Triển khai ‘Lớp học thông minh’ trên nền tảng Windows tại Thanh Hóa | Công nghệ

Rate this post

Triển khai 'học thông minh' trên Windows tại màn hình 1 của Thanh HóaLớp học thông minh‘lần đầu tiên được đồng xây dựng bởi các công ty công nghệ khổng lồ Lenovo, Microsoft và AMD. (Ảnh: PV / Vietnam +)

Ngày 1/10, tại Thanh Hóa, Lenovo chính thức phối hợp với Microsoft và AMD tài trợ xây dựng “Lớp học thông minh” tại Trường THPT Ba Đình (huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Với danh mục thiết bị, dịch vụ, phần mềm và giải pháp toàn diện từ Lenovo, Microsoft và AMD, “Lớp học thông minh” tạo ra môi trường học tập kỹ thuật số giúp đơn giản hóa các tác vụ quản trị. quản lý nội dung bài học, thúc đẩy tương tác giữa giáo viên và học sinh, đảm bảo theo dõi chặt chẽ sự tiến bộ của học sinh và bảo mật thiết bị của họ mọi lúc, mọi nơi.

“Smart Classroom” cũng sẽ mang đến một giải pháp giáo dục tương tác thông minh để tổ chức tốt hơn quá trình giảng dạy và nâng cao trải nghiệm dạy và học của cả giáo viên và học sinh.

[Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2025]

Học viên sẽ được học và làm bài trực tiếp trên máy tính. Đồng thời, giáo viên cũng sẽ cho điểm và đánh giá năng lực của học sinh một cách dễ dàng. Sách giáo khoa cũng sẽ được “số hóa” để học sinh dễ dàng tiếp thu thông tin bài học hơn.

Ngoài ra, với bộ công cụ phần mềm Microsoft Office 365 A3 dành cho sinh viên và Microsoft Teams để học tập và cộng tác trực tuyến, sinh viên có thể làm quen với các ứng dụng phần mềm cần thiết sẽ hỗ trợ họ sau này trong cuộc sống. khi đi học đại học hoặc đi làm.

Ông Nguyễn Văn Giáp, Tổng Giám đốc Lenovo Việt Nam cho biết: “Lenovo tin rằng công nghệ thông minh là một yếu tố quan trọng trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của giáo dục và các trường học ngày nay là môi trường hoàn hảo cho mô hình giáo dục kết hợp giữa lớp học và học trực tuyến. . “

Đại diện Lenovo Việt Nam cũng cho biết, đây là lớp học kỹ thuật số đầu tiên trên nền hệ điều hành Windows mà Lenovo triển khai cho các trường công lập tại Việt Nam. Trong tương lai, Lenovo và các đối tác mong muốn có cơ hội nhân rộng mô hình phòng học tương tự ra các trường công lập tại Việt Nam.

Triển khai 'học thông minh' trên máy tính để bàn Windows tại Thanh Hóa 2Trong tương lai, mô hình ‘Lớp học thông minh’ này sẽ được phát triển ở nhiều nơi tại Việt Nam. (Ảnh: PV / Vietnam +)

Phạm Xuân Định, Hiệu trưởng Trường THPT Ba Đình chia sẻ: “Chúng tôi chắc chắn rằng học sinh và giáo viên sẽ nhanh chóng làm chủ những công nghệ này và có thể lan tỏa thành công này đến các trường. các trường học khác để thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số trong giáo dục nhanh hơn và hiệu quả hơn. “

Đại diện nhà trường cũng cho biết thêm, tất cả học sinh của trường sẽ được trải nghiệm và thử nghiệm mô hình lớp học này trong thời gian sắp tới.

Dự án này nằm trong hoạt động Tháng Dịch vụ Toàn cầu hàng năm của Lenovo nhằm giúp tạo ra môi trường học tập kỹ thuật số cho ngôi trường này, giúp giáo viên và học sinh tiếp cận và ứng dụng công nghệ trong học tập và giảng dạy.

Được triển khai vào năm 2017, chương trình nhằm mục đích đền đáp cho cộng đồng địa phương bằng cách giúp các cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp cận với công nghệ và giáo dục STEM cũng như hoạt động tình nguyện của nhân viên Lenovo. .

Đầu tháng 9 năm 2022, Lenovo cũng hợp tác với Google để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thông qua chuyển đổi kỹ thuật số của ngành giáo dục bằng việc tài trợ máy tính Chromebook cho giáo viên và học sinh lớp 6 Trường THCS Đoàn Thị Điểm, thành phố Cần Thơ để giáo viên và học sinh có cơ hội tiếp cận với công nghệ giáo dục hiện đại, tiên tiến. kinh nghiệm học tập và giảng dạy. Sự kiện được kỳ vọng sẽ đánh dấu cột mốc mới trong việc hợp tác của các đối tác công nghệ nhằm số hóa hệ thống giáo dục Việt Nam trong tương lai.

Minh Sơn (Vietnam +)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *