Toyota Fortuner tiếp tục được nâng cấp tại Thái Lan, xuất hiện các phiên bản Leader

Rate this post

Vừa được nâng cấp giữa đời 2020, Toyota Fortuner tiếp tục được nâng cấp nhẹ tại thị trường Thái Lan cho năm 2022. Trong đó, phiên bản thường sẽ nhận được nhiều thay đổi nhất trong khi phiên bản độ Leuality và GR Sport sẽ nhận được nhiều thay đổi nhất. được cung cấp thêm một số trang bị mới, đặc biệt tất cả các phiên bản hiện sẽ được lắp sẵn bộ lọc gió PM 2.5 và có giá tăng so với trước.

Cụ thể, các phiên bản thường nay sẽ được bổ sung thêm tên định danh Leader, với 3 phiên bản nhỏ, gồm: 2.4 Leader G 2WD, 2.4 Leader V 2WD và 2.4 Leader V 4WD có giá bán từ 1,371 triệu baht đến 1,56 triệu baht.

Toyota Fortuner tiếp tục được nâng cấp tại Thái Lan, xuất hiện phiên bản Leader - Ảnh 1.

Dù có bất kỳ sự thay đổi, nâng cấp nào thì cũng không thể phủ nhận rằng Toyota Fortuner vẫn chỉ là sản phẩm dành cho những thị trường đang phát triển, có yêu cầu thấp về trang bị tiện nghi và an toàn. Những sản phẩm mới nhất, sử dụng nền tảng khung gầm toàn cầu (TNGA) của Toyota như Camry hay Corolla Cross là những sản phẩm được chăm chút nhiều nhất.

Toyota Fortuner Leader được thay đổi mạnh mẽ về ngoại hình, với lưới tản nhiệt và cản trước lấy từ phiên bản Leabol; Cùng với đó, mâm xe cũng được tăng kích thước lên 18 inch với thiết kế mới. Xe được tích hợp hệ thống cảnh báo điểm mù trên gương chiếu hậu hai bên thân xe, cảnh báo xe lùi khi lùi, …

Ngoài ra, các thông số kỹ thuật của Fortuner Leader không thay đổi so với trước, xe sở hữu động cơ diesel 2.4L cho công suất tối đa 148 mã lực và mô-men xoắn cực đại 400 nm, kết hợp cùng hộp. Hộp số tự động 6 cấp và dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh.

Trong khi đó, Toyota Fortuner Lender vẫn sở hữu 4 phiên bản nhỏ gồm: 2.4 Lebian 2WD, 2.4 Lebian 4WD, 2.8 Lebian 2WD và 2.8 Lebian 4WD, với giá bán từ 1,603 triệu baht đến 1,859 triệu baht.

Phiên bản 2.4L được nâng cấp chủ yếu ở hệ thống an toàn, với việc bổ sung các trang bị như: Cảnh báo điểm mù tích hợp trên gương chiếu hậu bên ngoài, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, đặc biệt là gói trang bị. Tính năng an toàn Toyota Safety Sense (Kiểm soát tốc độ bằng radar, cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo va chạm trước …). Đối với phiên bản 2.8 Lebian do đã có trang bị trên nên chỉ có thêm lọc gió và thay đổi một chút về màu sắc ngoại thất.

Về hệ truyền động, bên cạnh tùy chọn động cơ diesel 2.4L như các phiên bản Leader, Toyota Fortuner Leuality sở hữu động cơ diesel 2.8L cho công suất tối đa 201 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm, vẫn đi kèm hộp số tự động 6 cấp và cầu sau – hoặc dẫn động 4 bánh.

Toyota Fortuner tiếp tục được nâng cấp tại Thái Lan, xuất hiện phiên bản Leader - Ảnh 2.

Giá bán các phiên bản Toyota Fortuner tại Thái Lan.

Phiên bản GR Sport chỉ được cung cấp với tùy chọn động cơ diesel 2.8L (cùng công suất với Leabol) đi kèm hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh. Tương tự, phiên bản này không có thay đổi nào ngoài việc bổ sung lọc gió PM 2.5 và màu ngoại thất.

Cuối cùng, trong đợt này, Toyota đã bán ra phiên bản Lebian đặc biệt kỷ niệm 60 năm thành lập Toyota Thái Lan với số lượng chỉ 520 chiếc, giá 1,889 triệu baht. Xe được trang bị động cơ diesel 2.8L giống các phiên bản khác, đi kèm hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh.

Toyota Fortuner tiếp tục được nâng cấp tại Thái Lan, xuất hiện phiên bản Leader - Ảnh 3.

Toyota Fortuner phiên bản kỷ niệm 60 năm.

Phiên bản này có sự khác biệt về màu ngoại thất, la-zăng hợp kim xám, lưới tản nhiệt phía trước đen bóng, logo 60 năm xuất hiện ở nhiều khu vực trên xe, nội thất ghế 2 tông màu, dòng chữ FORTUNER và gương chiếu hậu bên ngoài màu đen.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *