Trình theo dõi cá voi tiền điện tử là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Rate this post

Có các giải pháp chuyên dụng để theo dõi hành động của cá voi tiền điện tử. Các giải pháp này có thể cung cấp phân tích về hành động của cá voi và trong một số trường hợp, cũng có thể đưa ra quyết định đầu tư / giao dịch cho người dùng.

Các nhà đầu tư và giao dịch tiền điện tử liên tục theo dõi số lượng tiền điện tử ra vào sàn giao dịch. Khi một loại tiền điện tử như Bitcoin hoặc Ether (ETH) được chuyển với số lượng lớn vào một sàn giao dịch, người ta sẽ thấy một số hành động bán dẫn đến giảm giá. Ngược lại, nếu tiền điện tử chảy từ các sàn giao dịch vào ví, nó được coi là dấu hiệu báo trước cho việc tăng giá.

Điều này là do khi các sàn giao dịch có dòng tiền điện tử ròng chảy ra nhiều, họ đã giảm nguồn cung dẫn đến tăng giá. Thông thường, một con cá voi có thể mua tiền điện tử trên một sàn giao dịch và chuyển chúng vào ví của họ với khối lượng lớn. Điều này có thể dẫn đến một hành động tăng giá cho tiền điện tử.

Trong một số trường hợp, cá voi có thể chọn không làm phiền thị trường bằng cách mua hoặc bán trên sàn giao dịch. Họ sẽ thực hiện giao dịch qua quầy (OTC) giữa hai ví. Ví dụ: họ có thể gửi Bitcoin đến một ví sẽ gửi lại USD Coin (USDC), dẫn đến việc bán BTC mà thị trường không phát hiện ra giao dịch.

Khi blockchain ghi lại một giao dịch lớn, các nhà đầu tư có thể nghiên cứu giao dịch đó và chọn các ví liên quan đến nó. Nếu các ví giữ vị trí tiền điện tử lớn, chúng có thể được gắn nhãn là ví cá voi tiền điện tử. Từ đó trở đi, việc kiểm tra thường xuyên các ví này và các giao dịch được thực hiện có thể giúp đánh giá sâu sắc các biến động giá của tiền điện tử được giữ trong ví. & Nbsp;

Theo dõi cá voi cũng có thể mang lại lợi ích như nhau trong thị trường NFT. Hầu hết các cộng đồng NFT đều có nhiều người nắm giữ bộ sưu tập. Trong nhiều trường hợp, những người nắm giữ NFT này được cộng đồng xác định. Theo dõi hành vi ví của những con cá voi này có thể giúp các nhà đầu tư đưa ra quyết định mua / bán nhanh chóng.

Ví dụ: nếu một nhà sưu tập NFT nổi tiếng hoặc một con cá voi quét sàn của một bộ sưu tập mã thông báo không thể sử dụng được, điều đó có thể cho thấy sự tin tưởng cao. Những người theo dõi bộ sưu tập NFT và cá voi sẽ nhận thấy điều đó và mua các mã thông báo không thể ăn được. Hành vi này đã được nhận thấy với Gary Vaynerchuk nhiều lần trong thị trường tăng giá NFT vào năm 2021.

Tuy nhiên, có thể quá tải và tốn thời gian & ndash; để theo dõi thủ công hành động của cá voi, ngay cả khi nó chỉ dành cho một bộ sưu tập tiền điện tử hoặc NFT. Đây là lúc các công cụ theo dõi cá voi phát huy tác dụng.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *