Triển lãm Mỹ thuật Ứng dụng Quốc gia lần thứ 5 vào năm 2022

Rate this post

Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ V năm 2022 nhằm tôn vinh thành quả sáng tạo của các tác giả thông qua việc trưng bày, giới thiệu các thiết kế sáng tạo, sản phẩm mỹ thuật ứng dụng có giá trị lớn trên thế giới. tuổi thọ và tính thẩm mỹ cao. Triển lãm là hoạt động nghiệp vụ quan trọng của lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng, được tổ chức 3 năm một lần, thu hút đông đảo các nhà thiết kế, họa sĩ, nghệ nhân cả nước tham gia.

hơn 200 học sinh trung tâm năm 2022 hình 1

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo Tạ Quang Đông phát biểu tại Lễ khai mạc và trao giải Cuộc thi & Triển lãm Mỹ thuật Ứng dụng toàn quốc lần thứ V năm 2022 – Ảnh: Đình Trung

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban chỉ đạo triển lãm cho biết: “Hội thi là sự kiện lớn trong lĩnh vực mỹ thuật trong năm của đơn vị đăng cai tổ chức. do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức nhằm tôn vinh thành quả sáng tạo của các tác giả trong 3 năm qua. Nó vừa có tính ứng dụng thực tế, vừa có giá trị thẩm mỹ cao, góp phần tăng cường mối liên kết giữa nhà thiết kế và thợ thủ công, nhà sản xuất, nhà phân phối và người tiêu dùng ”.

“Triển lãm là dịp để công chúng yêu mỹ thuật và quan tâm đến lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng được chiêm ngưỡng sự đa dạng về chất liệu, loại hình sáng tạo, sự phong phú trong tạo hình, thiết kế sản phẩm ..”, ông Tạ Quang Đông cho biết.

Ông Hồ Nam, Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật, Chủ tịch Hội đồng Mỹ thuật Ứng dụng của Hội Mỹ thuật Việt Nam cho biết: “Hội đồng Mỹ thuật Ứng dụng Việt Nam năm nay quy tụ rất nhiều họa sĩ trên toàn thế giới. Phải nói là Triển lãm mỹ thuật ứng dụng lần này khác với lần trước ở chỗ có nhiều thiết kế, sản phẩm mỹ thuật ứng dụng liên quan đến công nghệ kỹ thuật số như APP, phim hoạt hình, tranh ảnh, nhân vật và nhiều lĩnh vực khác đều đề cập đến cuộc sống đương đại, đặc biệt là các chủ đề về ứng dụng. tính sáng tạo nghệ thuật và thiết kế được cập nhật và nắm bắt những thiếu sót của cuộc sống đương đại Việt Nam … ”.

Hình ảnh tại buổi triển lãm và trao giải chiều nay 13/9

Ông Hunan cũng thừa nhận rằng: “So với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ trước, sản phẩm thủ công mỹ nghệ lần này tinh tế hơn, có nhiều không gian tạo hình hơn. của công nghệ máy tính và kỹ thuật số, phải nói rằng đây là một bước phát triển vượt bậc để phục vụ cho nền công nghiệp văn hóa của Việt Nam .. ”..

Chia sẻ về cảm xúc khi đoạt giải Nhất tại Cuộc thi và Triển lãm Mỹ thuật Ứng dụng Toàn quốc, Lê Thị Thu Thảo – thành viên nhóm tác giả đoạt giải Nhất với tác phẩm Unzipped cho biết: “Chúng tôi rất vui và phấn khởi. Thật bất ngờ khi sản phẩm của mình được Ban giám khảo trao giải thưởng cao nhất, đây là động lực và niềm vui để nhóm chúng tôi cố gắng trong các cuộc thi khác, tạo ra nhiều APP hữu ích hơn, giúp ích cho xã hội, đặc biệt khi nhận được giải thưởng này chúng tôi rất hy vọng rằng APP Unzipped sẽ được đầu tư và đưa vào thực hiện trong tương lai. ”

Triển lãm Mỹ thuật Ứng dụng Toàn quốc lần thứ V năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 13/9 đến ngày 27/9/2022 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Một số tác phẩm ấn tượng được trưng bày tại không gian trưng bày ở Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

hơn 200 sinh viên ở trung tâm của năm 2022 Hình 10

Toàn cảnh không gian trưng bày – Ảnh: Đình Trung

hơn 200 sinh viên tại trung tâm thành phố trung tâm năm 2022 hình 11

Ngày xuân của Đỗ Đông Hưng (Hà Nội) đạt giải Khuyến khích

hơn 200 nhân viên tại trung tâm của thế giới

Tác phẩm in cá của Nguyễn Bảo Toàn (Hà Nội) đạt giải Ba

hơn 200 sinh viên ở trung tâm của năm 2022 hình 13

Tác phẩm Cổ Tự Môn của tác giả Duy Đức (Sơn La) đạt giải nhì

hơn 200 sinh viên ở trung tâm của năm 2022 Hình 14

Giải nhất thuộc về ứng dụng “Đã giải nén” của nhóm tác giả đến từ Hà Nội

hơn 200 sinh viên tại trung tâm của thế giới

Ngoài ra còn có nhiều tác phẩm đoạt giải khác được trưng bày trong không gian trưng bày tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Trong ảnh là tác phẩm đạt giải Ba cuộc thi – Ảnh: Đình Trung

Sau hơn 4 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 538 tác phẩm của 283 tác giả đến từ 25 tỉnh / thành gửi tác phẩm dự thi. Hội đồng nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành lập đã chọn được 201 tác phẩm, bộ tác phẩm của 138 tác giả để triển lãm và trao giải.

Trong đó, 02 bộ gồm 22 giải được trao cho các tác phẩm có chất lượng xuất sắc ở hai hạng mục: Thiết kế sáng tạo và Sản phẩm ứng dụng. Bộ giải Thiết kế sáng tạo gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 5 giải Khuyến khích; Bộ sản phẩm ứng dụng trao giải gồm 02 giải Nhì, 04 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *