Tracodi có thể ghi nhận doanh thu hơn nghìn tỷ đồng trong quý III, dự định M&A mỏ đá Bình Thuận, Ninh Thuận

Rate this post

Trong quý III, Tracodi dự kiến ​​sẽ ghi nhận doanh thu ít nhất 1.000 tỷ đồng, gần một nửa trong số đó đến từ hai dự án bất động sản là Maibibu Hội An và King Crown Infinity.

Chiều 18/8, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi – Mã: TCD) đã tổ chức buổi gặp gỡ trực tuyến với nhà đầu tư để cập nhật tiến độ các dự án cũng như giải đáp thắc mắc của nhà đầu tư. cổ đông.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Tracodi ghi nhận doanh thu 1.218 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 395 tỷ đồng, lần lượt giảm 20% và tăng gần 98% so với cùng kỳ năm trước.

Về tiến độ triển khai dự án, đối với Hoi An D’Or, công ty đã thực hiện được 70% hạ tầng kỹ thuật nội khu giai đoạn 1, 60% hạ tầng khu nông nghiệp và 60% hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 2. Hiện Tracodi đang triển khai phần thô của khách sạn 3 sao.

Dự án Khu biệt thự ven sông Amor đang tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng và nhà mẫu. Dự án King Crown Infinity đã nghiệm thu phần móng và tầng trệt, đang tiếp tục thi công tầng hầm.

Dự án Malibu Hội An đã hoàn thiện phần thô 100%, hoàn thiện cơ bản bê tông cốt thép hạ tầng nội khu và 100% diện tích nhà mẫu.

Một góc dự án Malibu Hội An (tên chính thức Radisson Blu Hoi An) do Tracodi xây dựng. (Ảnh chụp một ngày đầu tháng 8 năm 2022: Minh Hằng).

Về dự án xây dựng hạ tầng, đối với sân bay Phan Thiết, hiện đang thi công hơn 19% sản lượng của các lớp kết cấu đường lăn song song B và tiếp tục nhận mặt bằng đường lăn A, B3. Dự án Khu nhà ở và Điều hòa không khí (Bắc Giang), dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 11 năm 2022, …

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thanh Hưng, Giám đốc Tài chính Nguyễn Văn Bắc và Tổng Giám đốc Bùi Thiện Phương Đông đã lần lượt trả lời các câu hỏi của nhà đầu tư.

Thảo luận:

Những dự án chính giúp Tracodi phát triển trong nửa cuối năm 2022 và 2023 là gì?

Dự án Malibu sẽ ghi nhận tổng doanh thu quý III và quý IV là 640 tỷ đồng, trong đó quý III sẽ nghiệm thu và ghi nhận doanh thu 256 tỷ đồng, quý IV là 384 tỷ đồng.

King Crown Infinity: Quý 2 và 3 sẽ ghi nhận tổng doanh thu là 217 tỷ, trong đó quý 3 là 102 tỷ, quý 4 là 115 tỷ.

Với dự án Hoi An D’Or, tổng doanh thu dự kiến ​​là 162 tỷ, trong đó quý III là 84 tỷ và quý IV là 78 ​​tỷ.

Các dự án năng lượng tái tạo sẽ mang lại doanh thu 204 tỷ đồng trong quý III và quý IV là 20 tỷ đồng.

Lợi nhuận của mảng xây lắp cốt lõi sẽ như thế nào trong 6 tháng cuối năm?

Tổng doanh thu xây lắp dự kiến ​​2.000 tỷ đồng với lãi gộp 200 tỷ đồng trong 6 tháng cuối năm. Mảng khai thác đá Antraco dự kiến ​​mang lại doanh thu 350 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 30 tỷ đồng.

Lợi nhuận quý III dự kiến ​​của Tracodi là bao nhiêu?

Trong quý III, Tracodi dự kiến ​​doanh thu khoảng 1.000 – 1.100 tỷ đồng, lợi nhuận 70 – 80 tỷ đồng.

Khi nào công ty chia cổ tức năm 2021?

Theo kế hoạch, Tracodi sẽ chia cổ tức năm 2021 gồm 5% bằng tiền mặt và 5% bằng cổ phiếu. Hiện tại, thủ tục đang chậm hơn so với dự kiến ​​ban đầu vào cuối quý II. Việc chậm trễ liên quan đến việc chuyển 250 tỷ đồng trái phiếu thành cổ phiếu. Mới đây, Tracodi đã hoàn tất việc chuyển đổi với trái chủ và tiến hành thủ tục trả cổ tức.

Khi nào Tracodi dự kiến ​​phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 1: 1, giá 10.000 đồng / cổ phiếu?

Đại diện của Tracdodi cho biết, theo kế hoạch ban đầu, việc phát hành sẽ diễn ra vào quý 3 năm nay, tuy nhiên nhiều khả năng sẽ bị hoãn lại.

Tính đến cuối quý II, khoản phải thu khiến dòng tiền kinh doanh âm hơn 2.000 tỷ đồng. Công ty giải thích như thế nào?

Ngoài dòng tiền xây dựng, Tracodi còn ký hợp đồng hợp tác đầu tư với số vốn 780 tỷ đồng. Hợp tác đầu tư đã mang lại doanh thu tài chính khoảng 80 tỷ đồng trong nửa đầu năm cho công ty. Khi hết hạn hợp đồng, Tracodi sẽ thu hồi vốn. Khi đó, số tiền ban đầu sẽ được thu hồi. Một số khoản đầu tư sẽ được thu hồi khoảng 630 tỷ đồng trong quý III hoặc IV.

Tại sao công ty muốn mở rộng ra miền Bắc?

Hiện Tracodi vẫn xác định miền Nam và đặc biệt là Đồng bằng sông Cửu Long là địa bàn hoạt động chính vì sẽ thuận lợi hơn. Mở rộng ra phía Bắc không phải là chiến lược của công ty, công ty đã trúng thầu dự án phía Bắc nên làm.

Tiến độ M&A mỏ đá mới của Tracodi?

Công ty đang xúc tiến các thủ tục M&A các mỏ đá có quy mô 25-30 triệu khối. Hiện tỉnh An Giang đã chấp thuận chủ trương cho cuộc khảo sát. Dự kiến, các thủ tục sớm nhất sẽ được hoàn thành vào năm sau.

Bên cạnh đó, công ty có định hướng M&A các mỏ đá tại Ninh Thuận, Bình Thuận. Riêng tại Bình Định, công ty đang trong quá trình đàm phán và chốt việc chuyển nhượng mỏ đá. Nguồn tài chính dự kiến ​​đến từ đợt phát hành cổ phiếu tỷ lệ 1: 1 sắp tới, tuy nhiên đến nay đợt phát hành vẫn chưa diễn ra.

Ngoài ra, công ty hiện đang tập trung vào các dự án tại Tây Ninh và đường cao tốc Bắc Nam tại Sóc Trăng nên không quá vội vàng.

Lãnh đạo Tracodi cũng cho biết, công ty đang đấu thầu 3 mỏ cát tại tỉnh Trà Vinh để làm nguồn nguyên liệu cho các dự án ở Đồng bằng sông Cửu Long, tuy nhiên chưa có kết quả chính thức được công bố. cổ đông.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *