Trước khi vay tiền online, hãy tìm hiểu rõ về việc Akulaku có lừa đảo hay không?

Rate this post

Chỉ với vài thao tác trên ứng dụng là bạn đã có thể nhận ngay số tiền lên tới 2 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng thông qua dịch vụ cho vay tiền online Akulaku. Tuy nhiên, liệu Akulaku có sử dụng chiêu thức nào để lừa đảo hay không?

Akulaku là gì?
Giao diện thân thiện của trang web Akulaku.

Akulaku là ứng dụng thương mại điện tử trên nền tảng di động dưới pháp nhân là Công ty TNHH Silvrr Vision. Ứng dụng Akulaku đã có mặt tại các nước: Indonesia, Malaysia, Philippines… và Việt Nam từ cuối tháng 05/2017.

Được biết, Akulaku là ứng dụng hỗ trợ khách hàng mua sắm online ở các lĩnh vực như: Thiết bị điện tử, công nghệ, thời trang…, đồng thời giúp khách hàng mua sắm trả góp không cần thẻ tín dụng. Akulaku cũng giống các ứng dụng mua hàng online khác, nhưng ngoài phương thức thanh toán ngay thì Akulaku còn cho phép người dùng vay trả góp online trên ứng dụng mà không cần bất kỳ giấy tờ hay thủ tục phiền phức nào.

Akulaku đã có mặt tại các nước: Indonesia, Malaysia, Philippines… và Việt Nam từ cuối tháng 05/2017.

Thông tin cụ thể của Akulaku Việt Nam:

– Tên công ty : TNHH SILVRR VISION

– Địa chỉ: 37 Ký Con, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 01, TP.HCM

– Số điện thoại: 1900 636 627

– Email: [email protected]

– Mã số thuế: 0314428124

– Công ty SILVRR VISION là nhà điều hành duy nhất chịu trách nhiệm cho thương mại điện tử Akulaku tại Việt Nam. Giao dịch thương mại điện tử Akulaku được công ty cung cấp qua ứng dụng di động Akulaku.

Điều kiện vay tiền tại Akulaku
Akulaku Việt Nam tích hợp trên điện thoại cho cả hệ điều hành Android và iOS.

Là ứng dụng khá phổ biến, Akulaku Việt Nam tích hợp trên điện thoại cho cả hệ điều hành Android và iOS. Do vậy, trước khi thực hiện các bước vay tiền mặt trực tuyến trên ứng dụng Akulaku (app Akulaku), bạn cần tải ứng dụng này về máy để tiện sử dụng. Để quá trình vay diễn ra nhanh chóng và thuận tiện nhất, khách hàng vay tiền từ công ty Akulaku cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Độ tuổi: Từ 18 tuổi trở lên

– Nghề nghiệp: Sinh viên hoặc người đi làm

– Giấy tờ cần thiết: CMND bản gốc có thể chụp 2 mặt (nếu là sinh viên bạn cần thẻ sinh viên)

– Akulaku chỉ hỗ trợ vay với những tài khoản đã được xác minh từ Akulaku. Chính vì vậy, để việc vay tiền online trên Akulaku được diễn ra thuận lợi thì các bạn bắt buộc phải đăng ký thành công tài khoản và được Akulaku xác nhận hồ sơ đăng ký đã thành công.

Quy trình vay tiền tại Akulaku
Để vay tiền mặt trực tuyến trên Akulaku, khách hàng cần thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn.

Để vay tiền mặt trực tuyến trên Akulaku, khách hàng cần thực hiện đúng theo những bước sau:

– Bước 1: Tại giao diện ứng dụng Akulaku, hãy bấm chọn mục Dịch vụ và Vay tiền. Akulaku chỉ cung cấp 2 kỳ hạn vay là 15 ngày và 30 ngày, tuy nhiên hiện tại kỳ hạn 30 ngày chỉ dành cho khách hàng duy trì được lịch sử thanh toán tốt.

– Bước 2: Sau khi chọn mức kỳ hạn vay, khách hàng bấm nút Kế tiếp để chuyển sang bước tiếp theo.

– Bước 3: Cung cấp thông tin thanh toán để Akulaku chuyển tiền cho khách hàng. Hiện nay Akulaku chỉ cung cấp khoản vay cho chủ tài khoản, nên cần chú ý thông tin tài khoản ngân hàng của bạn phải trùng với thông tin đăng ký tài khoản Akulaku. Sau khi điền chính xác các thông tin,  bấm Xác nhận thông tin.

– Bước 4: Bấm Gửi mã xác nhận và điền mã Akulaku gửi về điện thoại của bạn, sau đó bấm Gửi.

Khi thanh toán đúng hạn cho Akulaku, hạn mức vay tiền sẽ tự động được tăng lên cho những lần vay sau.

Sau khi đăng ký thành công, Akulaku sẽ gửi tiền về tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng vài phút. Khi thanh toán đúng hạn cho Akulaku, hạn mức vay tiền sẽ tự động được tăng lên thành 1.500.000 VND và 2.000.000 VND cho những lần vay sau.

Nếu gặp trường hợp bị lỗi không vay lại được sau khi đã thanh toán thành công cho lần vay đầu thì khách hàng có thể đăng xuất ứng dụng rồi đăng nhập lại. Nếu vẫn không được, thì hãy xóa ứng dụng rồi cài lại bởi đây có thể là do lỗi hệ thống.

Khách hàng sẽ được lựa chọn một trong số rất nhiều hình thức thanh toán Akulaku khác nhau.

Về cách thanh toán Akulaku, để thanh toán khoản vay tiền mặt thì khách hàng hãy vào mục “Hóa đơn”, chọn “Hóa đơn của tôi” để thanh toán. Tại đây, khách hàng sẽ được lựa chọn một trong số rất nhiều hình thức thanh toán khác nhau như:

– Thanh toán qua ví MoMo

– Thanh toán qua Internet Banking

– Thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi: VinMart, Circle K…

– Thanh toán bằng thẻ quốc tế

Lưu ý: Thực hiện thanh toán đúng hạn là một cách để bạn tăng điểm tín dụng, tăng hạn mức trả góp trên Akulaku.

Akulaku lãi suất bao nhiêu?
Lãi suất vay Akulaku là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm khi vay tiền mặt.

Lãi suất vay Akulaku là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm khi vay tiền mặt. Với vay tiền mặt trên ứng dụng Akulaku, theo quy định pháp luật, điểm tín dụng càng thấp thì mức lãi suất sẽ càng cao. Akulaku xác minh các thông tin cá nhân khá đơn giản và điểm tín dụng phải được tích lũy qua nhiều quá trình.

Có nên xù nợ Akulaku?
Nếu bạn có ý định xù nợ, bên công ty Akulaku buộc phải nhờ đến pháp luật để giải quyết sự việc.

Khi đăng ký vay tiền online của Akulaku, khách hàng sẽ phải chấp nhận cho hệ thống Akulaku quyền truy cập vào danh bạ điện thoại. Tuy nhiên, nếu khách hàng vẫn trả tiền đúng hẹn và không có ý định xù nợ thì nhân viên của Akulaku sẽ không gọi điện làm phiền bạn và người thân của bạn. Đồng thời tuyệt đối bảo mật thông tin về khoản vay của bạn. 

Tuy nhiên, trong trường hợp khách àng thanh toán tiền vay chậm thì sẽ bị nhân viên thu hồi nợ Akulaku gọi điện nhắc nhở – đôi khi còn gọi điện cho người thân trong danh bạ điện thoại của bạn để giục nợ. Còn nếu có ý định xù nợ, bên công ty Akulaku buộc phải nhờ đến pháp luật để giải quyết sự việc. Lúc này, bạn có thể bị quy vào tội chiếm đoạt tài sản của công ty Akulaku và sẽ bị xử lý hình sự.

App Akulaku có lừa đảo không?
Mọi thông tin về công ty Akulaku đều được công khai minh bạch trên các phương tiện truyền thông đại chúng và trên website chính thức của Akulaku.

Rất nhiều khách hàng đã tìm kiếm những từ khóa liên quan tới việc Akulaku có phải lừa đảo không? Trên thực tế, mọi thông tin về công ty Akulaku đều được công khai minh bạch trên các phương tiện truyền thông đại chúng và trên website chính thức của Akulaku.

Ngòa ra, Akulaku còn được giới thiệu là một ứng dụng di động, của một công ty một thành viên Fidelity International. Akulaku hoạt động từ năm 2016 ở thị trường Indonesia, Malaysia, Philippines, và bây giờ là Akulaku Việt Nam. Tại Việt Nam, công ty đã giới thiệu ứng dụng Akulaku thông qua việc thành lập công ty TNHH Silvrr Vision vào tháng 05 năm 2017 với Sàn giao dịch thương mại điện tử.  

Cộng tác viên Akulaku lừa đảo?
Là cộng tác viên, bạn sẽ nhận được tiền bằng cách chia sẻ đến mọi người đăng ký ứng dụng Akulaku thông qua 1 mã giới thiệu của mình.

Akulaku luôn đưa ra những khoản vay với mức lãi suất hợp lý dành riêng cho từng đối tượng khách hàng khác nhau. Thậm chí, bạn còn có thể kiếm tiền với Akulaku bằng cách làm cộng tác viên Akulaku.

Theo đó, cộng tác viên Akulaku là người đã đăng ký tài khoản, giao dịch thành công một khoản vay nhất định và được cấp hạn mức tín dụng và đăng ký thành công nên sẽ không có chuyện công tác viên Akulaku lừa đảo. Là cộng tác viên, bạn sẽ nhận được tiền bằng cách chia sẻ đến mọi người đăng ký ứng dụng Akulaku thông qua 1 mã giới thiệu của mình.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *