Tự động hóa ảnh hưởng đến vận chuyển như thế nào?

Rate this post

Các doanh nghiệp vận tải biển áp dụng tự động hóa để giảm chi phí, giảm rủi ro, nâng cao khả năng dự báo, rút ​​ngắn thời gian giao hàng.

Sự phát triển của công nghệ đòi hỏi ngành vận tải biển phải thay đổi để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng và hoạt động theo hướng thân thiện với môi trường. Trước áp lực phải rút ngắn thời gian giao hàng, nhiều công ty vận tải sử dụng công nghệ AI và tự động hóa để giải quyết việc này.

Chuyển đổi kỹ thuật số mang lại lợi ích cho các cảng, chuỗi cung ứng, khách hàng và môi trường. Hoạt động kinh doanh hàng ngày có thể được thực hiện hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn với sự trợ giúp của tự động hóa vận chuyển.

Tự động hóa ngày càng được ứng dụng nhiều hơn vào ngành vận tải biển.  Ảnh: HAH

Tự động hóa ngày càng được ứng dụng nhiều hơn vào ngành vận tải biển. Hình ảnh: HAH

Hiện tại, ngành vận tải biển triển khai tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) để xử lý các công việc trùng lặp cao và cải thiện chất lượng và tốc độ giao hàng. Khi các quy trình được sắp xếp hợp lý bằng cách sử dụng RPA, số lượng các hoạt động được hoàn thành bởi các quy trình thủ công sẽ giảm xuống. Ngoài việc chọn nhà vận chuyển, nhà đóng gói, dịch vụ và bưu phí phù hợp, vận chuyển tự động còn tận dụng các lợi ích mà phần mềm có thể mang lại để mở ra tiềm năng kinh doanh của bạn và giảm chi phí. Giá cả.

Bằng cách tận dụng lợi thế công nghệ, lĩnh vực vận tải biển có thể cải thiện khả năng dự đoán và hiệu quả hoạt động. Dưới đây là một số lợi ích của tự động hóa đối với các doanh nghiệp vận chuyển.

Cải thiện phân tích

Từ nhiều nguồn dữ liệu, thông tin kinh doanh được thu thập bằng cách sử dụng phân tích nâng cao, doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định nhanh hơn và chính xác hơn dựa trên dữ liệu và bằng chứng.

Dự báo rủi ro

AI và tự động hóa rất cần thiết cho lĩnh vực hàng hải. Việc phân tích dữ liệu lịch sử sẽ được hỗ trợ bởi các thuật toán học máy tính đến các biến số như thời tiết hoặc các mùa cao điểm hoặc đáy cho ngành giao thông vận tải. Tự động hóa các quy trình có thể giúp xác định các vấn đề trước khi chúng phát sinh, cho phép các doanh nghiệp có thêm thời gian để giải quyết các vấn đề. Đồng thời, khi sử dụng công nghệ tự động hóa, tai nạn có thể được giảm thiểu.

Tối ưu hóa tuyến đường

Để giúp rút ngắn thời gian giao hàng và đảm bảo quy trình giao hàng liền mạch, quản lý tuyến đường liên quan đến việc tối ưu hóa tự động. Ngoài ra, việc lập kế hoạch tuyến đường được tối ưu hóa giúp giảm nhu cầu lao động của con người và thúc đẩy quá trình phân loại hàng hóa tự động. Với các tuyến đường tự động và được tối ưu hóa, doanh nghiệp có thể thêm hoặc bổ sung các điểm dừng để thực hiện giao hàng bổ sung hoặc nhận được nhiều hơn từ người tiêu dùng.

Nâng cao năng suất

Ngành vận tải biển có thể tăng năng suất và hiệu quả bằng cách sử dụng các hệ thống vận chuyển tự động. Điều này cho phép công ty xử lý nhiều đơn đặt hàng hơn và không phải thuê thêm nhân viên. Từ đó, doanh nghiệp có thể tăng doanh thu đồng thời tăng lượng khách hàng và số lượng đơn hàng.

Cắt giảm chi phí

Nguồn nhân lực trong lĩnh vực logistics đang là một vấn đề nan giải trong lĩnh vực logistics. Bằng cách sử dụng công nghệ, doanh nghiệp có thể giảm số lượng nhân viên và tối ưu hóa chi phí vận hành. Giảm chi phí nhân công là một trong những cách để tiết kiệm chi phí.

Đồng thời, doanh nghiệp cũng có thể giảm chi phí vận chuyển bằng cách sử dụng phần mềm vận chuyển để nâng cao năng suất đóng gói sản phẩm.

Giảm tỷ lệ lỗi

Tỷ lệ lỗi thấp hơn giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng đồng thời giảm chi phí xử lý hàng trả lại và vận chuyển trở lại đơn vị sản xuất. Theo khảo sát 200 chủ doanh nghiệp, 62% cho rằng lỗi của con người trong việc quản lý thủ công khiến lượng hàng tồn kho ngày càng tăng. Do đó, áp dụng tự động hóa có thể giảm tỷ lệ lỗi.

Nhiều nghiên cứu dự đoán rằng việc tích hợp tự động hóa trong ngành vận tải biển sẽ ngày càng gia tăng trong thời gian tới. Tự động hóa cho phép giảm chi phí, giảm rủi ro, cải thiện dự báo, phân phối nhanh hơn thông qua các tuyến đường hiệu quả hơn. RPA đã được các doanh nghiệp vận tải sử dụng trong các hoạt động hàng ngày của họ để tăng hiệu quả hoạt động tổng thể.

Hồng Thảo (theo Timestech)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *