Trường Tiểu học và THCS Vũ Quý: Nâng cao chất lượng dạy và học

Rate this post

Với tinh thần đoàn kết, tâm huyết với nghề, những năm qua tập thể đội ngũ giáo viên Trường Tiểu học và THCS Vũ Quý (Kiến Xương) đã khắc phục mọi khó khăn, tích cực tham gia bồi dưỡng chuyên môn, nâng cấp cao chất lượng giảng dạy, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học.

Dự án máy chiếu và vật thể chiếu có thể được ứng dụng trong nhiều môn học.

Thầy giáo Bùi Văn Minh, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học 2022 – 2023, Trường Tiểu học và THCS Vũ Quý có trên 700 học sinh. Xác định chất lượng giáo dục là mục tiêu quan trọng, bộ ngũ ngũ, giáo viên nhà trường luôn phát huy tinh thần tự học, thay đổi mới, nâng cao chất lượng bài giảng. Ban Giám hiệu nhà trường tăng cường thời gian, lớp, nắm bắt truyền đạt kỹ năng của giáo viên cũng như khả năng tiếp thu kiến ​​thức của học sinh. Thường xuyên quan tâm đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong bài giảng, tạo hứng thú cho học sinh. Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn: bồi dưỡng học sinh giỏi, thi vào lớp 10, thi các môn thể thao và các cuộc thi khoa học kỹ thuật. Bên cạnh đó, nhà đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn kết với việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành giáo dục như: “Dạy tốt – học tốt” , “Xây dựng trường học thân thiện, học tập tích cực”, “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” … Đồng thời, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động văn nghệ, thể thao, giáo dục trải nghiệm phù hợp với học sinh. Nhà trường cũng chú trọng công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống thông qua lồng ghép các nội dung giáo dục lịch sử, truyền thông địa phương; kết hợp hiệu quả giữa 3 môi trường giáo dục nhà trường – gia đình – xã hội trong công việc giáo dục đạo đức, pháp luật cho học sinh. Trong nhiều năm qua, lớp dạy và học được thực hiện đầy đủ các tiêu chuẩn, chất lượng giảng dạy có nhiều tiến trình. Chất lượng thi vào trung học phổ thông và chất lượng học sinh giỏi hàng năm luôn nằm trong đầu các huyện. Đặc biệt, trường xây dựng, nghiên cứu thực hiện nhiều tài khoản, chuyên đề, sáng kiến ​​kinh nghiệm được đánh giá cao. Điển hình như trình soạn thảo phương pháp bằng giáo án; dạy học ứng dụng trên các phần mềm; chuyên đề thay đổi mới phương pháp dạy học di sản văn hóa và dạy STEM; chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi; chuyên đề nâng cao chất lượng thi vào trung học phổ thông … Hàng năm, Trường Tiểu học và THCS Vũ Quý khuyến khích bộ, giáo viên tham gia dự thi khoa học kỹ thuật và đưa ra nhiều giải pháp cho the end of the Layer tham khảo tài khoản lựa chọn; create support condition about kinh phí, thời gian, huy động nguồn đóng góp trí tuệ để đáp ứng sản phẩm dự thi. Kết quả trong năm học vừa qua, Trường đã vinh dự đạt giải nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh cho khối học sinh trung học năm học 2021 – 2022 dự án máy soi tiêu chuẩn và chiếu vật thể đa năng.

Một trong những học sinh tham gia cuộc thi, em Nguyễn Danh Long cho biết: Hiện nay, bên ngoài việc sử dụng máy chiếu trong trường học chúng tôi được sử dụng máy chiếu, kính hiển thị vi quang học. Các thiết bị này đã giúp chúng tôi tiếp tục thu tốt hơn bài giảng và tạo hứng thú trong học tập. Tuy nhiên, khi sử dụng còn nhiều hạn chế, chúng ta sẽ nảy sinh ra ý tưởng tạo ra một kết hợp máy chiếu cả kính hiển thị để soi tiêu bản và chiếu các vật thể đồng thời có thể quan sát chung cả lớp. Từ nghiên cứu thực tế chúng tôi đã thực hiện thành công đề tài, từ đó sản phẩm đã mang lại cho chúng tôi những giờ học thú vị, bổ ích, được các thầy cô giáo và các bạn đón nhận, sử dụng hiệu quả trong giờ dạy của nhiều môn học.

Cùng với đó, Trường Tiểu học và THCS Vũ Quý đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để trả lời cho chương trình giáo khoa thay thế, nhất là đối với lớp 3 và lớp 7. Ngoài trang bị đầy đủ các sách, tài liệu tham khảo tài liệu, nhà trường còn trang bị về cơ sở vật chất như máy chiếu, ti vi ở hầu hết các lớp học để phục vụ cho công việc giảng dạy và học tập.

Cô giáo Đàm Thị Mừng, dạy môn Lịch sử lớp 7 cho biết: Trong các tiết học, tôi đều tạo cho học sinh sự đam mê, phấn khởi, hòa vào câu chuyện để các em dễ nhớ. Thường xuyên sử dụng các hiện đại thiết bị, kết hợp với truyền thống để học sinh nắm bắt được cơ sở kiến ​​thức, đồng thời gợi ý cho các em về tình yêu quê hương đất nước, lòng nhân ái, tinh thần đoàn kết to you are not only learning good that but also trở thành những người có ích trong xã hội.

Time to, Trường Tiểu học và THCS Vũ Quý tiếp tục duy trì nền tảng kỷ cương, xây dựng môi trường học tập tích cực; change new công tác chuyên môn; nâng cao chất lượng toàn diện giáo dục, giữ vững khối đơn vị dẫn đầu thi đua các trường tiểu học và THCS của huyện Kiến Xương.

Thu Thủy

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *