Toyota đang khám phá blockchain web3 với cuộc thi hackathon của Astar Network

Rate this post

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota tài trợ cho cuộc thi hackathon Web3 toàn cầu về hợp đồng thông minh đa chuỗi có tên Astar Network. Chương trình sẽ cung cấp các trường hợp sử dụng và tạo trải nghiệm web3 mà cuối cùng sẽ tạo thành cơ sở cho các quyết định của công ty.

Khóa đào tạo sẽ là một chương trình đào tạo hỗ trợ các nhà phát triển Web3 tạo ra một công cụ hỗ trợ tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) nội bộ công ty trên Mạng Astar; liên minh này cho phép họ thành lập các nhóm, thiết lập mã thông báo quản trị và bỏ phiếu mà không cần biết các chi tiết cụ thể của Web3.

Trong một tuyên bố, Sota Watanabe, người tạo ra Astar Network, cho biết công ty có kế hoạch cung cấp cho nhân viên của Toyota một công cụ DAO bằng chứng về khái niệm để tạo điều kiện tương tác hàng ngày và đặt cơ sở cho nhiều khả năng blockchain hơn với các thương hiệu xe hơi trong tương lai.

Hackathon dự kiến ​​sẽ diễn ra tại Cosmize Event Hall và sẽ là metaverse đầu tiên trên Astar Network. Tuy nhiên, gã khổng lồ Nhật Bản trước đó đã có những động thái về web3 với sự hợp tác của nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản NTT Docomo.

Mặt khác, Toyota đã sử dụng các nhóm và công ty con của mình để khám phá các khả năng và cơ hội trong chuỗi khối kể từ năm 2020. Tuy nhiên, động thái hiện tại của hãng với Aster Network sẽ là một trong những thử nghiệm quan trọng nhất với công nghệ chuỗi khối và khả năng tích hợp Web3.

Sự phát triển mới nhất trùng với thông báo gần đây của Bộ kỹ thuật số Nhật Bản để tạo ra một DAO khám phá web3. Ngoài ra, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản hiện có một văn phòng web3 sẽ cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết để khai thác các cơ hội web3 đúng cách.

Thương hiệu xe hơi sử dụng công nghệ chuỗi khối

Các đặc thù của Web3 và blockchain đã được các nhà sản xuất ô tô khác nhau sử dụng theo nhiều cách khác nhau.

Vào ngày 29 tháng 12 năm 2022, BMW đã khai thác các dịch vụ tư vấn của Coinweb để giúp quản lý chương trình khách hàng thân thiết xuyên chuỗi, thiết lập hợp đồng, triển khai hợp đồng và tài chính.

Mercedes, một nhà sản xuất ô tô của Đức, cũng đã tích cực khám phá công nghệ chuỗi khối cho các chương trình hậu cần, phần thưởng và sử dụng NFT làm công cụ quảng cáo.

Những gã khổng lồ ô tô khác như Renault, Ford motors, Lamborghini, Hyundai và nhà sản xuất ô tô Ấn Độ Maruti Suzuki đều đã khai thác các đặc thù của blockchain theo những cách khác nhau.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *