Trường song ngữ quốc tế Horizon: Trường học của tình yêu và sự tôn trọng

Rate this post

Ngôi trường hạnh phúc là nơi giáo viên, học sinh cũng như phụ huynh cảm thấy vui vẻ trong quá trình dạy và học. Là nơi tình cảm thầy trò, giữa thầy và trò, giữa học sinh được nâng niu, vun đắp hàng ngày.

Đến thăm Trường Song ngữ Quốc tế Horizon cơ sở Hà Nội, điều khiến các bậc phụ huynh ấn tượng nhất là không khí thân thiện và yêu thương. Với quan điểm giáo dục đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển trí tuệ của mỗi người, Horizon xác định việc mang lại hạnh phúc cho người học là yếu tố quan trọng trong quá trình giáo dục của nhà trường. Tình yêu và niềm hạnh phúc đó được thể hiện khi thầy cô luôn quan tâm đến học sinh, không thờ ơ với học sinh. Luôn quan tâm, ân cần dạy những bài hay, chắp cánh cho học sinh tiếp cận tri thức, sát cánh, đồng hành cùng học sinh trong các hoạt động tập thể và ngoại khóa.

Trường song ngữ quốc tế Horizon: Trường học của tình yêu và sự tôn trọng - 1

Học sinh và giáo viên cùng nhau thể hiện tài năng của mình.

Mỗi học sinh, cán bộ, giáo viên tại trường đều được rèn luyện để trở thành một cỗ máy gắn kết, coi nhau như người thân trong gia đình. Mọi người không chỉ giúp đỡ nhau trong những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày mà còn quan tâm hỗ trợ bạn bè về mặt tinh thần. Xây dựng một ngôi trường hạnh phúc là nỗ lực của toàn thể cán bộ – giáo viên – công nhân viên Trường Quốc tế Horizon, bởi niềm hạnh phúc trong công việc từ đó sẽ lan tỏa niềm hạnh phúc đến học sinh tạo nên một lớp học hạnh phúc. trường vui vẻ. Để có được một ngôi trường hạnh phúc như vậy, các thầy cô giáo luôn cố gắng từng ngày, thay đổi mình từ những điều nhỏ nhất để mang lại những cảm xúc tích cực, vui vẻ cho học sinh. Tạo môi trường thân thiện, gần gũi, nhà trường cải tạo sân bóng, trang trí lớp học, khu vệ sinh, tăng cường cây xanh, khuôn viên trường sạch đẹp.

Horizon School là một trường song ngữ quốc tế tập hợp các học sinh trong nước và quốc tế, với những tính cách khác nhau, tâm sinh lý khác nhau, năng lực học tập khác nhau và khả năng đặc biệt khác nhau. Các em được nhà trường quan tâm, giúp đỡ kịp thời cả về học tập và tâm lý. Ngày xưa, một số sinh viên chuyển đến Horizon trong tâm trạng lo lắng vì cảm thấy không thể hòa nhập được với ngôi trường mới. Chỉ sau một thời gian ngắn, các em đã vui mừng khoe với gia đình rằng ở ngôi nhà thứ hai này, các em được chào đón, được yêu thương và được thể hiện bản thân.

Trường song ngữ quốc tế Horizon: Trường học của tình yêu và sự tôn trọng - 2

Thay đổi phương pháp dạy học linh hoạt, gần gũi với học sinh.

Học sinh của trường có những giờ học vui vẻ, ở đó giáo viên có sự thay đổi trong phương pháp dạy học phù hợp với từng nội dung, từng dạng bài và từng đơn vị kiến ​​thức để tạo không khí vui vẻ, nhẹ nhàng trong các tiết học. học. Hành vi, cử chỉ, thái độ của giáo viên đối với học sinh thân thiện, cởi mở hơn, trên gương mặt thầy cô luôn nở nụ cười. Giáo viên trong trường thay đổi cách kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực của học sinh. Học sinh được thực hành, trải nghiệm nhiều hơn với nhiều hình thức học tập khác nhau. Ngoài việc học trên lớp, học sinh có thể tham gia các câu lạc bộ và thỏa mãn đam mê của mình như: Âm nhạc, Cờ vua, Bóng đá, Nghệ thuật, STEM, v.v.

Tôn trọng sự khác biệt

Nhận thức rõ sự khác biệt về năng lực, tính cách và thế giới quan của mỗi người, Trường Quốc tế Horizon luôn hướng đến bản chất cốt lõi của giáo dục là “Tôn trọng sự khác biệt”. Tôn trọng sự khác biệt là hiểu và trở nên cởi mở với những điều mới. Trong trường học, tôn trọng sự khác biệt là chìa khóa cho một môi trường lành mạnh và hạnh phúc. Tại Horizon, sự đa dạng về văn hóa, màu da, chủng tộc đến từ 42 nền văn hóa khác nhau tạo nên một bức tranh đầy màu sắc. Vì vậy, để tạo môi trường hòa nhập, giáo viên của Horizon dạy học sinh 5 điều cơ bản để tránh xung đột trong nhận thức và hành động: Tôn trọng ý kiến ​​của mọi người; Biết cách kiềm chế cơn nóng giận; Phương châm suy nghĩ: Tôi đúng / bạn đúng nhưng chúng ta không giống nhau; Không phủ nhận ý kiến ​​của người khác, chỉ đóng góp ý kiến ​​cá nhân trên tinh thần xây dựng; Hướng học sinh đến những giá trị tích cực, những điểm mạnh và những lĩnh vực cần cải thiện, để có cái nhìn toàn diện nhất về các vấn đề.

Trường song ngữ quốc tế Horizon: Trường học của tình yêu và sự tôn trọng - 3

Thí nghiệm thực hành.

Môi trường yêu thương của Chân trời cũng đến từ chương trình giáo dục tính cách. Trong đó, chương trình giáo dục Đạo đức; Chương trình giáo dục kỹ năng sống, Văn hóa học đường được chú trọng, đặc biệt nhấn mạnh văn hóa “Trung thực- Trách nhiệm và Tôn trọng sự khác biệt”. Ngoài ra, chương trình Hội học sinh; Hội đồng cha mẹ học sinh; Chương trình tình nguyện viên; Chương trình Home Visit kết hợp giữa nhà và trường nhằm tạo ra thông tin hai chiều, tăng cường mối quan hệ giữa gia đình và nhà trường, đồng thời dạy cho học sinh những bài học đạo đức thiết thực và ý nghĩa.

Trường song ngữ quốc tế Horizon: Trường học của tình yêu và sự tôn trọng - 4

Nhiệm vụ của các giáo viên bộ môn và điều phối viên Olympia là giúp học sinh nhận ra tiềm năng bên trong để phát huy niềm đam mê môn học và hướng nghiệp. Các giáo viên khuyến khích học sinh học tốt các môn học yêu thích và thử thách các em trong các kỳ thi Olympic, đồng thời hỗ trợ các em trong quá trình học tập và rèn luyện các kỹ năng. Trong bài so sánh nhóm, các em có thể xếp thứ hạng không cao nhưng trong quá trình phát triển của bản thân, các em sẽ cảm nhận được sự trưởng thành cả về nhận thức và tư duy.

Kết quả là học sinh Trường Song ngữ Quốc tế Horizon đã tham gia nhiều kỳ thi, giải đấu Olympic trong nước và quốc tế từ năm 2005 đến nay ở các lĩnh vực như: tiếng Anh, toán, khoa học, CNTT-TT, vật lý, văn học, âm nhạc, mỹ thuật, nhiếp ảnh, phim ngắn, thiết kế. , địa lý, sinh học, hóa học, robot, kỹ thuật và viết sáng tạo. Bộ sưu tập huy chương Olympic của Trường Song ngữ Quốc tế Horizon tiếp tục phát triển với nhiều giải thưởng đáng tự hào.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *