TP.HCM: Nhiều “nút thắt” tại dự án bãi đậu xe ngầm Trọng Đông

Rate this post

Công ty TNHH Indochina Group (chủ đầu tư) mới đây cho biết sẽ không bố trí chức năng thương mại, dịch vụ tại tầng 1 của dự án bãi đậu xe ngầm và công trình dịch vụ công cộng Trống Đồng tại khu vực sân khấu Trống Đồng. Quận 1, TP.HCM) sẽ được sử dụng làm không gian mở cho các dịch vụ công cộng.

Do việc thay đổi này ảnh hưởng lớn đến khả năng thu hồi vốn của dự án nên công ty kiến ​​nghị UBND TP cho phép khấu trừ giá trị xây dựng hoàn vốn giai đoạn vào tiền thuê đất; Đồng thời, đề xuất cho thuê dài hạn mặt bằng sân khấu Trống Đồng để thống nhất một đầu mối quản lý dự án, tránh phát sinh phức tạp do cùng một mặt bằng nhưng phải hoạt động nhiều chức năng công vụ.

TP.HCM: Nhiều điểm nghẽn tại dự án bãi đậu xe ngầm Trống Đồng - Ảnh 1.

Hơn 10 năm nay, dự án bãi đậu xe ngầm tại sân khấu Trống Đồng vẫn chây ì.

Sau đó, tại buổi làm việc với Sở Quy hoạch – Kiến trúc (QH-KT) TP.HCM, công ty này tiếp tục đề xuất giữ nguyên các chỉ tiêu quy hoạch do sở hướng dẫn từ năm 2015, trong trường hợp không được phép bố trí. Đối với chức năng thương mại, dịch vụ trên mặt đất, công ty muốn được giao thuê dài hạn sân khấu Trống Đồng để tổ chức kết nối sân khấu với phần thương mại ngầm bên dưới.

Theo Sở QH-KT, dự án gồm 7 tầng hầm và 3 tầng nổi (tầng 1 bố trí thang bộ / thang máy, vệ sinh, kỹ thuật, thương mại, tầng 2 và 3 bố trí sân khấu biểu diễn). Diện tích sàn xây dựng phần nổi hơn 5.300m2, trong đó hoàn trả sân khấu Trống Đồng hơn 3.600m2, diện tích còn lại do công ty quản lý, sử dụng.

Với đề xuất giữ nguyên các chỉ tiêu quy hoạch kiến ​​trúc, Sở QH-KT cho rằng có thể thông qua, tuy nhiên công ty cần phối hợp với Ban quản lý đường sắt đô thị để điều chỉnh phương án thiết kế. phần ngầm của công trình để đảm bảo phạm vi bảo vệ của tuyến metro số 2.

Cũng theo Vụ Kế hoạch – Kinh tế, chiều cao công trình được duyệt (16 m) cao hơn chiều cao tối đa của đường phố theo quy hoạch được duyệt (12 m) nên công ty cần nghiên cứu để đảm bảo theo quy định. Chiều cao. xác định. Trường hợp còn cao 16 m phải báo cáo UBND Thành phố điều chỉnh cục bộ ô phố.

Dự án bãi đậu xe ngầm sân khấu Trống Đồng được chấp thuận đầu tư từ năm 2009. Bãi đậu xe này có sức chứa 700 ô tô và 400 xe máy với tổng vốn đầu tư gần 900 tỷ đồng sẽ góp phần giải quyết vấn đề. thiếu bãi đậu xe ở trung tâm thành phố. Tuy nhiên, do nhiều vướng mắc nên đến nay dự án vẫn chưa thể khởi công. UBND TP có văn bản giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các bên liên quan tham mưu, đề xuất UBND TP đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *