Triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Rate this post

Ngày 18/8, Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ phối hợp với Cục Công an (Bộ Công an) và các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc “Triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, an ninh, an toàn, bảo vệ, tòa nhà thông minh năm 2022. Triển lãm dự kiến ​​diễn ra trong 3 ngày, tại TP.

Triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - 1

Lãnh đạo Bộ Công an tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm PCCC (Ảnh: AX).

Triển lãm thu hút sự tham gia của các nhà sản xuất và nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực đến từ các quốc gia như Anh, Ấn Độ, Úc, Đức, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Ý, Nhật Bản, Singapore và Thụy Sĩ. Thụy Sĩ, Trung Quốc, Việt Nam…

Theo Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Bộ Công an, Triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện phòng cháy, chữa cháy, thiết bị an ninh, an toàn và bảo vệ được tổ chức liên tục từ năm 2008- Năm 2019. Quy mô triển lãm ngày càng mở rộng, từ năm 2016, tổng diện tích gian hàng là 7.500m2 với 250 đơn vị / 450 gian hàng, đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đến năm 2019, tổng diện tích gian hàng là 10.000m2 với 380 gian hàng / 530 gian hàng đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - 2

Lãnh đạo Bộ Công an thăm gian hàng của Công an tỉnh Đồng Nai (Ảnh: AX).

Triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - 3

Gian hàng của Công an TP.HCM tại triển lãm (Ảnh: AXE).

Điểm nhấn của triển lãm lần này là 2 hội thảo, tọa đàm quốc tế “Chuyển đổi số trong phòng cháy và chữa cháy, giải pháp khoa học công nghệ phòng cháy và chữa cháy cho nhà siêu cao tầng và công trình có nhiều tầng hầm”; Hội thảo “Bảo mật thông minh” thu hút sự tham gia của các nhà khoa học, nhà sản xuất, nhà cung cấp trong nước và quốc tế.

Các sản phẩm trưng bày tại triển lãm tập trung vào 5 nhóm khách hàng chính: an toàn công nghiệp (nhà máy, khu công nghệ cao, nhà máy điện; giao thông (đường sắt, đường cao tốc, nội đô); công nghiệp dịch vụ (du lịch, khách sạn, căn hộ dịch vụ, biệt thự); khu thương mại (khu mua sắm, nhà cao tầng, văn phòng); căn hộ (chung cư, nhà riêng, nhà đa năng) …

Triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - 4

Một nhân viên của quầy hàng đến từ Nhật Bản chia sẻ về sản phẩm cứu hộ (Ảnh: AX).

Triển lãm cũng là nền tảng quan trọng để các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế đầu tư phát triển ngành an ninh, an toàn và phòng chống cháy nổ tại Việt Nam.

Triển lãm còn góp phần kết nối giao thương, giới thiệu các sản phẩm công nghệ an ninh, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, học hỏi kinh nghiệm về kỹ năng thoát nạn, chữa cháy, cứu nạn … thúc đẩy phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và chủ nghĩa xã hội.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *