Trung Quốc điều tra Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin

Rate this post

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đăng tải thông tin trên vào ngày 28/7.

Ông Xiao Yaqing là người đứng đầu Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT). Trong danh sách các quan chức được bầu vào ngày 19/7 do Đảng Cộng sản Trung Quốc chia sẻ hôm 27/7, tên của ông Xiao Yaqing không được nhắc đến.

Ông Xiao Yaqing, 62 tuổi, từng lãnh đạo Cục Quản lý Thị trường Nhà nước và trước đó là Chủ tịch Ủy ban Quản lý và Giám sát Tài sản Nhà nước Trung Quốc. Thông tin chi tiết về cuộc điều tra của Tiêu Á Khanh vẫn chưa được tiết lộ.

Trung Quốc điều tra Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin - Ảnh 1.

Anh Tiêu A Khanh. Ảnh: Reuters

Tiêu Yaqing xuất hiện lần cuối trước công chúng vào ngày 6 tháng 7, khi ông chủ trì một hội nghị trực tuyến của các Bộ trưởng Thông tin từ nhóm BRICS gồm các nước Brazil, Nga, Ấn Độ và Nam Phi.

MIIT chịu trách nhiệm giám sát nhiều khía cạnh quan trọng của nền kinh tế Trung Quốc, bao gồm mạng viễn thông 5G, chất bán dẫn, xe điện và sản xuất vắc xin.

Ngày 24/7, Ủy ban điều tiết ngân hàng và bảo hiểm Trung Quốc (CBIRC) cũng thông báo điều tra ông Lý Hoa Bình (Li Huanting), thanh tra của cơ quan này tại tỉnh Hà Nam, do nghi ngờ vi phạm quy định của pháp luật và luật pháp.

Tờ South China Morning Post đưa tin, cuộc điều tra ông Li Huanting có liên quan đến cuộc biểu tình lớn gần đây ở Hà Nam sau khi hàng nghìn người gửi tiền tại 4 ngân hàng nông thôn địa phương không rút được tiền. ước tính khoảng 40 tỷ nhân dân tệ (hơn 5,9 tỷ USD).

Theo Phạm Nghĩa

Công nhân

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.