Truyền tải năng lượng tích cực qua những bản tình ca

Rate this post

Hơn 10 năm trên con đường ca hát chuyên nghiệp, anh đã miệt mài thổi sức sống vào những bản tình ca, mang đến những cảm xúc đặc biệt cho người nghe.

Nguyễn Xuân Tuấn Dương đã thử sức ở nhiều cuộc thi âm nhạc và nhận được nhiều giải thưởng, như: Giải Bạc Tiếng hát Sinh viên, Học sinh toàn quốc năm 2005; Giải Nhì Giọng hát hay trên sóng phát thanh và truyền hình Hải Phòng lần thứ IX… Đặc biệt, năm 2013, Tuấn Dương tự hào lọt vào top 10 cuộc thi Sao Mai. Chia sẻ về cơ duyên đến với âm nhạc, anh cho biết: “Từ nhỏ tôi đã luôn yêu thích và đam mê âm nhạc. Khi đó, việc tiếp cận với âm nhạc ở nông thôn chỉ qua tivi nhưng những bài hát được phát trên đó khiến tôi mê mẩn. Mỗi lần thấy các cô chú, anh chị về quê biểu diễn trên sân khấu, tôi lại khao khát một ngày nào đó được như vậy ”.

Trong sự nghiệp của mình, nam ca sĩ gốc Vĩnh Phúc đã cho ra mắt nhiều MV như: “Bài ca người thầy giáo nhân dân”, “Đất nước tình yêu”, “Đảng là đời ta”, “Trường Sa muôn đời”. trong trái tim tôi “,” Khi người lính trở về “… Với tính cách luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận, mỗi tác phẩm của anh đều là một đứa con tinh thần, chứa đựng những yêu thương và những thông điệp ý nghĩa. Như bài hát” Khi người lính trở về “là một “Bài hát của nhạc sĩ Thế Hiển nói về hình ảnh người lính sau chiến tranh trở về bên mẹ, đôi chân khập khiễng nhưng vẫn giữ được tinh thần lạc quan, đây cũng là lý do tôi yêu nhạc lính, yêu nhạc cách mạng, vì những ca khúc đó luôn truyền năng lượng tích cực, yêu đời, yêu người ”, ca sĩ Tuấn Dương nhấn mạnh.

Nam ca sĩ khẳng định, anh yêu thích những bản tình ca ca ngợi quê hương, đất nước, tình yêu đôi lứa nên không muốn dấn thân hay thử sức ở một dòng nhạc nào khác mà chỉ muốn tập trung, cố gắng truyền tải âm nhạc của mình đến với những người “có duyên”. . Anh tâm sự: “Tôi luôn mong khán giả sẽ hiểu cho mình, để tôi có thêm động lực làm công việc của mình, truyền tải thông điệp tốt đẹp qua lời bài hát”.

Chia sẻ về quan điểm nghệ thuật của mình, Tuấn Dương cho biết: “Âm nhạc như một món ăn tinh thần, mỗi người sẽ đến với âm nhạc với một lý do và mong muốn khác nhau. Bởi mỗi tác phẩm đều có nội dung khác nhau. Âm nhạc sinh ra là tiếng nói và trái tim của người nhạc sĩ nói riêng , nhưng đồng thời cũng đại diện cho tình cảm của rất nhiều khán giả. ” Anh cũng coi âm nhạc của mình là âm nhạc của quá khứ, tuy không phổ biến như nhiều thể loại âm nhạc khác hiện nay nhưng nó ẩn chứa những ý nghĩa và thông điệp đặc biệt.

Giao cho Tuấn Dương hát hai ca khúc “Hà Nội về đêm” (thơ Trần Minh) và “Phố mang tên anh” (thơ Vũ Quang Côn), nhạc sĩ Đoàn Bổng chia sẻ: “Ở Tuấn Dương toát lên thần thái làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, tận tâm và rất tâm huyết với nghề với một bản tình ca trữ tình sâu lắng, để lại trong lòng người nghe một tình khúc sâu lắng Nếu “Hà Nội về đêm” nói về cảnh đẹp mùa thu với tình yêu nồng nàn, đắm say thì “Phố mang tên anh” khắc họa chân dung và cuộc đời của nhạc sĩ Văn Cao. Tuấn Dương hiểu được tinh thần của bài hát, giúp bài hát đến được với khán giả. “

Bài và ảnh: NGÔ KHIÊM

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *