Trường trung học Edison đã giành chức vô địch giải đấu giao hữu người máy quốc gia

Rate this post

Chú thích ảnh
Lễ trao giải được tổ chức vào tối 25 tháng 9. Ảnh: baochinhphu.vn

Cuộc thi được tổ chức nhằm mang giáo dục robot đến gần hơn với học sinh trên khắp Việt Nam, truyền cảm hứng cho các em thông qua hoạt động robot tìm hiểu kiến ​​thức khoa học và công nghệ; đồng thời hướng tới trang bị cho thế hệ tương lai Việt Nam nền giáo dục STEAM mạnh mẽ, đẳng cấp thế giới và công nghệ tiên tiến nhất để cạnh tranh trên toàn cầu. Các đội tham gia cuộc thi có thể học hỏi và luyện tập thi đấu trên các linh kiện Robotics hiện đại như các bạn sinh viên tại Mỹ, hướng tới mục tiêu có thể tham gia thi đấu các giải Robotics toàn cầu.

Tại vòng chung kết, các đội đã trải qua nhiều trận đối đầu với các hạng mục: Thử thách làm việc nhóm, Thử thách điều khiển từ xa, Thử thách lập trình, Thử thách lập trình. Thử thách Kỹ năng). Sự kiện đã thu hút hơn 500 khán giả tại địa điểm chính thức và gần 15.000 người theo dõi qua nền tảng trực tuyến.

Kết quả, vượt qua gần 50 đội tranh tài đến từ 20 tỉnh, thành phố với gần 300 trận đấu kịch tính, đội Monkey House AE đến từ Edison, Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên đã xuất sắc giành giải. Nhà vô địch đầu tiên của Giải đấu giao hữu người máy quốc gia sử dụng VEX IQ.

Đội Vô địch có cơ hội tham gia các buổi đào tạo chuyên sâu, nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia hàng đầu Việt Nam và quốc tế về VEX Robotics, hướng tới cuộc thi VEX Robotics World Championship 2023 – Người máy. lớn nhất thế giới, được tổ chức vào tháng 5 hàng năm tại Hoa Kỳ.

Ban tổ chức cũng trao các giải khác cho các đội tham gia: Tiết mục xuất sắc nhất: Đội VEX IQ – Trường THPT Chi Lăng Gia Lai và Đội Athesis – Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông.

Thử thách làm việc theo nhóm: Team Switch – Trường Vinschool Times City, Hà Nội và Team Mejor Grupoo – Trường liên cấp Edison, Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên.

Thử thách Kỹ năng Robot: Chuyển đội – Vinschool Times City, Hà Nội

Giải Xây dựng: Đội STEAM WASS 03 – Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Tây Úc, TP. Hồ Chí Minh.

Tạo Giải: Team Windchaser – THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Hà Nội

Giải Tài năng Nhí: Chuyển đội – Trường Vinschool Times City, Hà Nội

Với 49 đội đến từ 20 tỉnh, thành phố tham gia thi đấu chính thức tại Hà Nội, Giải Robotics toàn quốc 2022 đã chứng tỏ là một sân chơi chuyên nghiệp, chất lượng quốc tế, tạo động lực và nguồn cảm hứng cho ngành kỹ thuật. nghệ thuật, chế tạo người máy cho học sinh trên cả nước. Giải thi đấu giao hữu robot toàn quốc sử dụng VEX IQ đánh dấu cột mốc STEAM đưa Việt Nam tiến gần hơn đến mục tiêu tận dụng công nghệ để phổ cập tư duy máy tính cho 5 triệu học sinh Việt Nam trong 3 năm tới; xa hơn nữa là trang bị cho thế hệ tương lai của Việt Nam một nền giáo dục STEAM mạnh mẽ với đẳng cấp quốc tế và công nghệ tiên tiến nhất để cạnh tranh trên toàn cầu.

Nhân dịp này, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và STEAM Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong việc phát triển các chương trình giáo dục STEAM nhằm đào tạo nguồn nhân lực cạnh tranh trên thị trường khu vực và quốc tế. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ hỗ trợ nguồn lực và tài lực trong Giải thi đấu thân thiện với người máy toàn quốc, nối dài nỗ lực cùng STEAM để Việt Nam trở thành nguồn cảm hứng và chung tay kiến ​​tạo thế hệ kỹ sư tương lai toàn cầu. .

Tiếp nối thành công của Giải giao hữu robot quốc gia sử dụng VEX IQ – National Robotics Tournament 2022, STEAM dành cho Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình “Một năm làm người máy” – tổ chức thi đấu Giao hữu quốc tế vào tháng 1 năm 2023 và giải đấu robot quốc gia 2023 vào tháng 2 năm 2023 Cuộc thi nhằm đưa 100 học sinh Việt Nam lần đầu tiên tham gia tranh tài tại giải Robotics hàng đầu thế giới dành cho học sinh từ 10 đến 17 tuổi – VEX Robotics World Championship 2023, được tổ chức vào tháng 5 năm 2023 tại Texas, Hoa Kỳ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *