Trung Quốc nói Chính quyền Biden bắt đầu cuộc chiến Ukraine để kiếm lợi từ nó

Rate this post

Hoa Kỳ kiếm lợi từ cuộc chiến Ukraine thông qua Chính quyền Biden
Trung Quốc đã cáo buộc Chính quyền Biden trục lợi từ cuộc chiến ở Ukraine. Ảnh từ Canva

Đọc CoinChapter.com trên Đọc CoinChapter.com trên Google Tin tứcGoogle Tin tức

YEREVAN (CoinChapter.com) – Trung Quốc đã đổ lỗi cho Chính phủ Hoa Kỳ về cuộc chiến ở Ukraine. Theo Bắc Kinh, các hành động của Chính quyền Biden tiếp tục châm ngòi cho cuộc xung đột mà Hoa Kỳ thu lợi từ đó. Cuộc khẩu chiến mới nhất diễn ra vài ngày sau khi Washington tuyên bố các công ty nhà nước Trung Quốc đang giúp đỡ Nga trong cuộc xâm lược đang diễn ra.

Bác bỏ các cáo buộc, Bộ Ngoại giao nước này nói rằng Mỹ nên ngừng gửi vũ khí tới Ukraine nếu nước này quá quan tâm đến việc chiến tranh kết thúc. Bộ cũng làm rõ, rằng Trung Quốc, không giống như Mỹ, “sẽ không bao giờ thêm dầu vào lửa, càng ít lợi dụng khủng hoảng“.

Hơn nữa, Bắc Kinh nhấn mạnh rằng Chính quyền Biden đang cố gắng biến các công ty Trung Quốc thành nạn nhân bằng cách“gieo rắc hoang tưởng và chỉ tay vào Trung Quốc“.

“Mỹ là người bắt đầu cuộc khủng hoảng Ukraine và là nhân tố lớn nhất thúc đẩy nó. Chúng tôi phản đối hành vi tống tiền vô căn cứ như vậy và sẽ không ngồi nhìn Mỹ làm tổn hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của các công ty Trung Quốc”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mao Ning cho biết như vậy khi trả lời câu hỏi của phóng viên trong cuộc họp báo thường kỳ ở Bắc Kinh.

Khuyến khích: Hải quân Trung Quốc sẽ đánh bại Mỹ nếu chiến tranh nổ ra – Cựu Đại úy Hải quân

Trung Quốc nói Mỹ thu lợi từ chiến tranh Ukraine, áp dụng tiêu chuẩn kép

Tuần trước, Hoa Kỳ đã trừng phạt một công ty Trung Quốc bị cáo buộc cung cấp hình ảnh vệ tinh về Ukraine cho Tập đoàn Wagner của lính đánh thuê Nga.

Spacety China đã cung cấp những hình ảnh này cho Teerra Tech, công ty có trụ sở tại Nga. Hãng sau đó đã chia sẻ những hình ảnh này với những người lính Nga “để kích hoạt các hoạt động chiến đấu của Wagner ở Ukraine“.

Viện Nghiên cứu Công nghệ và Khoa học Vũ trụ Trường Sa Tianyi, tên gọi chính thức của công ty, hiện đã gia nhập danh sách xử phạt của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, chính quyền Trung Quốc phủ nhận rằng họ có bất kỳ vai trò nào trong đó. Thay vào đó, Bắc Kinh hiện cáo buộc Chính quyền Biden trục lợi từ sự khốn khổ của người dân Ukraine.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc tố Chính quyền Biden và Chính phủ Mỹ thu lợi từ cuộc chiến ở Ukraine
Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố Chính phủ Mỹ thu lợi từ cuộc chiến ở Ukraine

Ngoài ra, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc còn chỉ trích hồ sơ nhân quyền của Mỹ, cáo buộc nước này phân biệt chủng tộc đối với người Mỹ gốc Phi. Cô ấy cũng cáo buộc Hoa Kỳ thực hiện tiêu chuẩn kép bằng cách giả định thẩm quyền đạo đức để thuyết phục các quốc gia khác.

“Chúng ta thường nghe những từ dân chủ, tự do và nhân quyền từ miệng của các quan chức Hoa Kỳ và thấy cách những khái niệm này được sử dụng để biện minh cho sự can thiệp của Hoa Kỳ vào công việc nội bộ của các quốc gia khác. Chúng tôi hy vọng chính phủ Hoa Kỳ sẽ ngừng đối xử với chính mình bằng tiêu chuẩn kép, ngừng tìm cách khác khi nói đến sự tàn bạo của cảnh sát và phân biệt chủng tộc ở quê nhà, đồng thời ngăn chặn những thảm kịch như vậy xảy ra lần nữa.” 

Ninh nói.

Trong lời cảnh báo nghiêm khắc tới Joe Biden và Co, đại diện của chế độ Cộng sản Trung Quốc cũng cảnh báo Chính phủ Hoa Kỳ ngừng can thiệp vào vấn đề Đài Loan. Những nỗ lực của Hoa Kỳ để hỗ trợ nền độc lập của Đài Loan sẽ sinh ra “những nhân tố mới có thể dẫn đến căng thẳng ở eo biển Đài Loan“.

Khi cuộc xâm lược Ukraine của Nga kết thúc một năm, Trung Quốc ngày càng đe dọa xâm chiếm Đài Loan. Báo cáo mới nhất về sự tham gia của nó vào cuộc chiến của Kremlin sẽ có hậu quả của nó.

Bài đăng Trung Quốc cho biết Chính quyền Biden bắt đầu cuộc chiến Ukraine để kiếm lợi từ nó xuất hiện đầu tiên trên CoinChapter.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *