TOP 8 cuốn sách hay về rèn luyện tinh thần

Rate this post

Đọc sách là một trong những kỹ năng cần thiết giúp chúng ta trưởng thành hơn mỗi ngày. Dưới đây là 8 cuốn sách mà bạn nhất định không nên bỏ qua.

TOP 8 cuốn sách hay về rèn luyện tinh thần - Ảnh 1

Bạn không nên bỏ qua 8 cuốn sách giúp bạn trưởng thành sau đây

1. Sức mạnh của sự im lặng

Thế giới ồn ào quá, bạn đã bao giờ thực sự lắng nghe chính mình chưa? Sức mạnh của lời nói làm nên con người của mỗi chúng ta. Nhưng âm nhạc của cuộc sống cũng cần có những khoảng lặng nhất định. Đôi khi im lặng chính là sức mạnh giúp bạn làm chủ mọi thứ. Hãy cùng khám phá những khoảng lặng của cuộc sống với “Sức mạnh của sự im lặng”.

Cuốn sách này gồm 10 chương, chính hành trình đi tìm con người thật với nguồn cảm hứng bất tận mà tác giả đã mang lại “Sức mạnh của sự im lặng” sẽ giúp bạn sống là chính mình, ở hiện tại. , ngay bây giờ.

“Lựa chọn hiện tại, ngay bây giờ để có thể sống hết mình, khám phá mọi khả năng vô tận của bản thân luôn là một lựa chọn sáng suốt để sống một cuộc đời tươi đẹp, đúng nghĩa”.

2. Thiền chánh niệm – Nghệ thuật thanh lọc cơ thể và tâm trí, cân bằng cuộc sống

Hạnh phúc đến từ trái tim, hãy học cách cân bằng cuộc sống, tìm sự bình yên đích thực qua chính tâm hồn mình qua cuốn sách “Thiền tâm – Nghệ thuật thanh lọc thân tâm, cân bằng cuộc sống”.

Theo tác giả Master Sridevi Tố Hải, trong tất cả các môn yoga và thiền, năng lượng sống hay hơi thở là quan trọng nhất. Chúng ta đến với cuộc sống này bằng khí, sống bằng khí, tương tác với khí, và rời đi cũng bằng khí. Đó là lý do tại sao yoga và thiền đều quan trọng.

Cuốn sách “Thiền chánh niệm – Nghệ thuật thanh lọc thân tâm, cân bằng cuộc sống” phù hợp với tất cả chúng ta, hãy học cách giữ tâm hồn thanh thản để có một cuộc sống tràn đầy sức khỏe, năng lượng, sống cho cuộc sống tốt đẹp hơn. cuộc sống đầy ý nghĩa.

3. Giận dữ là bản năng, im lặng là bản lĩnh

Sai lầm lớn nhất của con người là trút hết sự tức giận lên những người xung quanh. Ngày nay, áp lực của cuộc sống hiện đại là vô cùng lớn, chúng ta thường xuyên phải đối mặt với những khó khăn và sai lầm. Nhưng khi bạn mắc sai lầm, tiêu cực không có nghĩa là người khác phải gánh chịu. Hãy sống bình tĩnh và những cơn nóng giận đôi khi sẽ mang đến những tổn thương cho những người bạn yêu thương.

Giận dữ là bản năng, im lặng là bản lĩnh, gồm 9 phần. Xuyên suốt cuốn sách là những bài học cuộc sống, những lời tâm sự giản dị, mộc mạc dưới góc nhìn của Thầy Hoàng Nhật, người được mệnh danh là người có ảnh hưởng lớn nhất đến giới Phật giáo.

“Tự chủ là cách kiểm soát cảm xúc của bạn. Đẳng cấp cao nhất của con người là coi nhẹ mọi việc, dù gặp nguy hiểm hay xui xẻo vẫn vui vẻ, bình thản như nước ”.

4. Tìm kiếm bên trong bản thân bạn – Kiếm lợi nhuận vượt qua đại dương và thay đổi thế giới

“Tìm kiếm bên trong bản thân bạn” là cuốn sách trong đó Chade-Meng Tan ghi lại kinh nghiệm của mình từ một trong 12 khóa học thiền định mà hàng nghìn kỹ sư của Google đã tham dự.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng chú ý, phát triển kiến ​​thức và khả năng làm chủ bản thân, tạo thói quen hữu ích cho trí óc, v.v.

Tìm ra những gì bên trong con người bạn luôn là chìa khóa để bạn hiểu bản thân hơn và xác định hướng đi cũng như mục tiêu của mình.

“Hãy nhìn vào bên trong, nó là nguồn của mọi điều tốt lành” (Marcus Aurelius)

5. Sống bình tĩnh

“Bình tĩnh sống” – một cuốn sách nhỏ hướng tới lối sống CALM sẽ giúp bạn trồng lại hòa bình trong khu vườn tâm trí của chính mình. CALM là gì?

Sạch sẽ: làm sạch những “cỏ dại” tham lam, những “hạt sạn” si mê trong tâm.

Đánh giá cao: Xây dựng nền tảng từ tình yêu bản thân và lòng biết ơn đối với cuộc sống.

Học tập: chăm sóc những hạt giống hòa bình bằng kiến ​​thức, sự thật và những cảm xúc tích cực.

Chánh niệm: nuôi dưỡng hòa bình bằng cách thực hành chánh niệm – sống trong thực tế.

Khi bạn thực hành CALM, bạn kiểm soát được những ham muốn và cảm xúc tiêu cực, tạo ra một không gian yên bình trong chính bạn. Không có tính toán và không sợ hãi, không so sánh và đố kỵ. Chúng tôi không bị áp lực phải cạnh tranh và làm việc không ngừng nghỉ.

Chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về năng lực và giá trị đích thực của bản thân, để có thể phát huy hết khả năng của mình. Quan trọng nhất, chúng ta sẽ bắt đầu hàn gắn, điều này sẽ dẫn đến cảm giác hạnh phúc và bình yên sâu sắc.

Giữ bình tĩnh giữa cơn hoảng loạn là một bản lĩnh, một lối thoát và sự khôn ngoan thực sự. Nếu bạn dễ bị cảm xúc của mình làm cho dao động theo hướng tiêu cực, đã đến lúc thực hành CALM – Bình tĩnh sống.

6. Học Cách Giữ Bình Tĩnh – Bí Quyết Đối Đầu Với Lo lắng và Căng Thẳng Trong Cuộc Sống

Cuộc sống luôn khiến bạn cảm thấy căng thẳng, lo lắng và không thể đạt được điều mình muốn? Thì đây là cuốn sách bạn cần! Giải quyết các vấn đề như bắt nạt, xung đột gia đình, lo lắng về kỳ thi và cách quản lý cuộc sống của bạn. Những hoạt động thực tế trong cuốn sách sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn, giúp bạn trở nên bình tĩnh, thoải mái và tự chủ trong thế giới hiện đại này.

Tác giả cuốn sách Học cách giữ bình tĩnh – Tiến sĩ Aaron Balick là nhà trị liệu tâm lý, tác giả, học giả và chuyên gia tư vấn sức khỏe tâm thần trên đài BBC (Anh).

7. Cân bằng cảm xúc, ngay cả trong cơn bão

Một ngày, chúng ta có khoảng 16 tiếng tiếp xúc với con người, công việc, các nguồn thông tin từ mạng xã hội, loa đài… Điều này mang lại cho bạn rất nhiều cảm xúc, cả tiêu cực và tích cực.

Bạn có thể rất vui khi thấy một đứa trẻ đi học nhưng năm phút sau, bạn nổi khùng lên khi bị một đứa trẻ đi xe đạp va vào người vẫn đang la hét.

Hoặc bạn dễ phát điên nếu chỉ còn 5 giây nữa là đèn giao thông chuyển từ đỏ sang xanh và người ngồi sau bấm còi inh ỏi.

Hoặc, bạn cảm thấy buồn chỉ vì hôm nay trời mưa to mà vẫn phải ngồi trong văn phòng, bạn bi quan cho rằng tuổi trẻ thật nhàm chán.

Hãy thừa nhận nó! Ai trong chúng ta cũng sẽ trải qua những điều này. Và cuốn sách này dạy bạn cách làm thế nào để hòa bình với sự tiêu cực của chính mình…

Hầu hết những cảm xúc tiêu cực chỉ có thể thỏa mãn chúng ta trong thời điểm hiện tại. Tức là, chúng ta có thể nhận được sự an ủi khi la hét, tức giận, chửi bới ai đó, nhưng những âm thanh chúng ta tạo ra, những suy nghĩ chúng ta truyền đi sẽ như một con dao sắc nhọn đâm lại vào chính chúng ta. cơ thể riêng. Các mối quan hệ, cuộc sống, công việc của chúng ta sẽ dần rơi vào tình trạng mệt mỏi và bế tắc.

Học cách cân bằng cảm xúc cũng chính là học cách làm chủ cuộc sống của mình một cách thông minh, sáng suốt và đúng hướng.

8. Thân 4 giờ

Người ta sẽ luôn quan tâm xem lúc đó mình thiếu gì và cần gì hay lúc đói điều mình quan tâm là thứ có thể làm no bụng, lúc lạnh giá chỉ quan tâm đến thứ có thể sưởi ấm. sưởi ấm cho bản thân. Và khi ốm đau, điều quan trọng nhất là sức khỏe của chúng ta

Trong cuộc đời này, đối với bạn không gì quan trọng hơn bạn là ai, một cơ thể không bệnh tật, một tâm hồn không xáo trộn đó chính là hạnh phúc của con người.

Có câu: “Người có sức khỏe trăm điều ước, người không có sức khỏe chỉ có một điều ước: sức khỏe”.

Thật vậy, bệnh tật không trừ một ai bất kể bạn giàu hay nghèo, địa vị cao hay thấp.

Nếu bạn may mắn có được sức khỏe tốt, điều đó có nghĩa là bạn đang tiến gần đến thành công trong mọi lĩnh vực. Sức khỏe thể chất nói chung được thể hiện bằng sự khỏe mạnh và thoải mái về thể chất. Bạn càng sảng khoái và thoải mái, bạn càng khỏe mạnh.

Có sức khỏe đồng nghĩa với việc bạn sẽ có tất cả. Không phải tự nhiên mà mỗi chúng ta đều có một cơ thể khỏe mạnh. Nó phải là kết quả của việc duy trì và luyện tập thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày.

Để bắt đầu mục tiêu có một sức khỏe tốt bạn không thể bỏ qua cuốn sách 4 giờ cơ thể, nơi bạn sẽ tìm ra cách cải thiện cuộc sống và sức khỏe của mình, đừng đợi đến khi không còn sức khỏe mới khao khát. hãy chăm sóc nó từ bây giờ.

> Các chứng chỉ tin học văn phòng phổ biến nhất hiện nay là gì?

> TOP 7 thủ thuật hạ gục đồng nghiệp xấu

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *