Trung Quốc thử nghiệm máy bay không người lái để dự báo thời tiết

Rate this post

Theo hãng tin Tân Hoa xã, thành công của chuyến bay đầu tiên đánh dấu bước đột phá của các nhà sản xuất máy bay không người lái (UAV) ở Trung Quốc trong việc dự đoán thời tiết.

Các máy bay này có khả năng phát hiện mây, mưa, gió và các hạt sol khí trên đường bay của chúng dựa trên công nghệ viễn thám.

Chiếc máy bay có trọng tải nặng, độ bền cao, bảo trì thấp và được triển khai nhanh chóng, đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên kéo dài 75 phút từ một sân bay ở tỉnh Thiểm Tây, Tây Bắc Trung Quốc. Máy bay đã được chứng minh về độ an toàn cũng như khả năng hoạt động trên không.

Theo Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hàng không Vũ trụ Trung Quốc, một nhà phát triển máy bay, chức năng mới của máy bay là sử dụng đồng thời cả sóng và chùm tia laser để dự báo điều kiện thời tiết, cùng với đó. là khả năng phát hiện chủ động và thụ động các hiện tượng thời tiết của địa phương nhờ công nghệ viễn thám.

Theo đánh giá của Tổng công ty Khoa học và Công nghệ Hàng không Trung Quốc, những chiếc máy bay không người lái này có thể góp phần giảm thiểu tác động của thiên tai và bảo vệ hệ sinh thái.

Tuần trước, Cục Khí tượng Trung Quốc (CMA) đã đưa ra cảnh báo đỏ (mức cao nhất trong hệ thống cảnh báo thời tiết về nắng nóng của Trung Quốc) đối với một số khu vực ở tỉnh Thiểm Tây, miền Bắc Trung Quốc. . Theo các nhà khí tượng học, mùa hè năm 2022, Trung Quốc đã trải qua đợt nắng nóng lớn nhất trong vòng 6 thập kỷ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *