Trì Trọng Thụy sẽ được thừa kế bao nhiêu tài sản từ vợ?

Rate this post

Nữ doanh nhân Trần Lệ Hoa, 77 tuổi, lập di chúc để lại 3 người con với người chồng trước, mỗi người được thừa kế tài sản khoảng 10 tỷ NDT (hơn 1,4 tỷ USD). Tài sản còn lại dành cho chồng hiện tại – nam diễn viên Trì Trọng Thụy. Trong số tài sản này có bảo tàng gỗ đàn hương quý giá được ông chăm chút trong nhiều năm qua. Số tài sản mà “Đường Tăng” được hưởng ước tính hơn 4 tỷ USD (hơn 100 nghìn tỷ đồng).

Đây là chủ đề đang gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người chế giễu “Đường Tăng” sống theo vợ. Nhiều người khác bênh vực, cho rằng đối với “sư phụ”, một người đã bước qua tuổi trung niên, chưa có con cái thì tiền bạc không quá quan trọng.

Làm thế nào để tăng số lượng từ trong cuốn sách?  1

Trì Trọng Thụy trong Tây du ký 1986 – Ảnh: Sina

Trong sổ thua số 2 là bao nhiêu?

“Đường Tăng” Trì Trọng Thụy và vợ là bà Trần Lệ Hoa – Ảnh: Tân Hoa xã

có bao nhiêu lỗ trong sổ được thể hiện trong hình 3

Bất chấp những lời gièm pha, cuộc hôn nhân của Trì Trọng Thụy và Trần Lệ Hoa vẫn tiếp tục tốt đẹp – Ảnh: Sina

Bản thân ông Trì Trọng Thụy không quá quan tâm đến những bình luận. Anh tâm sự chỉ quan tâm đến sức khỏe của vợ chứ không quan tâm đến tiền bạc.

Ngoài quan hệ vợ chồng, ông bà Trần Lệ Hoa còn có quan hệ cấp trên – cấp dưới. Cựu tài tử luôn giữ thái độ tôn trọng vợ. Theo một bài báo trước đó, khi cùng vợ tham dự một sự kiện, ông Trì Trọng Thụy bị mệt và đau chân vì đứng lâu, nhưng khi vừa ngồi xuống ghế, thấy vợ vẫn đứng, anh ta lập tức đứng dậy. Trong gia đình, anh cũng tuân thủ các quy tắc như luôn ăn tối ở nhà; Nếu bà Lệ Hoa chưa cầm đũa lên thì mọi người trong nhà sẽ không ăn được. “Đường Tăng” còn gọi vợ là “chủ tịch”.

Bất chấp những lời gièm pha, bao năm qua cuộc hôn nhân của họ vẫn êm đềm.

Hiện tại, Trì Trọng Thụy là Giám đốc Công ty Thương mại Jugutang, Chủ tịch kiêm người đại diện theo pháp luật của Quỹ Văn hóa Đàn hương Đỏ Bắc Kinh. Bà Trần Lệ Hoa là Chủ tịch Công ty Tư Cổ Đường và sở hữu 6 doanh nghiệp khác hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, thủ công mỹ nghệ, nội thất, mỹ phẩm, chuỗi nhà hàng …

Trì Trọng Thụy kém vợ 11 tuổi, sinh ra trong gia đình 5 đời theo nghiệp kinh kịch Bắc Kinh. Anh trở thành một diễn viên sau khi tốt nghiệp Học viện Sân khấu Thượng Hải. Năm 1984, anh nhận vai Đường Tăng trong Tây Du Ký của đạo diễn Dương Khiết và nổi tiếng từ đó. Năm 1990, ông bà Trần Lệ Hoa kết hôn.

Bà Chen Lihua, sinh ra và lớn lên tại Bắc Kinh, được coi là một trong những phụ nữ nổi bật nhất trong giới kinh doanh ở Trung Quốc. Cô khởi nghiệp trong lĩnh vực may mặc. Theo thống kê của Forbes năm 2019, Chen Lihua là nữ doanh nhân giàu thứ 3 Trung Quốc với khối tài sản gần 40 tỷ NDT (5,6 tỷ USD). Hiện tại, bà đã giao công việc kinh doanh cho con cái quản lý, an hưởng tuổi già với chồng và dành sự quan tâm cho thú vui sưu tầm đàn hương.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *