Trải nghiệm Ethereum tăng lên khi mạng thử nghiệm Chiết Giang đi vào hoạt động

Rate this post

Ngày 1 tháng 2 đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với các nhà phát triển ethereum (ETH) khi một mạng thử nghiệm mới, Zhejiang, được ra mắt. Nó là gì và nó hoạt động như thế nào?

Bản cập nhật Chiết Giang cho phép người dùng bắt đầu thử nghiệm bản nâng cấp lớn tiếp theo của giao thức, hard fork Thượng Hải, sẽ ra mắt vào tháng 3 năm nay.

Đề xuất cải tiến Ethereum-4895, hoặc rút tiền ether đã đặt cược, được đề xuất như một phần của bản nâng cấp Thượng Hải sắp tới, sẽ cho phép người dùng rút phần thưởng và tài sản ether đã đặt cược của họ.

Sau thành công của việc nâng cấp Hợp nhất Ethereum vào tháng 9 năm 2022, người dùng đã có thể đặt cược ETH của họ trên mạng bằng chứng cổ phần (PoS). Tuy nhiên, tiền của họ vẫn bị khóa cho đến khi bản vá được phát hành.

Tạo một mạng thử nghiệm sao chép chuỗi khối chính cho phép các nhà phát triển và người dùng thử nghiệm các bản nâng cấp và ứng dụng trong môi trường cổ phần thấp trước khi đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, mạng thử nghiệm mới không cho phép người dùng kiểm tra bất kỳ tính năng rút tiền nào. Chúng sẽ ra mắt sáu ngày sau với các bản cập nhật mạng thử nghiệm Thượng Hải và Capella, mặc dù vậy, người dùng vẫn có thể thực hành gửi tiền vào trình xác nhận và hiểu giao diện người dùng sẽ hoạt động như thế nào.

Thượng Hải sẽ tác động đến các bên liên quan khác nhau như thế nào?

Cộng đồng Ethereum từ lâu đã chờ đợi khả năng rút ether đã đặt cược – và giờ đây, với hard fork Thượng Hải sắp tới, mong muốn của họ cuối cùng cũng có thể thành hiện thực.

Với 16.341.257 ETH hiện được đặt cọc trên Beacon Chain, chiếm gần 14% tổng nguồn cung lưu hành, hard fork Thượng Hải sẽ có tác động lớn đến hệ sinh thái tiền điện tử.

Số lượng Ethereum đã đặt cược được cập nhật
Số lượng Ethereum đã đặt cược được cập nhật

Vào năm 2022, JPMorgan dự đoán rằng Coinbase có thể tận dụng các bản cập nhật sắp tới, có khả năng kiếm thêm từ 225 triệu đô la đến 545 triệu đô la doanh thu hàng năm. Hơn nữa, tính thanh khoản của việc đặt cược ETH được cải thiện sẽ làm tăng nhu cầu về ETH, vì người dùng sẽ có thể đặt cược trực tiếp bằng ethereum.

Điều này có thể đẩy giá ETH tăng lên, vì các điều kiện đặt cược và thanh khoản được cải thiện tạo ra trạng thái cân bằng thị trường thuận lợi hơn.

Với khả năng ảnh hưởng đến giá trị của ETH, mạng thử nghiệm Chiết Giang sẽ được giám sát chặt chẽ – vì hàng tỷ đô la dự kiến ​​sẽ được quản lý từ hoạt động đặt cược ETH.

Điều gì ảnh hưởng đến giá ethereum

Thị trường tiền điện tử đã nhận được một số tin tức đáng hoan nghênh cùng với mạng thử nghiệm Chiết Giang khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed), trong cuộc họp ngày 1 tháng 2, đã tăng một phần tư điểm phần trăm cho lãi suất ngắn hạn chính từ 4,5% lên 4,75%, mức cao nhất trong nhiều thập kỷ.

Động thái này, được thị trường mong đợi, được thực hiện để làm chậm lại tình trạng lạm phát cao kỷ lục đang gây thiệt hại cho giá trị của cổ phiếu, chứng khoán và tài sản tiền điện tử.

“Tôi nghĩ đây là lần đầu tiên chúng ta có thể nói rằng quá trình khử lạm phát đã bắt đầu.”

Chủ tịch Fed Jeremy Powell

Ethereum đã phản ứng khá tích cực với thông báo này – tăng từ $1,566 lên $1,689 trong vòng vài giờ. ETH đang giao dịch ở mức 1.666 USD, tăng 5,62% so với 24 giờ trước đó.

Dự báo thị trường tiền điện tử

Sự gia tăng của các loại tiền điện tử như ether là nguồn gốc của sự mê hoặc – và sự nhầm lẫn – đối với nhiều người.

Tuy nhiên, những thay đổi kinh tế gần đây ở Hoa Kỳ và thị trường toàn cầu đã làm nổi bật mối tương quan giữa giá ETH và thị trường truyền thống.

Trước các động thái tiền tệ và thay đổi kinh tế từ Cục Dự trữ Liên bang, ETH và các loại tiền điện tử khác đã trải qua một đà tăng giá. Xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong những tháng tới.

Điều rõ ràng là thế giới tiền điện tử có mức độ liên quan lớn hơn bao giờ hết và thị trường tài chính toàn cầu đang bắt đầu lưu ý.

Với nền kinh tế Hoa Kỳ bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi hiệu suất của Cục Dự trữ Liên bang, khả năng ETH tác động đến các điều kiện kinh tế vĩ mô là rất đáng chú ý.

Hơn nữa, phân tích cho thấy rằng “sự cường điệu” liên quan đến ETH hiện tại đang tạo ra một môi trường nổi và có thể dẫn đến sự đánh giá cao hơn nữa trong thời gian dài.

Tương lai của thị trường tiền điện tử tiếp tục không chắc chắn, nhưng rõ ràng nó đang ngày càng được tích hợp vào bối cảnh kinh tế toàn cầu.

Với việc giá ETH ngày càng được kết nối với các thị trường truyền thống, điều quan trọng hơn bao giờ hết là phải theo dõi mối quan hệ thay đổi giữa giá tiền điện tử và nền kinh tế thế giới.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *