Trường Đại học Dầu khí Việt Nam đạt chứng chỉ ABET (Hoa Kỳ)

Rate this post


BNEWSTrường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) vừa đạt tiêu chuẩn kiểm định của Hội đồng Kiểm định các Chương trình Đào tạo Kỹ thuật và Công nghệ Hoa Kỳ (ABET).

Theo đó, tổ chức kiểm định ABET đã công nhận 3 ngành địa kỹ thuật (địa chất), kỹ thuật dầu khí (kỹ thuật dầu khí) và kỹ thuật hóa học (kỹ thuật hóa học) của PVU của PVU đạt chứng chỉ ABET kể từ ngày thứ 30. Tháng 9 năm 2028.
Với kết quả này, PVU là trường đại học đầu tiên của Việt Nam có tất cả các chương trình đào tạo ngành dầu khí đạt tiêu chuẩn kiểm định ABET của Hoa Kỳ và ở mức xếp hạng cao nhất (6 năm).

Việc PVU được Tổ chức kiểm định quốc tế ABET công nhận chất lượng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).
Theo Tiến sĩ Diane Rover, Trưởng đoàn ABET, là đơn vị thành viên của PVN, giảng viên và sinh viên PVU có nhiều cơ hội học hỏi kinh nghiệm thực tế tại các đơn vị sản xuất, tham gia các dự án và mạng lưới nghề nghiệp. nghề nghiệp, đặc biệt sinh viên có thể tham gia nhiều kỳ thực tập và thực tập.
PVU đặt tại Bà Rịa – Vũng Tàu, là trung tâm điều hành và hậu cần của các hoạt động tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí trên thềm lục địa. Trong khi đó, PVN có nhiều hoạt động hợp tác với hầu hết các công ty dầu khí trong nước và quốc tế, các công ty dịch vụ dầu khí tại đây. Có nhiều kỹ sư, cán bộ điều hành có kinh nghiệm trong ngành dầu khí tình nguyện làm giảng viên, người hướng dẫn các chương trình đào tạo và cố vấn cho sinh viên của PVU.
Vì vậy, sinh viên PVU có nhiều thuận lợi trong việc nhanh chóng tiếp nhận các công việc tốt trong lĩnh vực dầu khí trong nước và quốc tế sau khi tốt nghiệp.
Đánh giá về chương trình đào tạo Kỹ sư Dầu khí của PVU, các chuyên gia ABET khẳng định đây là chương trình có cấu trúc tốt nhất, đặc biệt là học phần đồ án thiết kế. Ngoài ra, cơ sở vật chất và trang thiết bị thí nghiệm của chương trình đào tạo hiện đại, đầy đủ và vượt trội.
Tiến sĩ David Hammond, người kiểm định chương trình địa kỹ thuật cho biết, khung chương trình giảng dạy cung cấp một trình độ cao về toán học ứng dụng và địa vật lý. Mức độ đáp ứng này cao hơn nhiều so với các chuyên ngành ĐCCT tại các trường mà ABET đã đánh giá. Điều này giúp sinh viên tốt nghiệp PVY có cơ hội việc làm tốt hơn, có khả năng ứng dụng kiến ​​thức vào thực tế và nhanh chóng thích ứng với công việc. Đồng thời, đây cũng là cơ sở vững chắc để sinh viên tốt nghiệp theo đuổi các hệ đào tạo sau đại học.
Tiến sĩ Thomas Hanley, đơn vị kiểm toán chương trình kỹ thuật hóa học cũng cho biết: Đây là một chương trình tốt vì PVU có mối quan hệ chặt chẽ với PVN và các đối tác, đơn vị hoạt động trong ngành dầu khí.
Theo PVU, kết quả của nhà trường có được ngày hôm nay là nhờ việc thực hiện triết lý giáo dục của PVU trong nhiều năm qua với sự hỗ trợ của PVN, các doanh nghiệp dầu khí trong và ngoài nước. Trong đó, PVU luôn chú trọng xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao; tập trung giảng dạy, cải tiến phương pháp giảng dạy để đạt chuẩn đầu ra của chương trình. Đồng thời, PVU cũng tăng cường hợp tác trong nước và quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo, không ngừng trang bị, nâng cấp các thiết bị hiện đại, phục vụ thực hành đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Tiến sĩ Phan Minh Quốc Bình, Giám đốc PVU cho biết, kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục hoặc chương trình đào tạo là yêu cầu cấp thiết để các trường tự chủ theo Luật Giáo dục đại học sửa đổi. Việc kiểm định này cũng giúp công khai các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo, giúp phụ huynh, người học và đặc biệt là doanh nghiệp giám sát chất lượng các chương trình đào tạo do nhà trường cung cấp.
Theo đó, việc cả 3 chương trình đào tạo của PVU đều được ABET công nhận chất lượng sẽ giúp rút ngắn khoảng cách đào tạo giữa các trường đại học trong nước với các trường đại học danh tiếng trên thế giới cũng như giúp ích cho sinh viên PVU. Khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội tốt trong việc tìm kiếm việc làm tại các tập đoàn, công ty đa quốc gia hoạt động trong các lĩnh vực liên quan.
Tính đến đầu tháng 9 năm 2022, có 35 trường đại học ở châu Á có ngành kỹ thuật hóa dầu khí đạt tiêu chuẩn kiểm định ABET; Chín trường đào tạo chuyên ngành kỹ thuật dầu khí và không trường nào đạt được tiêu chuẩn ABET về kỹ thuật địa kỹ thuật. Như vậy, PVU là trường đại học đầu tiên ở Châu Á có tiêu chuẩn ABET về địa kỹ thuật.
ABET là cơ quan kiểm định hàng đầu thế giới về các chương trình kỹ thuật và công nghệ. Nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới đã tham gia kiểm định ABET cho các chương trình đào tạo của mình. ABET được thành lập năm 1932 với 4 Ủy ban công nhận bao gồm: Ủy ban Kỹ thuật (EAC), Ủy ban Công nghệ và Kỹ thuật (ETAC), Ủy ban Khoa học Ứng dụng (ASAC) và Ủy ban Máy tính Khoa học (ABET). CAC).
Đến nay, hơn 4.000 chương trình đào tạo của gần 900 trường đại học và cao đẳng tại hơn 40 quốc gia đã được ABET công nhận.
Anh Nguyen

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *