Tuần này trên Twitter tiền điện tử: Sự tiếp quản Twitter phân cực của Musk

Rate this post

Minh họa bởi Mitchell Preffer để giải mã

Tuần này, tiền điện tử cuối cùng đã xuất hiện trong rừng, mặc dù người ta không bao giờ có thể quá chắc chắn trong ngành công nghiệp này. Khi giá tiền điện tử tiếp tục tăng cho tuần thứ hai chạyCuộc tiếp quản Twitter gây xôn xao của Elon Musk cũng bước sang tuần thứ hai.

Nhiều người trong lĩnh vực tiền điện tử thấy thương vụ mua lại mới của CEO Tesla là một điều tốt; sau tất cả, anh ấy lạc quan về Dogecoin và sở hữu giá trị hàng triệu đô la của Bitcoin thông qua Tesla — nhưng suy đoán rằng Twitter sẽ chuyển hướng sang tiền điện tử dưới sự quản lý của anh ấy chỉ là: suy đoán, cho đến tuần này, khi Binance và Andreessen Horowitz dựng lều của họ ở Camp Musk.

Hãy đọc để biết tất cả những diễn biến mới nhất về vụ tiếp quản gây tranh cãi nhất trong năm.

Twitter, nhưng Web3

Hôm thứ Ba, Musk đã tweet một bức ảnh của một chú chó trong chiếc áo phông trên Twitter. Dogecoin bơm mạnh để đáp lại.

Hôm đó, Musk một lần nữa đề xuất ý tưởng tính phí người dùng 8 đô la một tháng cho các tài khoản đã được xác minh. Một số người đã kết nối các dấu chấm.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao đã tham gia vào ý tưởng này và nói với CNBC rằng kế hoạch đăng ký trả phí có thể được “thực hiện rất dễ dàng, trên toàn cầu, sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán.” Zhao cũng nói về Binance’s Đóng góp 500 triệu đô la với người tiếp quản, nói rằng tiền điện tử cần “một không gian trên bàn khi nói đến tự do ngôn luận.”

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã tham gia cuộc thảo luận để nói rằng anh ấy tin tưởng vào mô hình đăng ký của Musk, nhưng những người đăng ký thẻ xanh sẽ cần phải trải qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng.

Sriram Krishnan, một đối tác chung của gã khổng lồ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) đã chia sẻ một bức ảnh cho những người theo dõi của mình từ văn phòng Twitter tại San Francisco. Đối với những người chưa biết, a16z là một nhà đầu tư lớn vào blockchain, Web3 và các công nghệ mới nổi khác.

Michael Saylor, chủ tịch điều hành của công ty phần mềm đám mây MicroStrategy – cá voi Bitcoin tổ chức lớn nhất duy nhất – kiếm được hai xu của mình.

Tuy nhiên, người đồng sáng lập Solana, Anatoly Yakovenko, không phải là một trong những Người đàn ông có của Musk trong tuần này. Ông cho rằng Musk đã sai khi đổ lỗi cho các nhóm hoạt động dân sự gây nguy hiểm cho quyền tự do ngôn luận.

Mặt khác của Dogecoin

Đối với nhiều người, việc tiếp quản của Musk chỉ là trò vui và là trò chơi cho đến khi bắt đầu sa thải hàng loạt. Hình ảnh của một lá thư chính thức thông báo sắp xảy ra việc sa thải đã thực hiện các vòng đấu sớm vào thứ Sáu.

Vai phut sau, Thời báo New York phóng viên công nghệ Kate Conger chia sẻ nữa Missive chính thức thông báo các trận đấu.

Luật sư Lisa Bloom báo cáo rất nhiều phản ứng dữ dội từ các nhân viên Twitter. Cô ấy nói rằng việc sa thải của Musk là bất hợp pháp cả theo luật liên bang và ở bang California, nơi người sử dụng lao động được yêu cầu thông báo trước 60 ngày.

Một cựu nhân viên Twitter đã chia sẻ câu chuyện gây sốc của mình.

Tốt nhất của phần còn lại.

Giám đốc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Gary Gensler, hay còn gọi là Cảnh sát trưởng của Cryptoville, đã chia sẻ một thông báo mừng sinh nhật cho Bitcoin. Gensler tin rằng hầu hết tất cả các loại tiền điện tử đều là chứng khoán, tuy nhiên anh ta trước đây đã chỉ ra Bitcoin như một loại hàng hóa, có nghĩa là anh ta được cấp quyền miễn trừ tiền điện tử được yêu thích trên thế giới, từ chính bản thân anh ta.

Giám đốc Chiến lược và Chính sách Châu Âu của Circle, Patrick Hansen, hôm thứ Ba đã chia sẻ một thông báo quan trọng về gói luật tiền điện tử mới mang tính bước ngoặt của Liên minh Châu Âu, sẽ được thực thi nếu nó thông qua phiếu bầu cuối cùng bởi Nghị viện Châu Âu vào tháng Hai.

Vào thứ Tư, một tài khoản có tên @TheSkyhopper đã tính toán thiệt hại gây ra bởi các vấn đề thanh khoản gần đây của ngành, bắt đầu vào đầu mùa hè này sau khi Sự sụp đổ của Terra.

Blogger tiền điện tử Eric Wall cho biết vào thứ Sáu rằng nếu MicroStrategy của Michael Saylor đã đầu tư 3,98 tỷ USD thay vào đó, nó đã chi cho Bitcoin vào Ethereum, nó sẽ tăng lên, trái ngược với việc đầu tư của nó thực sự đang ở đâu bây giờ, hiện đang ở dưới nước.

Chính quyền Hàn Quốc có thể vô hiệu hộ chiếu của Do Kwon; họ có thể ra lệnh bắt anh ta vì bị cáo buộc vi phạm các quy tắc thị trường vốn, nhưng CEO và đồng sáng lập Terra 31 tuổi muốn họ và mọi người thực thi khác trên hành tinh biết rằng anh ta không hề mất ngủ.

Cuối cùng, trục siêu ngược của Facebook là umm… đang diễn ra rất tốt…

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.