Từ nạn nhân của vụ bê bối tình dục trở thành nữ hoàng nhạc OST

Rate this post

Sinh năm 1976, Baek Ji Young ra mắt làng nhạc Hàn Quốc vào năm 1999 với album Nỗi buồn. đơn chính, Sự lựa chọnlà một trong những bài hát đầu tiên đưa nhịp điệu Latin vào thế giới nhạc pop Hàn Quốc.

Sau thành công của album đầu tiên, Baek Ji Young đã phát hành album phòng thu thứ hai mang tên Rouge một năm sau và bán được 360.000 bản.

Baek Ji Young: Từ nạn nhân scandal tình ái trở thành nữ hoàng nhạc OST-1

Album thứ hai của Baek Ji Young

Tưởng chừng đang bước vào thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp thì một scandal bất ngờ ập đến khiến cuộc đời Baek Ji Young “đổi hướng” chỉ trong một sớm một chiều.

Vào ngày 19 tháng 11 năm 2000, một đoạn video nhạy cảm của Baek Ji Young bị phát tán trên một trang web khiêu dâm trả phí, khiến sự nghiệp của cô đứng trước bờ vực diệt vong.

Kim Si Won, quản lý của cô vào thời điểm đó, đã quay cảnh mình quan hệ tình dục với Baek. Anh ta được cho là đã giữ cuốn băng để ngăn Baek Ji Young đổi sang quản lý mới sau khi thành công.

Ngay sau khi đoạn video bị rò rỉ, các nhà đài đã đồng loạt “cấm cửa” Baek Ji Young. Nữ ca sĩ trở thành tâm điểm chỉ trích dù không làm gì sai. Trong các cuộc họp báo, Baek liên tục rơi nước mắt, trong khi người đàn ông kia tìm cách trốn sang Mỹ mà không bị ảnh hưởng gì.

Baek Ji Young: từ nạn nhân của scandal tình ái trở thành nữ hoàng của OST-2

Dù là nạn nhân bị quay lén và phát tán video nhạy cảm nhưng Baek Ji Young vẫn bị dư luận Hàn Quốc chỉ trích một cách vô lý.

Không lâu sau, một chương trình của đài SBS đã liên lạc với Kim qua điện thoại. Anh thừa nhận đã quay video vào năm 1998. Kim Si Won xác nhận rằng anh dự định kết hôn với Baek Ji Young và không biết ai đã làm rò rỉ video. Tuy nhiên, anh ta không giải thích lý do tại sao lại quay video.

Cuộc phỏng vấn một lần nữa đẩy vụ bê bối lên đỉnh điểm. Sau khi một sinh viên công nghệ hack trang web nơi đoạn phim được tải lên, đoạn video đã được chia sẻ với tốc độ 200.000 bản mỗi ngày trên internet. Vào ngày 24 tháng 11 năm 2000, Baek phải tạm lánh đến Guam vì những lời đe dọa giết chóc và sự quấy rối liên tục của công chúng và giới truyền thông.

Tuy nhiên, scandal không khiến Baek Ji Young gục ngã. Cô trở thành gương mặt đại diện cho nhiều phong trào nữ quyền tại Hàn Quốc. Dù được nhiều tổ chức hỗ trợ nhưng Baek Ji Young vẫn phải tạm rời xa sân khấu.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *