Truyền nhầm nhóm máu, cơ thể phản ứng thế nào?

Rate this post

Khởi đầu một ngày mới với những tin tức về sức khỏe, bạn đọc cũng có thể xem thêm các bài viết khác: Bác sĩ hướng dẫn bạn uống thuốc bổ sung vào thời điểm nào là tốt nhất; Làm thế nào để phân biệt giữa nấm miệng và ung thư lưỡi?; Người đàn ông cho biết đã tự nhét một quả bóng vào hậu môn để chữa bệnh trĩ …

Điều gì xảy ra nếu bạn nhận nhầm nhóm máu?

Truyền máu là nhận máu được hiến tặng từ người khác. Máu được truyền qua một đường truyền có gắn kim vào tĩnh mạch. Tuy nhiên, khi truyền nhầm nhóm máu có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Có nhiều lý do khiến một người cần truyền máu như mất máu do chấn thương nặng, phẫu thuật hoặc thiếu máu, bệnh máu khó đông, một số loại ung thư. Đường sức khỏe (Châu Mỹ).

Tin sức khỏe ngày mới: Truyền nhầm nhóm máu, cơ thể phản ứng thế nào?  - 1.  ảnh

Truyền nhầm nhóm máu sẽ khiến hệ miễn dịch tấn công vào tế bào máu vừa được truyền và có thể dẫn đến những phản ứng nguy hiểm

Nếu máu được truyền từ người có nhóm máu khác, hệ thống miễn dịch sẽ tấn công các tế bào máu được truyền.

Nhóm máu được xác định bởi sự hiện diện hay vắng mặt của hai kháng nguyên trên bề mặt hồng cầu. Những kháng nguyên này, được đặt tên là A và B, xuất hiện bên cạnh một protein gọi là yếu tố RH. Yếu tố RH có giúp xác định dương tính hay tiêu cực hay không. BBạn đọc có thể xem thêm bài viết này trên trang sức khỏe 23 tháng 9.

Thời điểm nào là tốt nhất để bổ sung?

Đối với thuốc, thời điểm rất quan trọng. Và ngay cả với thực phẩm bổ sung, thời điểm uống cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

Đặc biệt, một số loại thuốc bổ sung có thể gây mất ngủ.

Tại đây, bác sĩ Jacob Hascalovici, đồng sáng lập và giám đốc y tế tại Clearing, sẽ hướng dẫn bạn thời điểm tốt nhất để uống “thuốc bổ”.

\N

Tin sức khỏe ngày mới: Truyền nhầm nhóm máu, cơ thể phản ứng thế nào?  - ảnh 2

Một số chất bổ sung có thể gây buồn ngủ

Tiến sĩ Hascalovici giải thích: “Một số chất bổ sung có thể gây buồn ngủ, nhưng một số lại gây lo lắng hoặc tỉnh táo hơn.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải hỏi bác sĩ về thời gian tốt nhất trong ngày để dùng thuốc. Cũng nên hỏi nếu dùng nhiều hơn một loại thuốc có thể gây ra tác dụng phụ.

Thời gian tốt nhất để uống một số chất bổ sung sẽ là trang sức khỏe Ngày 23 tháng 9.

Các bác sĩ chia sẻ cách phân biệt giữa nấm miệng và ung thư lưỡi

ThS. BS CKII Nguyễn Trường Khương, Giám đốc chuyên môn – Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết: Thực tế, nhiều người bị ung thư lưỡi nhầm lở miệng mà không đi khám. kịp thời và đến bác sĩ ở giai đoạn muộn.

Vết loét Canker, còn được gọi là loét áp-tơ. Đây là một vết loét trên niêm mạc miệng, lưỡi, màu trắng hoặc vàng ở giữa, mép đỏ. Những vết loét này có thể xuất hiện trên lưỡi, nướu răng, má trong và môi trong. Mụn rộp rất phổ biến và có thể ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Tuy gây đau đớn và khó chịu nhưng bệnh không nguy hiểm đến tính mạng. Đây là một bệnh lành tính.

Tin sức khỏe ngày mới: Truyền nhầm nhóm máu, cơ thể phản ứng thế nào?  - 3.  ảnh

Bạn nên đi khám bác sĩ tai mũi họng ngay khi bị đau miệng kéo dài hơn 2 tuần không lành.

Không giống như vết loét, ung thư lưỡi là một bệnh ác tính. Tổn thương ban đầu có thể là một vết loét trên lưỡi, rất dễ bị nhầm với vết loét. Ung thư sẽ lây lan và di căn đến các cơ quan khác trong cơ thể. Ung thư lưỡi thường được phát hiện muộn, một phần là do nó bị nhầm lẫn với bệnh lở loét. Khi phát hiện, ung thư đã di căn, người bệnh suy kiệt và rất khó điều trị. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm những chia sẻ của bác sĩ Khương nhé!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *