Tua bin khí M701JAC tiên tiến vượt quá 8.000 giờ hoạt động thực tế

Rate this post

Tổ máy tua-bin khí trên được lắp đặt cho nhà máy nhiệt điện chu trình hỗn hợp tua-bin khí (GTCC) của liên doanh giữa Công ty TNHH Phát triển Năng lượng Vịnh của Thái Lan, một trong những công ty phát điện độc lập lớn nhất trong nước. (IPP), và Mitsui & Co., Ltd. Tua bin khí 60Hz model M501JAC trước đây đạt 8.000 AOH vào tháng 6 năm 2018 và với model 50Hz M701JAC hiện cũng vượt qua 8.000 AOH, dòng JAC làm mát bằng không khí tiên tiến (dòng J làm mát bằng không khí ) đã thiết lập một tiêu chuẩn công nghiệp về độ tin cậy cho cả thị trường 50Hz và 60Hz.

Chú thích ảnh

Hơn nữa, một tuabin khí mẫu M501JAC được sử dụng cho hoạt động trình diễn dài hạn đã bắt đầu vào tháng 7 năm 2020 tại cơ sở xác minh nhà máy điện chu trình hỗn hợp T-Point 2 trong khuôn viên của Nhà máy Chế tạo. Thiết bị Takasago ở tỉnh Hyogo, gần đây đã đạt được hơn 8.000 AOH.

Dự án nhà máy điện chu trình hỗn hợp tại Thái Lan là liên doanh giữa Công ty TNHH Phát triển Năng lượng Vùng Vịnh và Công ty TNHH Mitsui & Công ty TNHH để xây dựng và vận hành hai nhà máy điện quy mô lớn, một ở tỉnh Chonburi và một ở tỉnh Rayong. , bao gồm tám tổ máy tuabin khí M701JAC với tổng công suất 5.300 megawatt (MW). Chiếc đầu tiên trong số các đơn vị được bàn giao này, hiện vượt quá mức 8.000 AOH, bắt đầu hoạt động vào cuối tháng 3 năm 2021 tại nhà máy ở tỉnh Chonburi, cách Bangkok khoảng 130 km về phía đông nam. Nhà máy điện này đã có ba tổ máy M701JAC đang hoạt động.

T-Point 2 là cơ sở xác minh GTCC hiện đại bao gồm thiết bị M501JAC để phát điện 60Hz và tuabin hơi nước hiệu suất cao, với tổng công suất 566 MW. Cơ sở tiến hành tối ưu hóa toàn nhà máy và xác minh trong một nhà máy điện nối lưới thực tế để cung cấp hỗ trợ công nghệ cho hoạt động lâu dài và đáng tin cậy. Thực hiện một cuộc trình diễn dài hạn tại T-Point 2 do Trung tâm Hiệu suất và Phân tích Takasago TOMONI HUB quản lý, đồng thời kết hợp nhiều ứng dụng kỹ thuật số hiện có và mới được phát triển trong TOMONI® Intelligent Solution Suite đã biến T-Point 2 trở thành điện thông minh nhất thế giới thực vật.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *