Triển khai tích cực, đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh

Rate this post

Sau khi đại dịch Covid-19 từng bước được khống chế, kinh tế Hải Phòng đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Đảm bảo điện cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như nhu cầu sinh hoạt của người dân là một nhiệm vụ hết sức khó khăn. Điện lực Hải Phòng đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, không ngừng phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Theo đại diện Điện lực Hải Phòng, thực hiện chủ đề năm 2022 của Điện lực Việt Nam là “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quảĐồng thời, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao của người dân, Điện lực Hải Phòng đã tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao công suất và chất lượng. hệ thống lưới điện, giảm tổn thất điện năng nhằm mang lại hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ thành công các sự kiện lớn của đất nước và địa phương trên địa bàn thành phố …

Điện lực An Dương tuyên truyền các biện pháp tiết kiệm điện và tư vấn khách hàng sử dụng điện hiệu quả, tránh tình trạng tiền điện tăng cao.

Ngoài ra, trên cơ sở khảo sát, đánh giá tốc độ phát triển phụ tải, Điện lực luôn bám sát diễn biến thời tiết cũng như nhu cầu sử dụng điện của từng khách hàng, phụ tải điện từng khu vực để chỉ đạo, nắm bắt tình hình. nắm bắt kịp thời nhu cầu sử dụng điện của nhân dân và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn quản lý để có kế hoạch đầu tư xây dựng bổ sung các công trình đường dây và trạm biến áp mới.

Theo báo cáo của Điện lực Hải Phòng, tháng 7/2022, điện thương phẩm phát 753,97 triệu kWh, chỉ tăng 0,72% so với cùng kỳ năm 2021. Sản lượng điện nhận tháng 7 đạt 791,96 triệu kWh, tăng 1,4% so với cùng kỳ. Lũy kế 7 tháng đạt 4.581,1 triệu kWh, tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, sản lượng ngày cao nhất tháng 7 đạt 28.499 triệu kWh (18 tháng 7); tăng 3,1% so với cùng kỳ; Sản lượng ngày thấp nhất trong tháng 7 đạt 20,124 triệu kWh (3 tháng 7); giảm 4,3% so với cùng kỳ.

Để giảm tổn thất điện năng và nâng cao chất lượng điện năng, thời gian qua, Điện lực Hải Phòng đã triển khai nhiều giải pháp như: Đầu tư nâng cấp hạ tầng lưới điện, giải tỏa hành lang an toàn lưới điện …

Đặc biệt, từ đầu năm 2022 đến nay, Điện lực Hải Phòng đã nâng công suất các trạm biến áp, hoán đổi máy biến áp để chống quá tải trong mùa nắng nóng. Trong điều kiện nắng nóng, các thiết bị trên lưới điện liên tục hoạt động ở mức đầy tải, thậm chí quá tải dễ dẫn đến nguy cơ sự cố trên lưới điện. Vì vậy, Điện lực Hải Phòng bố trí nhân viên túc trực 24/24 giờ để xử lý các sự cố, sửa chữa điện, nhất là các vụ cháy máy biến áp, đứt dây, nhảy aptomat tổng …

Cùng với đó, Điện lực Hải Phòng cũng thích ứng linh hoạt trong môi trường chuyển đổi số và ứng dụng khoa học công nghệ, tiếp cận và ứng dụng kịp thời công nghệ mới, bắt kịp xu thế khoa học công nghệ 4.0.

Điện lực Hải Phòng luôn chủ động các giải pháp chống quá tải trong mùa nắng nóng 2022.

Ông Nguyễn Cao Thương, Phó Giám đốc Điện lực Hải Phòng cho biết:Trong thời gian qua, công tác chuẩn hóa, số hóa dữ liệu đã được Điện lực Hải Phòng triển khai tích cực và toàn diện.

Cụ thể, với phần mềm Quản lý máy biến áp, toàn đơn vị đã triển khai đến 100% đơn vị cấp 4. 5.824 máy biến áp đã được khai báo trên phần mềm, trong đó có 5.536 máy biến áp được khai báo vận hành trên lưới. Tính đến ngày 31/7/2022, có 4.552 / 4.695 MBA có số liệu đo xa để quan trắc, đạt tỷ lệ 96,95%.

Đối với phần mềm Quản lý kỹ thuật lưới điện (PMIS), toàn đơn vị đã hoàn thành chuẩn hóa dữ liệu 24/24 giờ của các TBA 110kV; 2.300 vị trí trên đường dây 110kV; Hoàn thành chuẩn hóa PMIS-SCADA, Điện lực Hải Phòng đã chuẩn hóa 451/451 (100%) ngăn tại các TBA 110kV. Cập nhật các tuyến đường dùng chung, thực hiện 100% theo yêu cầu.

Ngoài ra, Điện lực Hải Phòng đã hoàn thành chuẩn hóa 100% thiết bị lưới điện trung áp, đang cập nhật các thiết bị thông tin phụ trợ lưới trung áp, khắc phục sai lệch số liệu.

Trong công tác bảo dưỡng, sửa chữa (CBM) lưới điện 100kV, đến hết tháng 7/2022, Điện lực Hải Phòng đã thực hiện thí nghiệm định kỳ 7/10 TBA; Hoàn thành khối lượng thí nghiệm theo CBM tại 7 TBA, thực hiện bổ sung 1 TBA (Thủy Nguyên I). Như vậy, lũy kế đến hết tháng 7/2022, công tác bảo dưỡng, sửa chữa đã được thực hiện theo đúng điều kiện tại 15/21 đường dây 110kV theo kế hoạch.

Về lưới điện trung áp, Điện lực Hải Phòng đã giao các đơn vị có kế hoạch triển khai trên 25% khối lượng đường dây thiết bị quản lý. Các đơn vị đã thực hiện thí nghiệm định kỳ kết hợp CBM tại 288 TBA trung thế, đạt 43,97% kế hoạch năm 2022…

Anh Trần Văn Hùng, trú tại huyện An Dương cho biết: Được công nhân viên Điện lực huyện An Dương tuyên truyền, phổ biến kiến ​​thức về sử dụng điện an toàn, hiệu quả và tiết kiệm. Từ nhiều năm nay, gia đình tôi thường chọn mua và sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện như: đèn LED, điện tử biến tần. Ngoài ra, tôi còn tìm hiểu và áp dụng các phương pháp sử dụng đồ điện sao cho tiết kiệm, hiệu quả… Nhờ đó, tiền điện của gia đình tôi luôn ở mức vừa phải và ổn định, đều có tháng. mùa hè nóng.

Mặt khác, để đảm bảo an toàn, tin cậy và chất lượng điện, Điện lực đã tăng cường kiểm tra, rà soát, xử lý các khiếm khuyết trên lưới điện; thường xuyên phát, vệ sinh các hành lang của mạng lưới, kiểm tra hệ thống tiếp đất, phát hiện và xử lý ngay các sự cố dễ gây sự cố, mất điện. Chủ động triển khai các phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bố trí người trực 24/24 giờ, sẵn sàng ứng phó với các tình huống xấu do thiên tai bất ngờ.

Đại diện Điện lực Hải Phòng cho biết, tốc độ phát triển kinh tế của thành phố Hải Phòng được dự báo tiếp tục tăng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và ổn định chính trị. xã hội trên địa bàn thành phố, Điện lực Hải Phòng tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ; ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng phần mềm trong sản xuất và điều hành, cải cách thủ tục hành chính; đổi mới phong cách, lề lối làm việc để tạo niềm tin và sự hài lòng cho khách hàng; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2022.

NGƯỜI ĐÀN BÀ