Tranh cãi bác sĩ dùng xe điện hỗ trợ phẫu thuật triệt sản

Rate this post

Các kỹ sư của Rivian đã nghĩ ra hàng trăm cách sử dụng khác nhau cho 4 ổ cắm điện 110V trên chiếc xe bán tải chạy điện R1T. Nó có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho những chuyến đi cắm trại, cho các công trường xây dựng …, nhưng có lẽ chưa bao giờ nghĩ đến trường hợp chiếc xe được sử dụng để cung cấp năng lượng cho ca phẫu thuật triệt sản.

Tranh cãi về việc bác sĩ dùng xe điện hỗ trợ phẫu thuật triệt sản - 1

Tiến sĩ Yang đã chủ động chia sẻ câu chuyện trên Twitter (Ảnh chụp màn hình)

Đó là sự việc xảy ra mới đây tại một phòng khám nam khoa ở Austin, Texas (Mỹ). Bác sĩ Christopher Yang đã được lên kế hoạch thực hiện thắt ống dẫn tinh để triệt sản cho một người đàn ông, nhưng phòng khám đột ngột mất điện.

Bác sĩ yêu cầu bệnh nhân nghỉ mổ hôm khác nhưng người này từ chối vì đã nghỉ việc.

Giải pháp của bác sĩ Dương là dẫn điện từ chiếc xe bán tải R1T của Forest Green đậu bên ngoài phòng khám vào nhà để lấy dụng cụ phục vụ phẫu thuật. Bác sĩ không nói chi tiết về thiết bị điện từ chiếc xe bán tải Rivian, cũng như không cho biết bệnh nhân có được thông báo về giải pháp bất thường của bác sĩ khi mất điện hay không.

Tranh cãi bác sĩ dùng xe điện hỗ trợ phẫu thuật triệt sản - 2

Mẫu xe bán tải chạy điện Rivian R1T (Ảnh: Cars & Bids).

Sau khi thực hiện tiểu phẫu thắt ống dẫn tinh thành công cho một khách hàng, bác sĩ Yang đã tự hào chia sẻ câu chuyện trên Twitter, thu hút rất nhiều bình luận trái chiều.

Một số ý kiến ​​cho rằng bác sĩ làm như vậy là mạo hiểm, không phù hợp, thậm chí có thể bị kiện, ra tòa nếu xảy ra tai biến khi đang thực hiện thủ thuật triệt sản cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, nhiều người dùng Twitter cho rằng bác sĩ Yang chỉ sử dụng chiếc xe điện làm máy phát điện, không vi phạm bất kỳ đạo đức hay nguyên tắc nghề nghiệp nào.

Đối với Rivian, câu chuyện hy hữu này có thể được sử dụng để củng cố niềm tin của khách hàng vào sản phẩm xe điện của hãng.

Tranh cãi bác sĩ dùng xe điện hỗ trợ phẫu thuật triệt sản - 3

Hình ảnh quảng cáo về việc sử dụng năng lượng trong pin của xe điện (Ảnh: Hyundai).

Với lượng pin lớn, nguồn năng lượng trên ô tô điện này đã được nhiều nhà sản xuất phát triển thành nhiều tính năng mở rộng khác nhau. Thậm chí, nó đủ nguồn điện cho cả nhà sử dụng, sẵn sàng thay thế nguồn điện lưới trong trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, mức độ ổn định của nguồn pin từ xe điện vẫn chưa được báo cáo cụ thể.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *