Top 25 Câu Nói Hay Nhất Của Studio Ghibli Mọi Thời Đại

Rate this post

Studio Ghibli là một trong những hãng phim hoạt hình Nhật Bản được yêu thích nhất. Nó đã tác động đến cuộc sống của nhiều người thông qua những bộ phim tuyệt vời mà họ tạo ra. Tất cả các bộ phim đều thân thiện với gia đình với trí tuệ sâu xa.

Thế giới của trí tưởng tượng hay thay đổi được khắc họa trong các nhân vật là cách để Đạo diễn Hayao Miyazaki trở thành một phần của mọi thứ mà ông không thể có trong đời thực. Do đó, những bộ phim này đi kèm với những nhân vật chính đáng kinh ngạc và cũng cung cấp một số trích dẫn hay nhất của studio Ghibli, đây cũng là một số trích dẫn đáng yêu nhất mọi thời đại.

Của bạn đây,

Top 25 câu nói hay nhất mọi thời đại của Studio Ghibli chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho bạn:

Trích dẫn ghibli phòng thu hay nhất mọi thời đại

“Cưng à, xin lỗi anh đến muộn, anh tìm em khắp nơi.”

—Lâu đài di chuyển của Howl

Howl Pendragon chắc chắn là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong thế giới Ghibli. Và câu nói này của Studio Ghibli hoàn toàn nổi tiếng trong phim Lâu đài di chuyển của Howl. Đây là dòng đầu tiên Howl lao vào một Sophie đang gặp rắc rối và từ đó bắt đầu câu chuyện hay về hai kẻ lạc loài này.

Trích dẫn ghibli phòng thu hay nhất mọi thời đại

“Mỗi chúng ta cần tìm nguồn cảm hứng cho riêng mình. Đôi khi nó không dễ dàng.”

—Dịch vụ giao hàng của Kiki

Dịch vụ giao hàng của Kiki là một bộ phim đáng yêu khác của Miyazaki được xếp hạng khá cao trong bảng xếp hạng. Chủ đề chính của bộ phim này là “sự chuyển tiếp sang tuổi trưởng thành”. Studio ghibli này trích dẫn bởi ursula là một cú hích Kiki cần để tìm lại lý do để bay trở lại.

Trích dẫn ghibli phòng thu hay nhất mọi thời đại

“Trái đất nói với tất cả chúng ta, và nếu chúng ta lắng nghe, chúng ta có thể hiểu được.”

—Laputa:Lâu đài trên mây

Bảo vệ môi trường là một chủ đề sống động mà Studio Ghibli luôn quan tâm. TRONG Laputa: Lâu đài trên bầu trời, chúng ta thấy sự pha trộn của Thiên nhiên và Công nghệ. Sheetachỉ là chất xúc tác giữa những kẻ nắm quyền khơi mào chiến tranh.

Câu nói của hãng phim ghibli liên quan trực tiếp đến mối quan hệ trong thế giới thực của con người và thiên nhiên được thể hiện trong nửa sau của bộ phim.

Trích dẫn ghibli phòng thu hay nhất mọi thời đại

“Một khi bạn đã gặp ai đó, bạn sẽ không bao giờ thực sự quên họ.”

-Vùng đất linh hồn

Vùng đất linh hồn là bộ phim truyền cảm hứng nhất cho đến nay của ông Miyazaki, kết hợp các yếu tố của Thần đạo và Trí tưởng tượng. Nó đề cập đến những chi tiết và cảm xúc đẹp đẽ của Chihiro và môi trường xung quanh cô ấy.

Câu nói ghibli của studio này là câu thoại nổi tiếng nhất được phân phối trong phim mở ra một bước ngoặt mới trong thế giới của Spirited Away và cho chúng ta cảm giác quan trọng đối với những người xung quanh.

Trích dẫn ghibli phòng thu hay nhất mọi thời đại

“Cuộc sống, như họ nói, có những thăng trầm. Đôi khi, những con sóng có thể chế nhạo bạn, ném bạn vào những đợt sóng của chúng. Nhưng hãy can đảm. Thật khó để gắn bó với nó và làm cho nó một mình. Nhưng ngay cả một vài kẻ thua cuộc cũng có thể sống sót qua hầu hết mọi thứ nếu họ ở bên nhau.”

—Hàng xóm của tôi là Yamadas

Một thể loại phim hoàn toàn khác với hài kịch và truyện tranh làm nền tảng Yamadas hàng xóm của tôi đã khiến tất cả những người hâm mộ Ghibli phải ngạc nhiên. Không phải tất cả người xem đều đánh giá cao cách tiếp cận, nhưng cái mới phong cách họa tiết là một thử tốt đẹp.

Ngay cả khi bạn không thích toàn bộ bộ phim, trích dẫn này của studio ghibli sẽ mang đến cho bạn những hy vọng mới vì nó là bản tóm tắt về tình yêu và những khó khăn mà cả gia đình cùng nhau đối mặt.

Trích dẫn ghibli phòng thu hay nhất mọi thời đại

“Hãy quay mặt về phía mặt trời, và bóng tối sẽ ngả về phía sau bạn.”

-Câu chuyện từ mặt đất

Những câu chuyện từ biển đất là tác phẩm đầu tay của đàn em Miyazaki. Anh ấy đã đưa vào phim của mình càng nhiều yếu tố của Ghibli càng tốt nhưng lại hơi thiếu cách kể chuyện.

Những câu nói đáng nhớ trong bộ phim này rất ít nhưng chúng có tác động đến bộ phim. Trong dòng này, nó đảm bảo hy vọng về ánh sáng xua tan mọi bóng tối và mang lại một chiến thắng.

Mới trên Blu ray MỘ CỦA ĐÈN ĐÈN 1988

“Tại sao đom đóm phải chết sớm như vậy?”

– Mộ đom đóm

Bất cứ điều gì tôi nói về Mộ đom đóm sẽ không mang lại Setsuko và anh trai của mình trở lại. Bộ phim là cái nhìn thoáng qua về tuổi thơ đầy rẫy chiến tranh của chính Hayao Miyazaki, khiến nó trở nên u ám và buồn thảm hơn.

Câu nói này của studio ghibli nổi tiếng khắp thế giới vì đã truyền tải tầm quan trọng của cái chết sớm đối với những người thắp sáng cuộc đời của những người khác.

Nausicaa of the Valley of the Wind Chụp màn hình Ảnh chụp màn hình Hình ảnh Hình nền Hình ảnh

“Nguy hiểm không phải lúc nào cũng đến từ kẻ thù.”

– Nausicaä của Thung lũng Gió

Nausicaa của thung lũng gió là bộ phim tuyệt vời nhất của Studio Ghibli. Sự kết hợp giữa Khoa học viễn tưởng và trí tưởng tượng mang lại trong một thế giới hậu tận thế đã được thể hiện một cách tuyệt vời trong bộ phim này. Cách xây dựng nhân vật của Nausicaa đã thêm cô vào danh hiệu một trong những nữ chính tiến bộ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Câu nói này của studio ghibli là một lời nhắc nhở tuyệt vời cho chúng ta rằng không phải bạn bè nào cũng là bạn đáng tin cậy và không phải kẻ thù nào cũng xấu.

Twitter

“Nếu hôm nay không tốt, bạn sẽ có ngày mai. Nếu ngày mai không tốt, bạn sẽ có ngày hôm sau.”

-Mỗi hôm qua

Mỗi hôm qua là một bộ phim chính kịch Shoujo ban đầu dành cho khán giả trưởng thành như một bộ phim truyền hình thực tế. Các nhân vật hoạt hình hơi khác so với phim dành cho trẻ em nhưng phản hồi tích cực.

Câu trích dẫn của studio ghibli ở đây cũng rất nổi tiếng trong phim, nói về việc không bao giờ nhượng bộ trước những thay đổi và đưa ra quyết định của riêng mình.

Các nhân vật của Studio Ghibli được mô phỏng lại ngoài đời thực

“Tôi thà làm lợn còn hơn phát xít”

Lợn đỏ

Trong số những bộ phim Ghibli không được đánh giá cao nhất, Lợn đỏ là một trong số họ. Lấy bối cảnh sau Thế chiến thứ nhất, hành trình của một chú lợn nhân hình với tư cách là một thợ săn tiền thưởng bị cuốn vào vở kịch chính trị của Đức quốc xã.

Studio ghibli này trích dẫn bởi Marco, đánh dấu một tầm quan trọng lớn trong bộ phim như một bức chân dung của chủ nghĩa hiện thực lịch sử và chính trị từ chính đạo diễn để đối phó với tình hình chiến tranh phi nghĩa.

59e84d65ce636715fa0a028bcd5dec3a

“Thật không dễ dàng để sống theo cách của riêng bạn. Bạn không thể đổ lỗi cho bất cứ ai ngoài chính bạn.”

– Tiêng thi thâm của trai tim

Một bộ phim chiếu rạp Shoujo khác Tiêng thi thâm của trai tim dựa trên một bộ truyện tranh về tuổi mới lớn của Aoi Hiiragi với giai điệu đáng nhớ của “những con đường quê hương” của Yoko Honna. Với một câu chuyện tình yêu đẹp và những mục tiêu của cặp đôi, bộ phim này được đánh giá là một trong những Ghiblis lãng mạn nhất mọi thời đại.

Nói về mục tiêu của các cặp đôi, câu nói này của studio ghibli trong bộ phim này tạo ra cảm giác trách nhiệm mà một người nên thực hiện khi anh ấy/cô ấy đưa ra lựa chọn nắm lấy cuộc sống của chính mình.

50778 1

“Ngày nay, có những bóng ma giận dữ xung quanh chúng ta. Chết vì chiến tranh, bệnh tật, đói khát, và không ai quan tâm. Vì vậy – bạn nói rằng bạn đang ở dưới một lời nguyền. Vậy thì sao, cả thế giới chết tiệt này cũng vậy thôi.”

–Mononoke Hime

Bộ phim thực tế về thiên nhiên và phép thuật nổi tiếng nhất công chúa Mononoke là một thế giới của riêng nó. Mỗi nhân vật trong bộ phim này đều tràn đầy sức sống và ý nghĩa. Trong bộ phim này, Miyazaki muốn khắc họa sự khởi đầu của cuộc xung đột khôn lường giữa thế giới tự nhiên và nền văn minh công nghiệp.

Mèo Trở Lại 2002

Nếu bạn thấy mình gặp rắc rối với một điều gì đó bí ẩn hoặc một vấn đề khó giải quyết, bạn có thể tìm đến một nơi để luôn tìm được sự giúp đỡ. Bạn chỉ cần tìm kiếm nó.

–Con mèo trở về

Con mèo trở lại là phần tiếp theo gián tiếp của Lời thì thầm của trái tim, với Nam tước là nhân vật chính và cũng đột biến từ tiểu thuyết giả tưởng của Shizuku.

06MIYAZAKIjp2 superJumbo

“Nhưng hãy nhớ điều này, cậu bé Nhật Bản… máy bay không phải là công cụ cho chiến tranh. Họ không phải để kiếm tiền. Máy bay là giấc mơ đẹp. Các kỹ sư biến ước mơ thành hiện thực.”

-Gió nổi lên

Hayao Miyazaki bị ám ảnh bởi việc bay. Hầu như tất cả các bộ phim của anh ấy đều có một nhân vật có thể bay. Vì vậy, trong gió nổi lên, cuối cùng anh ấy cũng mang đến nghệ thuật bay; máy bay chiến đấu.

Ông thể hiện tài năng kể chuyện và kỹ xảo điện ảnh giàu trí tưởng tượng qua tiểu sử của Jiro Horikoshi. Câu nói ghibli của studio này chỉ là sự tôn vinh từ huyền thoại này sang huyền thoại khác.

song kho

“Khi tôi nhìn thấy bạn, tôi chỉ muốn tìm cách bảo vệ bạn.”

– Thế giới bí mật của Arrietty

Thế giới bí mật của Arrietty là một bộ phim truyền cảm hứng về chủ đề tình bạn và lòng dũng cảm. Nó đưa chúng tôi đến một thế giới vô danh của những người nhỏ bé được gọi là “Những người vay mượn” sống giữa chúng tôi. Tình đồng hành giữa con người và người mượn được thể hiện thực sự ấm lòng, cho chúng ta những ý tưởng mới về môi trường xung quanh. Bộ phim đã truyền cho chúng ta dũng khí để bảo vệ mọi thứ mà chúng ta có thể, dù lớn hay nhỏ.

Hayao Miyazakis 16 Sáng Tạo Hay Nhất

“Sự vĩ đại của một tâm trí được xác định bởi độ sâu của sự đau khổ của nó.”

-Nausicaa của thung lũng gió

Câu nói ghibli trong studio này từ Nausicaa rất đáng chú ý vì nó nói về bản chất con người đối với sự đau khổ và khó khăn. Thật tuyệt vời khi những nhân vật hoạt hình này trở thành người thật và đó là lý do tại sao các bộ phim của Studio Ghibli kết nối với chúng ta trên một điểm chung.

Từ Phòng trưng bày Up On Poppy Hill

“Không có tương lai cho những người tôn thờ tương lai và quên đi quá khứ.”

-Từ phía trên đỉnh đồi Anh túc

Một điểm mạnh khác của Studio Ghibli là miêu tả chiến tranh hoặc thời hậu chiến. Từ phía trên đỉnh đồi Anh túc là một sự tương đồng gần gũi của Nhật Bản nói chung để xây dựng lại đất nước sau những ngày chiến tranh.

Câu nói của studio ghibli là một biểu tượng của sự khích lệ hướng tới một tương lai vững chắc, bằng cách không quên và tiếp tục nghĩ về những ngày thất vọng và đen tối đã đưa họ đến đây.

Hình ảnh dịch vụ giao hàng Kikis Ảnh chụp màn hình dịch vụ giao hàng Kikis

“Chiếc váy của bạn màu gì không thực sự quan trọng. Điều quan trọng là trái tim bên trong.”

– Dịch vụ giao hàng của Kiki

Bước trưởng thành đầu tiên mà Kiki nhận được là từ mẹ cô. Cô ấy là một nhân vật lành mạnh, người đã xây dựng nền tảng của cô gái mà Kiki khao khát trở thành.

My Neighbor Totoro hayao miyazaki 17051138 462 253

“Cứ cười đi. Sau đó, bất cứ điều gì khiến bạn sợ hãi sẽ biến mất.

-Totoro hàng xóm của tôi

Totoro Hàng Xóm Của Tôi là bộ phim dành cho trẻ em nổi tiếng nhất của Studio Ghibli với các nhân vật hư cấu đầy biểu cảm. Đặc biệt là thiết kế của chiếc xe buýt Cat đã ăn cắp tất cả các điểm của bộ phim. Và Tatsuo là một trong những ông bố tuyệt vời nhất trong toàn bộ lịch sử anime không nói dối!

Thế hệ GHIBLI trên Twitter

Tôi tôn trọng một người phụ nữ đứng lên vì chính mình. Ngay cả khi cô ấy thích chõ mũi vào việc của người khác!

– Con mèo trở về

Muta từ bộ phim The Cat Returns chắc chắn là sống động và lén lút. Một số câu thoại mà anh ấy thể hiện như một chú mèo gắt gỏng, chắc chắn là ngổ ngáo bất chấp thân hình bụ bẫm của anh ấy!

@bosspa 1

Thật buồn cười khi mỗi ngày bạn thức dậy và không bao giờ thực sự biết liệu đó có phải là ngày sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi hay không.

– Thế giới bí mật của Arrietty

Nhân vật Shou trong Arrietty khởi đầu là một nhân vật buồn bã và ảm đạm, cho đến khi anh gặp Người đi vay nhỏ bé. Anh ấy dần dần và đều đặn nhận ra giá trị của cuộc sống và mỗi ngày có thể thú vị như thế nào. Bạn không bao giờ biết những gì xảy ra vào ngày mai eh?

d4j28op 46471ba5 1e2e 43ea 90b1 05b8d030dd2f

“Không ai hiểu thời tiết nữa. Cũng có thể nhìn vào bóng tối và lắng nghe tiếng dế.”

– Sự chữa bệnh

Đang lành lại là một tuyệt tác nghệ thuật được tạo ra bởi Ghibli. Không có gì để thực sự động não hoặc cảm nhận hơn là tận hưởng nó một cách tổng thể. Một hình ảnh tuyệt đẹp về cuộc sống dưới đáy biển và nó có thể ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào.

25 phim hoạt hình hay mà bạn cần xem cùng trẻ nếu chưa xem

“Ngày hôm qua đã qua, ngày kia cũng vậy. Đừng lãng phí ngày hôm nay để tranh cãi về nó.”

– Khi marnie ở đó

Một bộ phim hoạt hình chuyển thể từ cuốn sách của Joan G.Robinson, được cho là bộ phim Ghibli cuối cùng cho đến nay. Khi Marnie Ở Đây là một bộ phim sâu sắc hơn tập trung vào Anna với sự mất mát về tình cảm và một cô gái bí ẩn. Bộ phim có một phong cách kể chuyện độc đáo với cốt truyện xoắn và những câu chuyện đau lòng.

Sóng Biển Umi ga Kikoeru

Đôi khi những gì bạn đang tìm kiếm, đến khi bạn không nhìn gì cả.

– Sóng biển

sóng biển là một bộ phim đồng tính thực sự không được đánh giá cao, khám phá mối tình tay ba thú vị giữa hai người bạn tốt và một học sinh mới chuyển đến. Tông màu và bối cảnh của phim thực sự tốt, lấy thẳng từ những sự việc ngoài đời thực với một chút kịch tính.

Câu trích dẫn ở đây rất dễ hiểu vì nó xảy ra với mọi người, dù là vật hay người.

Món ăn thần kỳ của Miyazaki Lời ca ngợi những cảnh nấu ăn hay nhất của anime

“Đây là một lời nguyền khác dành cho bạn – Có thể tất cả thịt xông khói của bạn sẽ bị cháy.”

– Lâu đài di chuyển của Howl

Cuối cùng, trích dẫn kỳ quặc nhất từ ​​lâu đài di động của Howl thỉnh thoảng xuất hiện trên internet. Hi vọng bạn không giận calcifer hoặc sẵn sàng ăn thịt xông khói cháy cho bữa sáng!

Nếu bạn yêu thích những trích dẫn này, đây là một số trích dẫn khác có thể khiến bạn quan tâm hơn nữa. Kiểm tra 100 trích dẫn anime hay nhất mọi thời đại.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *