Trung Quốc ra lệnh loại bỏ PC nước ngoài

Rate this post

Theo Bloomberg, Trung Quốc gần đây đã ra lệnh cho các cơ quan chính phủ trung ương và các tập đoàn, doanh nghiệp được nhà nước hậu thuẫn thay thế tất cả các máy tính cá nhân mang nhãn hiệu nước ngoài bằng các sản phẩm nội địa trong vòng hai năm. Động thái này đánh dấu một trong những nỗ lực tích cực nhất của Bắc Kinh cho đến nay nhằm ngăn chặn công nghệ quan trọng của nước ngoài ra khỏi các tổ chức nhạy cảm nhất của đất nước.

Trung Quốc ra lệnh dỡ bỏ PC nước ngoài - Ảnh 1
Trung Quốc yêu cầu nhân viên cơ quan chính phủ và doanh nghiệp nhà nước ngừng sử dụng PC nước ngoài

Một nguồn tin giấu tên cho biết sau kỳ nghỉ lao động kéo dài hồi đầu tháng, nhân viên các cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp nhà nước đã được yêu cầu ngừng sử dụng PC nước ngoài và thay vào đó sử dụng các sản phẩm. sản xuất trong nước, chạy trên phần mềm điều hành do trong nước phát triển. Quyết định mới có khả năng loại bỏ ít nhất 50 triệu máy tính cá nhân do nước ngoài sản xuất, chỉ tính riêng ở cấp chính quyền trung ương. Chiến dịch sẽ được mở rộng đến chính quyền tỉnh trong thời gian tới.

\N

Trong gần một thập kỷ qua, Trung Quốc đã khuyến khích các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp sử dụng hàng hóa công nghệ được sản xuất tại đại lục. Chính phủ cũng kinh doanh và chuyển giao bí quyết nhập khẩu với các lựa chọn địa phương, trong một nỗ lực sâu rộng bao gồm mọi thứ từ chất bán dẫn đến thiết bị mạng và điện thoại. Chiến dịch thay thế PC nhiều khả năng sẽ tác động ngay đến tổng doanh thu của HP và Dell, hai nhà sản xuất PC nước ngoài lớn nhất tại thị trường đại lục, sau Lenovo Group, thương hiệu công nghệ máy tính thành danh tại thị trường Trung Quốc. Được thành lập vào năm 1984 tại Bắc Kinh.

Chỉ thị mới nhất của chính phủ trung ương có thể chỉ tập trung vào các nhà sản xuất PC và chương trình phần mềm, không bao gồm các yếu tố khó thay thế như bộ xử lý Intel và AMD. Về cơ bản, Trung Quốc thúc đẩy một chương trình làm việc dựa trên Linux để thay thế phiên bản Windows của Microsoft.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *