nhật của Trung Quốc: Chiến tranh bí mật – Eternal Wave (2017)

Eternal Wave (2017)

Chiến tranh bí mật Lấy bối cảnh Thượng Hải vào những năm 1930, khi quân đội Nhật Bản tấn công. Đô thị sầm uất của Thượng Hải, được mệnh danh là Paris của Châu Á. Tuy nhiên, sự tàn khốc của chiến tranh đã khiến nơi đây không còn bình yên. Quân đội Nhật Bản đã phá hủy nhiều cơ sở liên lạc của quân đội Trung Quốc.

Để xây dựng đường dây liên lạc, Lý Hiệp (do Quách Phú Thành thủ vai), một chuyên gia điện báo, được cử đến Thượng Hải để thực hiện các nhiệm vụ cho Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Lý Hiệp quen Hà Phương (Triệu Lệ Dĩnh), một người phụ nữ mạnh mẽ, can đảm. Để làm nhiệm vụ, cô giả làm vợ Lý Hiệp. Dần dần, cả hai yêu nhau. Lan Phương và Lý Hiệp luôn đồng hành cùng nhau, cùng tham gia một nhiệm vụ tối mật tại Thượng Hải nhằm đánh bại phe phát xít Nhật.

8. Phim chống Nhật của Trung Quốc: Học viện quân sự Flame – Học viện quân sự Arsenal (2019)

Học viện quân sự Arsenal (2019)

Năm 2019, bộ ảnh lấy chủ đề tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, xen lẫn tình yêu Học viện quân sự Flame đã tạo ra một sự chấn động trên truyền hình. Bộ phim dài 58 tập của đạo diễn Hui Jiadong nhận được số điểm iMDb cao ngất ngưởng: 8,4 / 10. Phim có sự tham gia của các ngôi sao sau: Bạch Lộc, Hứa Khải, Lý Trinh Bân, Ngô Giai Di…

Bộ phim lấy bối cảnh đất nước Trung Quốc rối ren với cuộc chiến chống Nhật. Tạ Tường (Bạch Lộc) cải trang để vào quân trường học. Tại đây cô kết bạn với rất nhiều thanh niên nhiệt huyết, trong đó có Cố Yên Tranh (Hứa Khải).

Sau khi biết thân phận con gái của Tạ Tường, Yến Tranh đem lòng yêu nàng. Hai người bảo vệ nhau, đập tan âm mưu của kẻ thù. Tạ Tường đã trở thành một dũng sĩ với tấm lòng yêu nước không thua kém bất kỳ đấng nam nhi nào.

>>> Đọc thêm: 7 PHIM Ám Ảnh VỀ CUỘC CHIẾN GIỮA HÀN QUỐC VÀ HÀN QUỐC

9. chi tiêu yên – Rookie Agent Rouge (2019)

Yên Chi - Rookie Agent Rouge (2019)

chi tiêu yên là một bộ phim tâm lý, chiến tranh của đạo diễn Từ Ký Chu. Phim có sự tham gia của hai diễn viên tài năng Triệu Lệ Dĩnh Lục Nghị.

Nội dung phim chống nhật bản trung quốc chi tiêu yên Nó bắt đầu khi người Nhật phát động cuộc chiến tranh xâm lược Trung Quốc. Điều đó đã khơi dậy lòng yêu nước của người dân Trung Quốc. Trong hoàn cảnh đó, nhiều thanh niên đã lên đường chống Nhật, trong đó có Lâm Yên Chi (do Triệu Lệ Dĩnh thủ vai).

Yên Chi là một thiếu nữ tiến bộ ở Thượng Hải. Cô là con gái của một thống đốc ngân hàng. Một lần vô tình bị hiểu nhầm là gián điệp Nhật Bản, Yến Chi đã cố gắng chứng minh mình vô tội. Cô lẻn vào nhà người bạn thân ở gần Nhật Bản để tìm kiếm thông tin về tên gián điệp.

Sau đó, Yên Chi gặp Chu Thiết Sơn (Lục Nghị), một người cộng sản trẻ tuổi. Cô được anh dẫn dắt tham gia cuộc chiến.

10. Phim chống Nhật của Trung Quốc: Tám cây bách – The Eight Hundred (2020)

The Eight Hundred - The Eight Hundred (2020)

Tám cây bách là một bộ phim lịch sử đề tài chiến tranh của đạo diễn Quan Hổ. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Hoàng Chí Trung, Âu Hào, Khương Vũ, Trương Dịch, Lý Thần, Du Hạo Minh, Đường Nghệ Hân, Trịnh Khải.

Nội dung phim kể về cuộc chiến bảo vệ kho Tư Hàng của quân đội Quốc Dân Đảng trước cuộc tấn công của phát xít Nhật tại Thượng Hải năm 1937. Phim thành công cả về mặt nghệ thuật và thương mại. Phim thu về 469 triệu đô la trên toàn thế giới, trở thành một trong những phim có doanh thu cao nhất năm 2020.

>>> Đọc thêm: 22 PHIM HAY NHẤT VỀ CHIẾN TRANH THẾ GIỚI 2

Phim Trung Quốc hay nhất về kháng chiến chống Nhật

Sparrow: Marquis - Sparrow (2016)

Sparrow: The Marquis – Chim sẻ (2016)

Ngoài top phim chiến tranh chống Nhật hay nhất của Trung Quốc thì những bộ phim về đề tài chiến tranh Trung – Nhật dưới đây cũng hấp dẫn không kém:

11. Cái chết của phalaenopsis – Bướm tím (2003)

12. Thử nghiệm Tokyo – Thử nghiệm Tokyo (2006)

13. Phim Trung Quốc chống Nhật: Cõi màu – Lust, Caution (2007)

14. Tiếng gió – Thông điệp (2009)

15. Ngôi mộ vàng của Tam giác – Những bông hoa của chiến tranh (2011)

16. Trận hải chiến – Chiến tranh Trung-Nhật trên biển 1894 (2012)

17. Người ngụy trang – Kẻ ngụy trang (2015)

18. Phim chiến tranh chống Nhật của Trung Quốc: Cuộc chiến tranh lớn – Cuộc tấn công của Trăm Trung đoàn (2015)

19. Biệt đội hổ – Những con hổ đường sắt (2016)

20. Phim đặc vụ Trung Quốc chống Nhật: Sparrow: Hầu tước – Sparrow (2016)

Trên đây là 20 bộ Phim chiến tranh chống Nhật của Trung Quốc tốt nhất mà Bazaar Việt Nam giới thiệu đến bạn. Hi vọng những bộ phim này không chỉ giúp bạn giải trí mà còn giúp bạn phần nào hiểu hơn về lịch sử chiến tranh Trung – Nhật, thấy rõ hơn nỗi đau mà chiến tranh để lại cho nhân dân trên toàn thế giới!

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *