Top 5 mẹo sử dụng Camera iPhone giúp ảnh đẹp hơn mà bạn không thể bỏ qua!

Rate this post

Có thể nói, trong tất cả các Smartphone có mặt trên thị trường hiện nay, iPhone vẫn nghiễm nhiên giữ vị trí top 1 điện thoại với tính năng Camera có khả năng chụp ảnh và quay video ghi lại nhiều khoảnh khắc nhất.

Dù là iFan lâu năm nhưng chiếc iPhone yêu quý của bạn vẫn còn rất nhiều tính năng thú vị đang chờ bạn khám phá. Vì vậy, hãy cùng điểm qua 5 mẹo hàng đầu khi sử dụng Máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc mà chúng ta thường bỏ qua nhé!

Quay video trong khi ghi lại mọi khoảnh khắc trong khung hình

Khả năng vừa quay video vừa chụp ảnh đã có trên ứng dụng Camera của iPhone từ lâu. Tuy nhiên, tính năng này thường bị bạn bỏ qua hoặc bỏ qua. Nhưng trên thực tế, với tính năng này, chỉ với vài thao tác đơn giản thông qua quay video, bạn đã có thể nhanh chóng ghi lại khoảnh khắc cực kỳ ảo diệu trong túi của mình. Thật là tiện lợi đúng không nào! Hãy làm theo các bước chi tiết dưới đây và chúng ta hãy làm điều đó.

Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập vào ứng dụng Máy ảnh có sẵn trên thiết bị và chuyển sang chế độ quay video.

Bước 2: Giờ đây, thay vì chụp ảnh và tạo kiểu từng bước, bạn chỉ cần ghi lại bằng cách chạm nhẹ nút tròn đỏ để ứng dụng bắt đầu ghi.

Bước 3: Trong quá trình ghi, nếu bạn phát hiện ra một khoảnh khắc triệu lượt xem mà bạn muốn lưu, hãy nhấp ngay vào biểu tượng nhiếp ảnh tròn màu trắng ở góc dưới cùng bên trái của màn hình chụp ảnh!

Phóng to linh hoạt trong khi ghi để bảo toàn mọi chi tiết

Trong quá trình ghi hình, bạn muốn giữ lại chi tiết cận cảnh nhưng không muốn di chuyển góc nhìn hoặc đơn giản là bạn lười quay cận cảnh thì bạn chỉ cần giữ nguyên vị trí và làm theo hướng dẫn dưới đây. Chúng ta hãy làm cùng nhau!

Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập vào ứng dụng Máy ảnh có sẵn trên thiết bị và chuyển sang chế độ quay video.

Bước 2: Giờ đây, thay vì chụp ảnh và tạo kiểu từng bước, bạn chỉ cần ghi lại bằng cách chạm nhẹ nút tròn đỏ để ứng dụng bắt đầu ghi.

Bước 3: Bạn chỉ Giữ nút ghi và kéo nó lên một chút cho iPhone 11 trở lên hoặc chạm vào biểu tượng 1x và điều chỉnh sang bên phải cho các kiểu iPhone X trở xuống để máy ảnh phóng to gần đối tượng hơn. Nhưng lưu ý, bạn nên kéo từ từ để có được những thước phim như ý muốn.

Quay video, chụp ảnh bằng một tay với ứng dụng Máy ảnh

Không phải lúc nào bạn cũng có thể cầm điện thoại bằng hai tay để ghi âm. Đôi khi do đồ đạc lộn xộn, tay bạn còn bận cầm việc khác mà muốn lưu lại khoảnh khắc này thì phải làm sao? Đừng lo lắng, với một tay bạn có thể dễ dàng quay video hoặc chụp ảnh. Điều cần làm ở đây là bạn chỉ làm việc nhấn và giữ nút tăng hoặc giảm âm lượng vật lý chỉ trên iPhone. Nếu bạn đang ở chế độ chụp ảnh, ứng dụng sẽ tự động chuyển sang chế độ chụp liên tục, còn nếu bạn đang ở chế độ quay video, ứng dụng sẽ bắt đầu ghi lại khoảnh khắc trước Camera. Thật là tiện lợi đúng không nào!

Bật nhanh Thanh công cụ trong khi ghi

Trong khi quay video trong ứng dụng Máy ảnh, bạn muốn bật hoặc tắt nhanh thanh công cụ khi có thông báo? Bạn chỉ vuốt màn hình lên để bật thanh công cụ và vuốt màn hình xuống cứ tắt nó đi!

Biến máy ảnh thành kính lúp để thu phóng tối đa

Muốn nhìn thấy chuyển động của một vật ở xa hoặc rất nhỏ, nhưng bạn không có kính lúp? Hãy nhanh tay lấy chiếc iphone của bạn ra và biến nó thành kính lúp ngay với các bước sau.

Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập vào ứng dụng Cài đặt có sẵn trên thiết bị và nhấp vào mục Khả năng tiếp cận.

Bước 2: Tại giao diện Trợ năng, chọn nhanh mục Phím tắt trợ năng và nhấn chọn Kính lúp.

Bước 3: Cuối cùng bạn nhấn nút nguồn ba lần Ngay lập tức Iphone sẽ trở thành chiếc kính lúp để bạn thoải mái sử dụng.

Sự kết luận:

Trên đây là 5 thủ thuật thú vị về Camera iPhone mà bạn hay bỏ qua mà Sforum tổng hợp lại. Nếu bạn còn biết những thủ thuật iPhone hay, hãy chia sẻ với chúng tôi ở phần bình luận bên dưới nhé!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.