Toyota tài trợ cho Astar Network, tìm cách khám phá các trường hợp sử dụng chuỗi khối – CoinCheckup Blog

Rate this post

Điểm nổi bật chính:

  • Công ty lớn nhất của Nhật Bản Toyota tìm cách nghiên cứu sâu hơn về blockchain bằng cách cung cấp hỗ trợ cho cuộc thi Hackathon Web3 đầu tiên của mình
  • Toyota lao vào Web3 trong nỗ lực cải thiện hoạt động của công ty
  • Những người tham gia quan tâm có thời hạn đến ngày 14 tháng 2 để đăng ký cuộc thi hackathon Web3, với phần thưởng khổng lồ lên tới 100.000 đô la đang chờ người chiến thắng

Công ty xe hơi đa quốc gia nổi tiếng Toyota đang thực hiện những bước chuyển lớn lao vào blockchain để khám phá các trường hợp sử dụng của nó. Gã khổng lồ ô tô cho biết họ sẽ tài trợ cho cuộc thi hackathon Web3 của Astar Network được lên kế hoạch cho các nhà phát triển tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), theo một thông báo gần đây.

Rõ ràng, quyết định đào sâu vào Web3 giải thích rằng công ty sẽ tận dụng các trường hợp sử dụng chuỗi khối để cải thiện hiệu quả của nó.

Toyota cải thiện hoạt động của công ty qua Web3

Động thái mới nhất của Toyota đánh dấu cuộc thi Hackathon Web3 đầu tiên của hãng. Do đó, họ đã chọn Astar Network, một nền tảng hợp đồng thông minh đa chuỗi, để tạo các trường hợp sử dụng Web3 cho hơn 330.000 nhân viên toàn cầu của mình.

Theo tầm nhìn của gã khổng lồ ô tô nhằm cải thiện các hoạt động vận hành của công ty, có vẻ như họ đang thực hiện bước đầu tiên và cần thiết với cuộc thi hackathon Web3. Do đó, Toyota, phối hợp với Astar Network, sẽ mời các nhà phát triển từ các nơi khác nhau trên thế giới để thành lập một tổ chức tự trị phi tập trung. DAO này sẽ có khả năng xây dựng các giải pháp chuỗi khối, nơi bất kỳ ai cũng có thể tạo nhóm, phát hành mã thông báo quản trị và bỏ phiếu mà không cần phải thông thạo hệ sinh thái Web3.

Động thái này phản ánh mối quan tâm của Toyota và Astar nhằm giảm bớt khối lượng công việc khổng lồ gây ra từ các nhiệm vụ ra quyết định kinh doanh và quản lý nhóm đối với các nhà quản lý trên toàn thế giới. Trong nỗ lực khắc phục sự phức tạp, các công ty đã đi đến kết luận triển khai một cơ chế có khả năng quản lý các dự án như một DAO, nơi việc ra quyết định được phân phối giữa những người tham gia. Do đó, họ đã gắn thẻ cuộc thi hackathon với chủ đề – “Phát triển Công cụ hỗ trợ DAO cho các công ty”.

Mặc dù động thái này cho thấy những cơ hội tích cực để phục vụ mục đích cơ bản là giảm khối lượng công việc của người quản lý, nhưng điều thú vị cần lưu ý là nó cũng sẽ giúp các thành viên trong nhóm có tác động lớn hơn đến sự phát triển của công ty họ.

Do đó, cuộc hẹn mạng của Astar để tổ chức cuộc thi hackathon web3 sẽ thấy nó cung cấp một môi trường phù hợp cho các nhà phát triển, những người sẽ tạo nên DAO. Ngoài ra, mạng Astar đã được giao nhiệm vụ hỗ trợ phát triển sản phẩm.

Người sáng lập Astar Network, Sota Watanabe, bày tỏ sự vui mừng của công ty khi được hợp tác với Toyota đồng thời thừa nhận rằng đây là công ty lớn nhất Nhật Bản và là một trong những công ty quốc tế hàng đầu thế giới.

Watanabe nói:

“Chúng tôi rất vui mừng được tổ chức Web3 Hackathon trên Astar với Toyota. Trong sự kiện này, chúng tôi mong muốn phát triển công cụ Proof-of-Concept DAO đầu tiên cho nhân viên của Toyota. Nếu một công cụ tốt được sản xuất, nhân viên của Toyota sẽ tương tác hàng ngày với Astar Network. Vào một thời điểm nào đó trong tương lai, tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy sự tích hợp blockchain trên ô tô. Hôm nay, chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn thăm dò, nhưng rất vui mừng về những khả năng khác nhau.”

Toyota thưởng 100.000 đô la cho các dự án thành công

Hơn nữa, cuộc thi hackathon Web3 được đề xuất sẽ nhận được hỗ trợ tài trợ tương ứng lên tới 75.000 đô la và 25.000 đô la từ Astar Foundation và Web3 Foundation. Astar sẽ cung cấp tiền dưới dạng mã thông báo ASTR. Thông báo lưu ý thêm rằng Toyota, Astar Foundation, Web3 Foundation, Alchemy và HAKUHODO KEY3 sẽ cùng nhau chọn ra những dự án tốt nhất mà họ coi là người chiến thắng và thưởng cho họ số tiền thu được từ việc tài trợ.

Theo thông báo, đăng ký cho Web3 hackathon đã bắt đầu và các cá nhân, cũng như các nhóm gồm tối đa bốn nhà phát triển, đã được đưa ra cho đến Thứ Ba, ngày 14 tháng 2 để đăng ký Web3 Hackathon. Toyota đã lên kế hoạch cho sự kiện khai mạc bắt đầu vào ngày 25 tháng 2 và họ được yêu cầu tham dự. Sau đó, họ có thể xây dựng sản phẩm của mình cho đến ngày 18 tháng 3.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *