Trẻ em tiêu biểu từ các dân tộc khác nhau tụ họp tại thủ đô

Rate this post

263 thiếu nhi đại diện cho các dân tộc trên toàn quốc được vinh danh263 thiếu nhi đại diện cho các dân tộc trên toàn quốc được vinh danh

Chiều 21/9, các em đã đến thăm Văn Miếu và Hoàng Thành Thăng Long. Đây là dịp để biểu dương, tôn vinh đội viên, thiếu nhi các dân tộc có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi; Tạo sân chơi để các em học hỏi, giao lưu, phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nhau thi đua học tập, rèn luyện và trưởng thành.

Đoàn thiếu nhi đại diện các dân tộc tề tựu về thủ đô Hà Nội
Đoàn thiếu nhi đại diện các dân tộc cả nước tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long

Các em nhỏ tập trung tại Hà Nội hôm nay đại diện cho hơn 8 triệu thành viên của gần 25.000 đội tuyển quốc gia. Trong đó, có nhiều học sinh xuất sắc như: Em Giang Nguyễn Khánh Sơn (dân tộc Hồng), tỉnh Sơn La là học sinh giỏi nhiều năm, đạt huy chương bạc vòng chung kết cuộc thi Ngôn ngữ quốc tế Willkommen năm 2022; Huy chương đồng vòng chung kết quốc tế Olympic Toán, Tiếng Anh và Nghệ thuật qua mạng FISO năm 2022. Sơn là Đội phó của trường THCS Nguyễn Trãi, tích cực tham gia các hoạt động của đội.

Trẻ em dân tộc thiểu số đến với lễ hội
Trẻ em dân tộc thiểu số đến với lễ hội

Ngô Minh Triết (dân tộc Hoa), tỉnh Trà Vinh là học sinh giỏi nhiều năm liền, đạt giải Nhất cuộc thi môn Hóa cấp tỉnh năm học 2021 – 2022; Giải Nhì cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh; Giải Khuyến khích cuộc thi Giải toán trên Internet cấp tỉnh; Giải khuyến khích cuộc thi “Olympic tiếng Anh trên Internet cấp tỉnh.

Em Lê Thị Kim Hiếu (dân tộc Thổ), quê ở Nghệ An, nhiều năm liền là học sinh giỏi, đạt giải Khuyến khích tài năng toàn quốc; Giải Ba cuộc thi Trạng nguyên cấp tỉnh năm học 2021-2022; Là trưởng nhóm, tham gia tích cực vào các hoạt động của đội. Bàn Thị Thảo Vy (dân tộc Dao), tỉnh Bắc Kạn, nhiều năm liền là học sinh giỏi, đạt giải Nhì cuộc thi giải toán cấp tỉnh năm học 2021-2022.

Nụ cười rạng rỡ
Nụ cười rạng rỡ

Tối cùng ngày, đoàn thiếu nhi tiêu biểu toàn quốc xem múa rối nước tại Nhà hát Múa rối Thăng Long (Hà Nội).

Liên hoan Thiếu nhi các dân tộc tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV do Trung ương Đoàn – Hội đồng Đội Trung ương tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa từ ngày 21 đến 23 tháng 9 năm 2022. Tại chương trình, 263 đại biểu thiếu nhi sẽ được tuyên dương và nhận bằng khen từ các Ủy ban Trung ương Đoàn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *