TP HCM: Các bệnh viện không mong muốn xuất hiện những điều gì?

Rate this post

Ngày 29-9, nhiều bệnh viện tại TP HCM cho hay vừa tổ chức nhiều hoạt động hướng đến sự an toàn, hài lòng cho người bệnh. Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức chương trình ứng dụng ngày an toàn cho người bệnh thế giới và cập nhật kiến ​​thức an toàn cho người bệnh với hơn 200 y bác sĩ, điều dưỡng tham gia.

Đây là một trong những chương trình nhằm tăng cường nhận thức và cập nhật một số kiến ​​thức về an toàn bệnh nhân cho bộ phận quản lý, nhân viên y tế, phòng một số cố gắng khoa học không mong muốn.

PGS-TS-BS Phạm Thị Ngọc Thảo, Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết vấn đề an toàn người bệnh là vấn đề “nóng” tại các bệnh viện, cơ sở y tế, được xã hội quan tâm, theo dõi . Khi sự cố y khoa xuất hiện, không chỉ bệnh nhân và gia đình bệnh nhân bị ảnh hưởng mà có các nhân viên y tế liên quan trực tiếp đến sự cố.

Các bệnh viện ở TP HCM không mong muốn xuất hiện những điều này - Ảnh 1.

Hoạt động cam kết “Use an toàn, không gây hại” tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Năm nay, với chủ đề “Sử dụng thuốc an toàn, không gây hại” kỳ vọng sẽ nâng cao nhận thức cho đội ngũ nhân viên y tế về an toàn người bệnh, phòng sự cố y khoa liên quan đến thuốc nói riêng and the Cố vấn y khoa nói chung, thông qua thực hành chuyên môn an toàn. Ban giám đốc bệnh viện cùng đại điện các khoa, phòng cam kết với hoạt động này.

Còn tại Bệnh viện Thành phố Thủ Đức triển khai huấn luyện giao tiếp năm 2022. BSCK2 Nguyễn Thị Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh viện Thành phố Thủ Đức, cho người biết bệnh và người nhà khi vào bệnh viện luôn mang tâm trạng Nghe, đau, thậm chí là chán nản, phải hỏi nhân viên y tế bên ngoài công việc có chuyên môn và cần phải có kỹ năng, nghệ thuật giao tiếp ứng dụng.

Đây là kỹ năng cần thiết gần như sự ràng buộc của nhân viên y tế để tạo ra đồng cảm, chia sẻ giúp đỡ thân nhân và người bệnh yên tâm, hợp tác điều trị. Ngoài bộ tiến trình của khoa học kỹ thuật, áp dụng các máy móc và trang thiết bị hiện đại trong chẩn đoán, điều khiển, giao tiếp trong bệnh viện là yếu tố quan trọng góp phần quyết định sự thành công trong công việc chữa bệnh cho người bệnh, để người bệnh cảm thấy hài lòng và muốn quay trở lại bệnh viện khi chúng bị tổn thương.

Lớp huấn luyện giao tiếp ứng dụng được chia nhiều buổi để bảo đảm thời gian phù hợp dành cho các đối tượng học là bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên thiết kế, hướng dẫn người bệnh, bảo vệ… đang làm việc tại bệnh viện.

“Mong muốn chương trình sẽ đóng góp phần thay đổi nhận thức, chế độ, phong cách phục vụ người bệnh của nhân viên y tế; rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng dụng, nâng cao tinh thần phục vụ và cố gắng tin tưởng hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Đồng thời, tạo điều kiện tốt, thuận lợi để giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của nhân viên y tế bệnh viện nói riêng và của ngành y tế nói chung ”, BS Ngọc nhấn mạnh.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *