Trong / Spectre – 18 – The Pinocchio of Port Totomizu – RABUJOI – An Anime Blog

Rate this post

Bà Tae là một phụ nữ đã ngoài tám mươi không chỉ đi bộ mỗi ngày, bà chạy bộ. Nói cách khác, cô ấy là một kẻ xấu. Khi một con mèo màu cam chết đói xuất hiện trước cửa nhà cô, cô đã chăm sóc nó khỏe mạnh trở lại.

Khi con mèo nhìn thấy cô ấy rót rượu sake và nói, yêu cầu cô ấy cho anh ta một ít, tiết lộ rằng anh ta không phải là một con mèo bình thường, mà là một hòa bình. Tae không phải là người quá sợ hãi trước sự cố như vậy; trên thực tế, cô quyết định nuôi con mèo vừa làm thú cưng vừa làm bạn nhậu.

Tae sống ở một thị trấn đánh cá buồn ngủ Port Totomizu đột nhiên nổi tiếng với một bộ phim truyền hình và bắt đầu thu hút một lượng lớn khách du lịch — vượt quá khả năng đáp ứng của cơ sở hạ tầng. Một trong những người dân thị trấn, Zenta, đang tiếp đón con trai và gia đình của anh ấy trong một lần thích du lịch như vậy, và một số sinh viên đại học thiếu chú ý đã đánh cháu trai của anh ấy, Tsubasa. Có quá nhiều phương tiện giao thông, Tsubasa đã chết trong xe cấp cứu trước khi đến bệnh viện.

Zenta chết vì suy tim ngay sau đó, nhưng không phải trước khi kết thúc một kỳ lạ Pinocchio-phong cách búp bê gỗ kích thước cuộc sống. Chính vì lý do này mà thị trưởng của thị trấn và những người khác nghi ngờ rằng những vụ cá chết bí ẩn gần đây đang gây tổn hại đến doanh thu và ngành du lịch bằng cách nào đó là lời nguyền của Zenta, không phải do anh ta thực hiện mà là do con búp bê gỗ mà anh ta để lại.

Tae nói đây chỉ là một lũ malarkey, nhưng nếu tình trạng cá chết vẫn tiếp diễn thì thị trấn nên cân nhắc đưa ai đó đến để thanh lọc nước về mặt tinh thần. Nhưng những ý kiến ​​​​của thị trưởng và đồng. hóa ra là ngay lập tức, khi bakeneko đưa Tae đến bãi biển bên dưới ngôi nhà của cô ấy, nơi có đầy yokai, tất cả đều quan tâm đến con búp bê gỗ bị nguyền rủa, và sẵn sàng làm điều gì đó với nó.

Tae chứng kiến ​​hai trong số những yêu quái mạnh nhất của địa phương, Master Shojo (một yêu quái giống khỉ đột) và Okani-dono (một con cua khổng lồ), thực hiện một cuộc tấn công phối hợp gọng kìm vào con búp bê gỗ khi nó xuất hiện, chỉ để nó vô hiệu hóa câu lạc bộ của Okani và Shojo với điện. Sau đó, nó đi xuống biển và tiếp tục phát ra điện giết chết nhiều sinh vật biển hơn. Yêu quái—và thị trấn—đang gặp bế tắc. Họ cần sự giúp đỡ từ bên ngoài.

Tất nhiên, chúng ta biết chuyện này sẽ đi đến đâu: makeneko hỏi Tae liệu cô ấy có đủ tử tế để tiếp đón Nữ thần Trí tuệ một chân, một mắt “thanh lịch nhưng hung dữ” của yokais khi cô ấy đến để đánh giá tình hình và đưa ra một giải pháp.

Tae cho rằng nữ thần này sẽ là một màn trình diễn kỳ dị khác, vì vậy cô ấy ngạc nhiên khi biết rằng Kotoko là một phụ nữ trẻ nhỏ xinh đẹp với một người bạn đồng hành lịch sự và nghiêm túc trong Kurou. Khi bị Kotoko mắng vì đã tiết lộ sự tồn tại của mình cho Tae, bakeneko nói với cô ấy nếu Tae nói với bất kỳ ai khác bất cứ điều gì, họ sẽ nghĩ rằng cô ấy đã già đi.

Tất nhiên, Tae không hề già yếu, và thực tế là một nhân vật lớn tuổi được đánh giá cao về sức mạnh và quyền tự quyết. Người ta cũng có thể nói rằng cô ấy hòa hợp với thế giới siêu nhiên hơn vì ở độ tuổi của cô ấy, cô ấy gần với thế giới bên kia hơn hầu hết mọi người, mặc dù sức sống của cô ấy vẫn tiếp tục. Nhưng con golem gỗ với chùm tia điện này có thể là vấn đề khó khăn nhất mà Kotoko và Kurou phải đối mặt trong mùa giải này. Chúng ta sẽ xem liệu họ có thể kết thúc nó trước khi phải quay lại trường đại học hay không!

Đánh giá: 4/5 Sao

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *